ทีวี ธันเดอร์ ตั้งเป้าทำละครสะท้อนครบทุกตัวอักษร LGBTQ

 

จารุพร กำธรนพคุณ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการผลิต บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์ว่า ในฐานะผู้ผลิตรายการและละครโทรทัศน์ บริษัททีวี ธันเดอร์ ได้มองเห็นและให้ความสำคัญกับความรักที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่หญิงชายเท่านั้น ดังนั้นคอนเทนต์ที่บริษัทผลิตจึงจะสะท้อนตามทุกตัวอักษรของ ‘LGBTQ’

“เราทำงานอยู่กับคอนเทนต์มาตลอด เริ่มมาจากทำรายการวาไรตี้ ทำเกมโชว์ ทำให้ได้เจอคนหลากหลาย พยายามหาอะไรใหม่ๆ ตลอด ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์วายเราก็มีโอกาสได้ทำ แล้วเราก็ประสบความสำเร็จกับตรงนี้ เป็นความภาคภูมิใจของบริษัท”

“ปัจจุบันกระแสความรักในรูปแบบ LGBTQ ถูกพูดถึงกันอย่างมาก การบ้านของเราคือเราต้องผลิตคอนเทนต์ให้ครบทุกรูปแบบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น L กลุ่มหญิงรักหญิง, G กลุ่มชายรักชาย, B กลุ่มที่รักได้ทั้งชายและหญิง, T กลุ่มคนข้ามเพศ และ Q กลุ่มคนที่พึงพอใจต่อเพศใดเพศหนึ่ง โดยไม่ได้จำกัดเรื่องเพศและความรัก”


ด้วยเหตุนี้ “ทุกตัวอักษรของเรามีครบหมด ใน เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 4

Advertisement

ทั้งยังว่า “แล้วไม่ใช่แค่นำเสนอแต่ความบันเทิงอย่างเดียว เราค่อยๆ แทรกความรู้ ความรู้สึกนึกคิดของเหล่า LGBTQ เพื่อให้ผู้ชมเกิดความเข้าใจ ว่ากลุ่มคนที่เป็นรักร่วมเพศ หรือกลุ่มคนที่เป็นทรานส์เจนเดอร์ พวกเขามีความคิดแบบไหน แล้วต้องพบเจออุปสรรคอะไรในชีวิตบ้าง รวมไปถึงการเลี้ยงดู ว่าถูกเลี้ยงมาแบบไหน ความรักในสถาบันครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญ”

สำหรับเสียงตอบรับจากคอนเทนต์ต่างๆผ่าน ‘เสน่หาสตอรี่’ ดังกล่าว ที่แพร่ภาพทาง AIS PLAY ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. จารุพรบอก “ก็ดีนะคะ”
“หลังจากแต่ละอีพีถูกนำเสนอออกไปแล้ว กระแสในโลกออนไลน์ที่เราได้รับกลับมาก็เป็นเสียงชื่นชมในทางที่ดี”


จารุพรยังเล่าถึง อีกหนึ่งผลงานที่เธอและทีวี ธันเดอร์ ภูมิใจนำเสนอ คือรายการ ฿’Take Guy Out Thailand’฿ ที่แพร่ภาพทาง AIS PLAY ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ว่า

“เรากล้าฉีกกฎ ด้วยการให้ผู้ชายกับผู้ชายมาเลือกคู่กันเองในรายการ”

“ทั้งสองคอนเทนต์ของเราในตอนนี้ถือว่าตอบโจทย์ความเป็น LGBTQ ทั้งหมด เพราะไม่ได้จำกัดอยู่ที่หญิงหญิง หรือ ชายชาย ส่วนตัวแล้วมองว่าคอนเทนต์เหล่านี้สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย”

ขณะเดียวกัน “ผลงานต่อๆ ไปที่แพลนเอาไว้ก็ยังมีให้ชม” ซึ่ง “รับรองว่าโดนใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน”

ว่าอย่างนั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image