‘แมน การิน’ ควง ‘เกล’ แจงดราม่าหย่าสร้างคอนเทนต์ น้ำตารื้นโมเมนต์ของความเป็นแม่

‘แมน การิน’ ควง ‘เกล’ แจงดราม่าหย่าสร้างคอนเทนต์ น้ำตารื้นโมเมนต์ของความเป็นแม่

ทำเอาแฟนคลับและคนในวงการบันเทิงต่างใจหายกัน หลังจากมีข่าวหนุ่ม “แมน การิน” ขอหย่ากับภรรยาคนสวย “เกล รดา” อย่างกระทันหันในวันครบรอบ 16 ปี ล่าสุดทั้งคู่ควงกันออกมาเคลียร์ชัดถึงประเด็นนี้ในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” เพราะหลายเสียงก็มองว่าทั้งคู่ทำคอนเทนต์เพื่อสร้างกระแสด้วยหรือเปล่า รวมถึงเปิดใจทั้งน้ำตาความรู้สึกของคนที่ได้เป็นแม่ เพราะกว่าจะมีลูกคนแรกได้ต้องผ่านอุปสรรคหลายอย่างเลยทีเดียว

แมน การิน เปิดเหตุผลขอหย่าภรรยา เกล หลังครบรอบ 16 ปี บอกเพื่อการเริ่มต้นใหม่

ประกาศหย่าเพื่อทำคอนเทนต์สร้างกระแส?
แมน : หย่ากันจริงครับเพราะว่าเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วที่เราจดทะเบียนกันมันเป็นชื่อเก่าของผม ชื่อว่า “ศุภโรจน์” กับ “รดา” แต่งงานกัน แต่พอวันนี้เราตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ชื่อใหม่ “การิน” แต่กฎหมายมีข้อกำหนดว่าการที่จะเปลี่ยนชื่อใหม่ต้องทำการหย่ากันก่อน รวมไปถึงตัวเลขที่เปลี่ยนก็ต้องเป็นเลขที่ชอบเป็นลัคกี้นัมเบอร์ของเรา

ถ้าเราจะต้องเปลี่ยนชื่อต้องเปลี่ยนเยอะแค่ไหน?
แมน : ถ้าเกิดเป็นเรื่องยุ่งยากมีเรื่องของธุรกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องมันก็ต้องเปลี่ยนทั้งหมดก็ต้องรีบเปลี่ยน แต่ถ้าเป็นเรื่องของตัวเลขห่วงจุ้ยมันจะเห็นผลอยู่ในระยะเวลา 180 วัน เพราะฉะนั้นภายในหกเดือนเราต้องเคลียร์ทั้งหมดให้เสร็จเพื่อเป็นสิ่งใหม่

Advertisement

สำหรับของภรรยาใครเป็นคนเปลี่ยนให้?
เกล : คือคำว่า “รดา” พี่แมนเป็นคนช่วยคิด รวมถึงชื่อลูกก็คิดเยอะมาก ตอนแรกตั้งใจจะใช้ชื่อว่า “กร” แต่ตอนนั้นมีคนใช้ชื่อนี้หลายคนมากก็เลยคิดว่าเปลี่ยนมาเป็นชื่อ “กราฟ” ซึ่งมีความหมายคล้ายชื่อของแม่ “เกล” มันมีลักษณะความเป็นตารางมาตราวัดของคณิตศาสตร์เหมือนกัน

ตอนนี้กี่ขวบแล้วน้องกราฟ?
แมน : อีกสองวันหนึ่งขวบหนึ่งเดือน เดินได้ตั้งแต่ 11 เดือน เลี้ยงง่ายมาก ใจก็อยากมีเพิ่มอีกสักคน แต่ทุกวันนี้ยังลังเลอยู่ว่าจะมีดีไหม แต่เราก็ยังมีความสุขกับกราฟมากเพราะเขาน่ารักมาก เค้ามีอะไรบางอย่างที่ทำให้เรายิ้มได้และรู้สึกว่าโหยหาทุกวัน

ฤกษ์การเกิดเรื่องตัวเลขเราคิดไว้ก่อนไหม?
แมน : คิดครับ แต่ทุกอย่างมันจะมาในเวลาที่เหมาะสม มันไม่มีคำว่าบังเอิญผมเชื่อว่ามันจะมีลิขิตของเค้าอยู่ อย่างเช่นอายุครรภ์ 39 สัปดาห์ ถ้าเกิดมาก่อนก็เป็นลิขิตของเค้า แต่ถ้าเกิดถึง 39 สัปดาห์แล้วและเค้าอยู่ถึงเราก็อาจจะเอาฤกษ์ของเรา และน้องก็อยู่ถึงแต่ละระหว่างทางมันก็มีอุปสรรคต่างๆเกิดขึ้น

แต่กว่าจะได้ลูกคนนี้มาก็ทำไปหลายครั้ง?
แมน : ถ้าทำทางวิทยาศาสตร์ก็สามครั้ง ตอนสามครั้งที่ไม่ติดก็ปลอบใจกัน ด้วยความที่เค้ากดดันมากๆจากการฟังคนอื่นทำให้ไม่ติด พอครั้งสุดท้ายก็เริ่มปล่อยให้มันสบายๆ พากันเที่ยวประมาณ 6 เดือนและค่อยกลับมาลองใหม่ รวมไปถึงการมูด้วยก็เลยได้น้องมา

พอครั้งล่าสุดที่คุณหมอบอกว่าติดรู้สึกยังไง?
เกล : พูดแล้วน้ำตาจะไหล เพราะดีใจที่คุณหมอบอกว่าเราท้อง โมเมนต์ตอนนั้นที่เจาะเลือดไปและนอน 1 ชั่วโมงเป็น 1 ชั่วโมงที่นานมาก พอเข้าไปในห้องทุกอย่างคือเย็นมากและคุณหมอคืนนิ่งมาก แล้วบอกเราว่าท้องนะ เราก็เลยร้องไห้ถึงขั้นลงไปทรุดอยู่กับพื้นโดยไม่สนใจคนข้างๆ ว่าพี่แมนก็มาด้วยก็เลยหันไปกอดกัน

ตอนนี้แมนก็เป็นเสาหลัก?
แมน : เราก็พยายามทำงานทดแทนเขาให้ได้มากที่สุด มองในมุมการเสียสละของผู้หญิงคือยิ่งใหญ่มาก ก็ถึงบอกว่าแม่คือผู้ยิ่งใหญ่เสียสละแม้กระทั่งร่างกาย ร่างกายเปลี่ยนฮอร์โมนเปลี่ยนทุกวัน หรือแม้กระทั่งยอมที่จะไม่ไปพบปะสังคมข้างนอกในตอนที่ตั้งครรภ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image