หมึกแดง โล่งอกได้พูดความจริงในวัย 69 เผยเป็นหม่อม เกย์แล้วยังไง

หมึกแดง โล่งอกได้พูดความจริงในวัย 69 เผยเป็นหม่อม เกย์แล้วยังไง

ออกมาเปิดเผยครั้งแรก ว่าตัวเองเป็นเกย์ สำหรับ หมึกแดง-ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ เชฟคนดัง ทายาทของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ นักชิมอาหารระดับตำนานของไทย ผ่านการสัมภาษณ์ของ วู้ดดี้ วุฒิธร ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวในวัย 69 ปี

โดย หมึกแดงกล่าวว่า แม่เสียไปแล้ว พ่อเสียไปจะ 4 ปีแล้ว แต่ว่า ถูกเลี้ยงโดยมีพ่อ 2 คน คือ ม.ร.ว.ถนัดศรี และ ม.จ.การวิก จักรพันธุ์ ที่คุณแม่ไปแต่งงานด้วย ตั้งแต่กลับมา ไม่ได้เป็นหมึกแดงที่เคยเป็นสิริ ที่อเมริกา ต้องระวัง เจียมตัว แต่ตอนนี้แก่แล้ว

“ตอนที่เผาพ่อ ลงกราบพ่อ แล้วบอกว่า พ่อจ๋า พ่อใช้ชีวิตที่มีความสุขมากๆ อย่างที่เป็นตัวของตัวเองมาตลอด พี่ก็อยากเป็นตัวของตัวเองมาตลอด ไม่เคยอยากจะโกหก หรือปิดบังอะไรเลย แต่เรื่องนี้เพราะว่าหน้าของพ่อ ของแม่ เพราะเราโตในวัง ก็ต้องเก็บมันไว้ ตอนนี้พ่อแม่ไม่อยู่แล้วก็ไม่ต้องเก็บ ทุกคนใกล้ชิด รู้ตัวตน”

หมึกแดงกล่าวต่อว่า ฉันเป็นเกย์ ทุกคนก็รู้ ไม่เคยปิดบัง ต้องไว้หน้าพ่อ ตอนนี้อิสระ เด็กสมัยนี้นึกว่าเราปากจัด เป็นเกย์แก่ๆ คนหนึ่ง เราไม่เคยทำอะไรที่พวก…ทำมาเลย บอกว่าผมทำมาก่อนที่คุณเกิดอีก แต่ว่าเขานึกว่าเรา ดุ แล้วก็เป็นครู

พร้อมกันนี้ วู้ดดี้ ยังได้ถามถึงประสบการณ์ของหมึกแดง ซึ่งหมึกแดงเล่าว่า เคยไปเที่ยวที่บาร์ ที่เมืองนอก เห็นผู้ชายคนหนึ่ง ส่งดริงก์ไปให้ แล้วเขาไม่เดินมาหา จนกระทั่งบาร์ปิด ก็เดินไปหา แล้วเขาก็ไป ลำดับความสำคัญในชีวิตตอนนี้ขอทำในสิ่งที่เรามีความสุขที่จะทำ ขอให้เป็นประโยชน์กับสังคม สอนเรื่องอาหารการกิน นั่นเบอร์หนึ่ง เซ็กซ์ความรักอะไรต่างๆ นู่น 5-6-7 มั้ง ไม่ได้สำคัญ

ถามว่าการที่เป็นเกย์ เจออุปสรรคอะไรบ้างไหม อย่างสังคมในยุคนั้น

หมึกแดงกล่าวว่า มีคนมาสัมภาษณ์ ว่า คุณหมึกแดง 40 กว่าแล้ว ลูกก็ไม่มี เมียก็ไม่มี เป็นเกย์หรือเปล่า ตอนนั้นตอบไม่ได้ ก็เลยบอกว่า การที่เราเป็นเกย์ หรือเป็นตรงเพศ ทำให้เราเป็นคนดีมากขึ้นหรือน้อยลงหรือเปล่า ถ้าตอบว่า “ใช่” จะตอบคุณ เราก็ต้องตอบแบบนี้ ไม่อยากให้สะท้อนให้พ่อต้องมาตอบคำถาม

“พ่อเป็นคนที่ตลกที่สุด เรารู้ว่าพ่อรักเรามาก เคยมีแฟนเป็นสาวไต้หวัน ตอน 21-22 ปี ตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ชอบเขามาก แต่ตอนที่นอนกับเขารู้สึกว่าไม่ใช่ แค่สัมผัสผู้ชายและนอนกับผู้ชายครั้งแรกมันใช่เลย นี่ล่ะที่เราหามา พอบอกพ่อว่าเป็นเกย์ ว่าไม่มีวันแต่งงานและคงจะไม่มีแฟนเป็นผู้หญิง ไม่พูดมากกว่านั้น กลัวพ่อรับไม่ได้ พอจะบอกทุกคนว่ามีแฟนชื่อเฮเลน จนกระทั่ง 80 พ่อก็บอกทุกคนว่าแฟนชื่อเฮเลน พอ 85 เด็กที่ดูแลพ่อมาบอกว่า มันไม่แต่งงานหรอก มันไม่ได้ชอบผู้หญิง แสดงว่าพ่อยอมรับ”

“วู้ดดี้ โคตรโชคดี มีแฟน แต่งงาน ออกหน้าออกตาได้ สำหรับพี่ไม่เคยทำได้”

เชฟหมึกแดงยังบอกด้วยว่า โล่งอกได้พูดสักที เราไม่ใช่คนที่หยิ่ง ไม่ใช่คนที่ถือตัว แล้วก็อย่าดูถูกกะเทย ไม่ชอบเลยเหมือนเป็นชนชั้นสอง เพราะเป็นเกย์ใช่ไหม แล้วยิ่งเป็นเจ้าแล้วเป็นเกย์ แล้วจะเป็นชนชั้นที่เท่าไหร่ เวลาเจอเราก็ทักเลย เรียกพี่หมึกแดงเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon