สิ้นดาวตลก ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ หลังป่วยหนัก เพิ่งเข้า รพ.เร่งด่วน

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

สิ้นดาวตลก ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ หลังป่วยหนัก เพิ่งเข้า รพ.เร่งด่วน

เพิ่งเป็นข่าวเมื่อเช้านี้เอง (10 กรกฎาคม) ที่ เฮงเฮง เชิญยิ้ม ลูกชายของ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง เผยอาการป่วยของพ่อผ่านรายการ คุยแซ่บShow ว่าตอนนี้อาการป่วยจากโรคไตไม่สู้ดีนัก ลูกชายและญาติๆ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน หมอได้แจ้งว่ารอดูอาการ และให้ญาติๆ ทำใจแล้ว

ล่าสุด เฮงเฮง เชิญยิ้ม เปิดเผยข่าวร้ายผ่านทางรายการ “คุยแซ่บShow” ว่าตอนนี้ คุณพ่อ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการสงบ ในเวลา 22.16 น. วันนี้ (10 ก.ค.65) ในวัยย่าง 57 ปี (เกิดเมื่อ 19 กรกฎาคม 2508) นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียตลกชั้นครูของวงการบันเทิงไทย

สำหรับอาการป่วยของ “โป๊งเหน่ง” นั้น ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 เป็ด เชิญยิ้ม ตลกรุ่นพี่ เคยเปิดเผยผ่านรายการ Apop Today ทางช่องอมรินทร์ทีวีว่าโป๊งเหน่งมีอาการปอดทะลุ โดยเป็ดได้ทราบข่าวจาก นุ้ย เชิญยิ้ม มีการติดต่อกันให้มาร่วมงาน มารู้อีกทีโป๊งเหน่งเข้าโรงพยาบาลแล้ว

“ค่อนข้างจะตกใจ เพราะเพิ่งรู้เมื่อวันพุธรู้จากนุ้ย บอกพี่โป๊งเหน่งเราขอคิวไป 3-4 ครั้ง อัดก่อนบ่าย ไม่สะดวกๆ ปรากฏว่าอยู่โรงพยาบาล คือเขาปอดทะลุ เขาเดิน 3 ก้าวก็เหนื่อยแล้ว แล้วก็รอจะผ่าตัดอยู่ ติดต่อกับญาติๆ เขาอยู่ว่าจะช่วยเหลือกันยังไง

Advertisement

“เขาไม่ดูแลตัวเอง ปอดทะลุไปหมดแล้ว มันสูบบุหรี่จัด เลิกไม่ได้สักที เป็นห่วงพอสมควรเพราะอยู่ด้วยกัน 20 กว่าปีบนถนนตลกด้วยกัน เหมือนคนในครอบครัว ปอดทะลุเยอะมาก ตอนนี้ต้องใส่แพมเพิร์สแล้ว เดินไม่ได้ เดินแล้วเหนื่อยหอบ” เป็ดระบุ

อย่างไรก็ดี ครอบครัว “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” หรือนายวลัชณัฎฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ เตรียมประกอบพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 น. วันนี้ (11 ก.ค.) ที่วัดช้างใหญ่ ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา หากเดินทางไปไม่ถูก หรือต้องการติดต่อสอบถามข้อมูล โทร 09-9283-4832 เฮงเฮง และ 09-9424-0066 ยูโร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม
ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม
ภาพจากรายการ คุยแซ่บShow
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image