ป๋าเทพ หมั่นไส้คนอวย เซ็งผู้ว่าฯ วิ่งอยู่ได้ จวกจะเปลี่ยนสูตรปาร์ตี้ลิสต์ ถามชาวบ้านหรือยัง

ป๋าเทพ หมั่นไส้คนอวย ไล่ชัชชาติ ไปดูทุกข์ปชช.บ้าง วิ่งอยู่ได้ อัดนักการเมือง สูตรหาร 500-100 เลอะเทอะ บ้านเมืองไม่ใช่ของเล่น

เรียกว่าเป็นที่ถกเถียงในแวดวงออนไลน์ไม่น้อย เมื่อ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้ออกมาไลฟ์สด ผ่านเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ เมื่อไม่กี่วันก่อน แอบแซะ ผู้ว่าฯ กทม. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่มักออกมาวิ่งในตอนเช้าก่อนเริ่มงานอยู่บ่อยครั้ง โดยว่าแทนที่จะวิ่ง ควรไปดูปัญหาต่างๆของประชาชน โดยว่า

“พวกที่ไม่ดู มัวแต่วุ่นเดินขบวน เชื่อผู้ว่าฯ อยู่นั่น”

“ไอ้ ผู้ว่าฯ แม่_ก็พาเต้นกันอยู่นั่นแหละ บ้านเมืองจะเกิดสงครามจะตาย_า อยู่แล้ว _อ_งยังเต้นกันอยู่กันอยู่แหละ เมื่อไหร่จะหยุดสักที ไลฟ์กันอยู่นั่นแหละ _งทำงานให้มันจริงจังหน่อย ทุกวันนี้_ยังไม่เห็นว่า_งจะมีงานอะไร แล้วไอ้พวกอวยผู้ว่าฯ นี่ก็อวยเหลือเกิน ให้ไปเป็นนายกฯ เลย โอ๊ยยย ไอ้เ_ย เอ้ยย เขาทำงานมาแค่นี้อะ _งจะไปเหนือกว่าเขาได้ยังไง เขาทำมาไม่รู้เป็นพัน ๆ อย่างแล้วมั้งโครงการเขาอะ

Advertisement

นี่มาดูเขาไปนั่งดูนู่นดูนี่ นั่นเหรอวะ ทำงานอะไรเหรอ หมั่นไส้คนอวย ไม่ดูมั่งเขาเต้นอยู่ทั้งวัน _งทำอะไรไว้ให้กับประชาชนบ้างไหม พาประชาชนไปเต้นอยู่อย่างนั้น ส่วนมากเขาอะไร มันก็ได้แค่กลุ่มของพวก_งแค่นั้นอะ ที่ไปก็มีแต่หน้าเดิมๆ ทั้งนั้น แล้วก็วิ่งอยู่นั่น ไม่รู้ทำอะไร ออกกำลังกายแล้วประชาชนเขาได้อะไร

_บอกให้ไปดูความเรียบร้อยในเมือง ไฟมันสะดวกไหม ขับรถราเป็นยังไง ต้องมี จราจรติดขัดยังไง _งต้องไปดูตรงนี้ การทำมาหากินการกินอยู่อะไรของคนกรุงเทพฯ เขามีความสุขไหม ไม่ใช่วิ่งอยู่ทั้งวันแล้วเห็นอะไรไหม วิ่งอยู่นั่นแหละ ไลฟ์กันอยู่นั่นแหละ บ้าเปล่า”

“เลือกมาแบบนี้ วุ่นวายตาย”

โดย 2 วันก่อน ยังได้ไลฟ์สด พูดถึงบ้านเมืองในกรณีประเด็นการเมือง เรื่องสูตรเลือกตั้ง โดยว่า “ผมดูๆแล้ว มันยังไงก็ไม่รู้ ไม่มีอะไรที่จะสะอาดไปหมด แต่ละคน ใช้เล่ห์เหลี่ยม เลอะเทอะ เอาแล้วจะเอาอีก 500 จะมาเปลี่ยนเป็น 100 เปลี่ยนกติกาในการเลือกตั้ง ผมว่ามันเลอะเทอะ จะเอาอะไรก็เอาสักอย่าง บ้านเมืองไม่ใช่ของล้อเล่นของพวก_ง จะเอาตามใจ ไม่ถามชาวบ้านชาวช่อง อยากทำก็ทำ อภิสิทธิ์ไปแล้ว พวกนักการเมือง คนเดียวพูดไปกระเทือนทั้งประเทศ สงสารบ้านเมืองบ้าน ลำบากแบบนี้ รวมใจกันไม่ได้หรอ รวมใจกันสร้างชาติ”

“ผมไม่ชอบทั้งนั้น ไม่เอา มาในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผู้ใหญ่ทำไม่ถูก ก็ไม่นับถือ ทำอะไรให้ถูกต้องหน่อย ไม่จบสิ้น จะหาแ_ก กับประชาชนไม่มีจบสิ้น กฎหมายก็ออกมาให้ชัดเจน อย่าคลุมเครือ เอียงซ้าย ขวา อยู่ เลิกหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง ให้ประชาชนได้มีโอกาสบ้าง”

“ได้ข่าว จะมีสับเป็นผู้นำ พอเถอะ ถ้าไม่ไหว ก็หยุด และให้เขาคัดเลือกกันใหม่ ไม่ไหวก็หยุด เลือกตั้งใหม่ ก็แค่นั้น ทำไมต้องเล่นลูกแบบนี้ ปรึกษาประชาชนหรือยัง เอาคนนู้นคนนี้มาแทน ถามเขาหรือยัง ว่าเหมาะสมใหม่ ผู้นำไปไหนมาไหน ต้องเฉิดฉาย แข็งแกร่ง ไม่ได้เดินไปไหนเปลี้ย มองอะไรก็ไม่รู้ ไม่อยากเชียร์ใครอยู่แล้ว”

“นักการเมือง ถ้าเราจะมาคิดขายประเทศ ท่าน ยุบไปเถอะครับ แล้วเรามาเอากันใหม่ ถ้าท่านไม่ไหวจริงๆ เราก็ไม่อยากบังคับท่าน ท่านก็ทำมาเยอะแล้ว ถ้าท่านจะหยุดก็ไม่มีใครว่า เลือกกันใหม่ คนจะเป็นนายกฯ ต้องมาแคนดิเดต ดีเบตกัน จะได้รู้ ได้ดูความสามารถ คนใหม่ๆมาซิ มาทำ รุ่นใหม่ก็ได้ ไม่เกี่ยว ผมก็อยากได้คนใหม่เหมือนกัน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image