หม่ำ จ๊กมก เล่านาทีชีวิตป่วยหนักถึงขั้นสั่งเสียลูก รู้ซึ้งเมียคือคนที่รักที่สุด

หม่ำ จ๊กมก เล่านาทีชีวิตป่วยหนักถึงขั้นสั่งเสียลูก รู้ซึ้งเมียคือคนที่รักที่สุด

ตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก และลูกสาว เอ็ม บุษราคัม มานั่งพูดคุยในรายการ ตีสิบเดย์ พาย้อนเล่าเป็นครั้งแรกถึงเรื่องที่ตัวเองป่วยหนักจนร่างกายซูบผอม คิดว่าตัวเองเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ถึงขั้นสั่งเสียครอบครัว

โดย เอ็ม เล่าว่า ปกติพ่อเป็นคนปากแข็งเป็นอะไรจะไม่ค่อยบอก ไม่สบาย ยาไม่กิน รอหายเอง ไม่ไปหาหมอ แต่วันนั้นเขาบอกว่าเขาปวดท้องมากจนทนไม่ไหว จนเอ่ยปากว่าให้พาไปโรงพยาบาลหน่อย ตรวจโรงพยาบาลแรก เรียกญาติมาคุย บอกว่าคุณพ่อมีชิ้นเนื้ออยู่ในตับ ขนาดประมาณ 5 เซนติเมตร ซึ่งมันใหญ่มาก ก็เลยคุยกับแม่ว่าจะไม่บอกพ่อดีกว่า แต่รู้สึกว่าไม่น่าจะใช่ ก็เลยย้ายโรงพยาบาล พอตรวจก็ไม่ใช่เนื้อร้าย ไม่ใช่เนื้องอก แต่มันเป็นความอักเสบ พออักเสบแล้วบวมมันเลยไปโชว์ในเอกซเรย์ว่าคือเนื้องอก คือตับอ่อนอักเสบ เพราะพักผ่อนน้อย ดื่มแอลกอฮอล์ ทานอะไรที่มีไขมันเยอะๆ มันก็ไปพอกตับ ก็น็อกไปเลย

ซึ่ง หม่ำ เล่าต่อว่า ไปถึงโรงพยาบาลจำอะไรไม่ได้เลย ลูกชายมาเยี่ยมผมกระโดดต่อยลูก ใครทำไมหนวดเยอะ จำใครไม่ได้สักคน มาจำได้วันที่ 10 กว่าๆ คือไม่ได้ทำอะไรเลยให้มันหายไปเอง ได้แค่อมน้ำแข็งเพราะทานน้ำไม่ได้เยอะ ทานอาหารอ่อน ลุกก็ไม่ได้ มียาบำรุง และฉีดยาไม่ให้ปวดแค่นั้นเอง พอถึงโรงพยาบาลผมรู้แล้วจากแววตาทุกคน แต่ไม่กล้าที่จะบอก ผมต้องเป็นมะเร็งในตับระยะสุดท้ายความรู้สึก ผมก็บอกลูกว่ามีอะไรบ้าง อย่าทะเลาะกันนะ บอกไว้หมดแล้ว เรื่องมรดกทรัพย์สินที่มีอยู่ บอกด้วยว่าวัดไหน

Advertisement

ก่อนที่ เอ็ม จะเล่าต่อว่า พ่อก็สั่งต้องที่นี่นะ แต่งสีสันสดใสนะ ไม่ต้องร้องไห้นะ จัดงานเอิกเกริกได้เลย ร้องเล่นเต้นรำได้เลย โดยเหตุการณ์นี้เป็นช่วงเมื่อ 5 ปีก่อน ตอนนั้นเอ็มเพิ่งท้องได้ 5-6 เดือน เพราะตอนไปส่ง ICU เขาปวดท้องมากจนน้ำตาเขาไหล แล้วเขากุมมือเอ็ม พูดกับเอ็มว่า พ่อถามจริงๆ เถอะหลานชื่ออะไรพ่อกลัวว่าจะไม่ได้ฟัง เอ็มก็บอกว่าไม่เอาไม่บอก อีกไม่กี่เดือนเอง เดี๋ยวพ่อรอฟังหน้าห้องคลอด เรามีนัดกันพ่อไปดูเอ็มคลอดด้วยนะ ถ้าอยากรู้หายไวๆ แล้วไปรอรู้ตอนรับขวัญหลาน พ่ออยู่ในโรงพยาบาลเกือบเดือน แล้ว 10 วันหลังจากนั้นมาบอกว่าพ่อไม่น่าจะไหว มาจับมือเอ็ม บอกว่าถ้าพ่อไม่ไหวอย่ายื้อพ่อไว้นะ อย่าให้พ่อทรมาน ปล่อยพ่อไปเถอะ เอ็มก็บอกยังไงก็ต้องหายอย่าคิดไปไกล คือใจเขาไม่สู้แล้ว เขาอยู่ห้องสี่เหลี่ยมเป็นระยะเวลานานมาก จากคนที่แข็งแรง อุตส่าห์ให้หมอมาพูด ก็ไม่เชื่อ

หม่ำ ก็ยืนยันว่าตอนนั้นยังคิดว่าตัวเองเป็นมะเร็ง แต่หมอไม่พูดเพราะมีจรรยาบรรณ พอเริ่มจำอะไรได้ถึงรู้ นี่ก็ไม่เคยพุดสักครั้งนะ มีแต่เมียเท่านั้นแหละที่ดูแลเรา รักเมียให้มากๆ เถอะ เชื่อผม จากที่ฟื้น 15 วันเขาอยู่ตรงหน้าผมตลอด จับมือผมไว้ตลอด คนที่รักเราที่สุด ไม่เคยบอกเขา แต่ถ้าเขาได้ดูคงจะน้ำตาซึม แล้วเดี๋ยวก็จูงแขนผมไปซื้อกระเป๋าอีก ผมแอบร้องไห้ไม่กล้าให้เขาเห็น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image