อาร์ อาณัตพล เล่าเป็นอุทาหรณ์หลังเหตุไม่คาดฝัน ลั่นโชคดีที่รอดมาได้

 

ก่อนหน้านี้เกิดเหตุไม่คาดฝันกับ อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง หรือ อาร์ เดอะสตาร์ ที่อยู่ๆ ยางรถก็ระเบิดบนทางด่วน ล่าสุดวันนี้ (25 ก.ค) ได้เจอหนุ่มอาร์ในงานบวงสรวงละครเรื่อง ‘พนมนาคา’ ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พลัส แล้วเจ้าตัวก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่คนใช้รถใช้ถนน ว่า 2 วันก่อนเกิดเหตุดังกล่าว เอื้อย แฟนของตนน่าจะขับรถไปเหยียบตะปู ทำให้ลมออกจากล้อ อย่างไรก็ดี เมื่อเอาเข้าไปตรวจเช็กร้านอาจตรวจเช็กไม่ละเอียด จึงเพียงแต่เติมลมเข้าไป

“ร้านไม่เจอตะปู แต่ก็เติมลมเข้าไป เพราะลมไม่เสมอกัน” อาร์เล่า

เขายังบอกด้วยว่า ตอนที่ยางระเบิด เขาขับอยู่เลนขวาสุด ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งพอเกิดเหตุรถก็สะบัดไปทางเลนซ้าย ซึ่งถือว่าโชคดีมาก เพราะถ้าสะบัดไปเลนขวาจะชนแบริเออร์

Advertisement

“เราก็ผ่อนความเร็วลง เหลือประมาณ 90 รถก็สะบัดอีกรอบนึง”

เขายังบอกอีกว่าตอนเกิดเหตุรู้สึกเหวอมาก เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถ กระทั่งเริ่มมีเสียงยางที่หลุดออกมาแล้วกระแทกกับขอบล้อหรือบังโคลน เลยรู้

เขายังบอกอีกว่า หลังเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ตระหนักว่าต่อไปต้องระมัดระวังให้มาก ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นต้องเช็กให้ละเอียดที่สุด

“คิดว่าโชคดีที่รอดมาได้ ถ้าออกขวาหรือมีรถมาด้านซ้ายและไม่มีสติ ผมว่าน่าจะหนักกว่านี้ โชคดีไม่มีรถตามมาครับ”

สำหรับการคบหาดูใจกับ เอื้อย พรสวรรค์ เขาบอกว่า ความรักยังแฮปปี้

“ความหวานอาจจะลดลงไปบ้าง แต่ยังแฮปปี้เหมือนเดิม”

ทั้งนี้ แม้จะยังไม่มีแผนวิวาห์ แต่อาร์บอกชัดว่า ยังไงก็ไม่พ้นคนนี้

ภาพจาก r_nattaphol

อาร์ซึ่งยอมรับว่าตอนนี้เขามีอายุเยอะพอสมควร คือย่างเข้า 39 ปี แต่ก็ไม่มีปัญหาหากจะแต่งงานช้าหน่อย เพราะเอื้อยมีอายุน้อยกว่าเขา 15 ปี ตอนนี้จึงมีอายุราว 24-25

“เราศึกษามาแล้ว ผู้ชายอายุเยอะได้ แต่ผู้หญิงอายุน้อย ไข่เขาแข็งแรง มีบุตรได้ปกติ” อาร์บอกพลางยิ้ม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image