ต๊ะ นารากร อดีตพิธีกรเจาะใจ เผยเหตุ JSL เผชิญหนี้สิน จนยุติบางส่วน ร่วมเสียใจกับทุกฝ่าย
ด้วยเวลากว่า 43 ปี ที่ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ผลิตผลงานมากมายสู่สายตาผู้ชม ทำให้ประกาศการยุติงาน “บางส่วน” ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป สร้างความตกใจให้กับหลายภาคส่วน รวมถึง ต๊ะ นารากร ติยายน พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่รู้สึกเศร้าตามไปด้วย
ต๊ะระบุทางเฟซบุ๊กในวันเดียวกับประกาศของ JSL (30 มิถุนายน) ว่ายืนยันกระแสข่าวการปิดบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับตำนานที่สร้างพิธีกรและนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยมานับไม่ถ้วน “JSL”
“แน่นอนว่าพนักงานย่อมตกใจ และเสียใจเพราะเป็นการประกาศแบบฟ้าผ่า ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า แต่ถ้ามองในมุมของผู้บริหารบริษัท ก็คงเจ็บปวดไม่แพ้กัน
“ได้ข้อมูลมาว่า บริษัทเผชิญปัญหาหนี้สินเกินทุนมาปีกว่าแล้ว ผู้บริหารพยายามเพิ่มทุนมาหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนเริ่มผิดนัดชำระหนี้ ทั้งๆ ที่หนี้ประมาณนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา เพราะมีแหล่งเงินให้กู้มาตลอด เจ้าหนี้มั่นใจว่าให้กู้แล้วมีโอกาสได้คืน แต่ยุคนี้หาแหล่งเงินกู้ยากมาก
“อ่านคอมเมนต์ในข่าวแล้วเศร้ามาก ในฐานะที่ต๊ะเองก็เคยได้รับโอกาสจาก JSL ให้เป็นพิธีกรรายการ ‘เจาะใจ’ เป็นเวลา 5 ปี ขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่าย ทั้งพนักงาน และผู้บริหารบริษัทที่พยายามแก้ปัญหามาโดยตลอด เราจะรักคุณตลอดไปนะ ❤️❤️ JSL❤️❤️ (ปล.คอมเมนต์ไม่สุภาพ ขออนุญาตลบนะคะ)”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เจเอสแอล แถลง หลังมีข่าวสะพัดประกาศปิดตัวบางส่วน
- ย้อนดูตัวเลข รายรับ รายจ่าย ของเจเอสแอล ก่อนการตัดสินใจ ‘ยุติบางส่วน’ ในวันนี้
- พนง.เจเอสแอลรับช็อก ได้ชดเชยแค่ 16% จ่อยื่นหนังสือร้องเรียน 4 ก.ค.นี้
-
รมว.สุชาติ ห่วง 89 ลูกจ้างเจเอสแอล สั่ง กสร.เร่งดูแลช่วยเหลือสิทธิตามกฎหมาย

