แหม่ม คัทลียา รับยังเศร้าสูญเสียคุณแม่ พร้อมเผยเหตุผลไม่ดัน น้องแมค เข้าวงการ

แหม่ม คัทลียา รับยังเศร้าสูญเสียคุณแม่ พร้อมเผยเหตุผลไม่ดัน น้องแมค เข้าวงการ

แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช ที่มาร่วมงานบวงสรวงละคร สาปซ่อนรัก ที่ ช่อง 3 หนองแขม นั้นได้เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังสูญเสียคุณแม่และจัดงานพิธีให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเผยว่าได้จัดพิธีแบบส่วนตัวเพราะที่บ้านขี้เกรงใจ ไม่อยากจะรบกวนทุกคน

ทุกคนต้องทำงานเลยไม่ได้ลงไอจี แล้วสภาพจิตใจมันก็ไม่ค่อยดีอยู่แล้วด้วย แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ด้วยค่ะ

หันหน้ามองพี่วิลลี่ก็พยายามจะเอนเตอร์เทนกันไป  แบบเราต้องคิดว่าแม่ไปสบาย คุณแม่มีความสุข คุณแม่มีบุญมากเจอเพื่อนๆ ก็บอกถ้าเลือกได้ก็อยากไปเหมือนคุณแม่ เพราะแม่เขาไปสบายจริงๆ ก็คนมีบุญอ่ะ

โดยทริปล่าสุดคือไปเที่ยวที่อังกฤษ โดยเป็นการรวมญาติ คุณแม่ก็มีเอาเงินไปแจกหลานๆ แบบสุขขั้นพีคแล้วก็ไป

แม่ก็แฮปปี้แต่เราช็อกไง เพราะว่ากะทันหัน

เพราะว่าแม่ไม่ได้ป่วย ไม่ได้มีอาการอะไรเลย แล้วก็กำลังจะขึ้นเครื่องกลับประเทศไทย เขาก็ยังนัดกับเพื่อนๆ เขา ว่าจะไปเขาใหญ่ เพราะโควิด-19 ก็เริ่มซา เอาเวลาของคนแก่ไป 3 ปีแล้ว แล้วแม่เราชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว

ซึ่งสภาพจิตใจตอนนี้ก็ยังมีร้องไห้ถึงคุณแม่อยู่บ้าง เวลาที่ต้องอยู่คนเดียวเงียบๆ เพราะสนิทกับแม่ที่สุด

ก็รักแม่ที่สุดนะ ร้องจนไม่รู้จะร้องยังไง ทุกวันนี้ก็ยังร้องอยู่นะคะ แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป

ทั้งนี้เมื่อสอบถามถึง น้องแมค ลูกชายคนโตที่ฉายแววความหล่อมาแบบเด่นชัด แต่กระนั้นก็ยังไม่มีวี่แววจะเข้าวงการบันเทิงกับเขาเสียที

แม่ไม่ดัน แม่บอกเรียนหนังสือก่อน ไม่หรอก เขาก็อายุ 16 ปี เราก็สอนตลอดว่าหน้าที่หลักคืออะไร ทุกคนต้องรู้หน้าที่ก่อนว่าต้องเรียนหนังสือ เพราะมันจะเป็นสมบัติเดียวที่ติดตัวไปได้ตลอดชีวิต ไม่มีใครเอาไปจากเราได้ สมมุติที่ดินมรดก เงินทอง หรือใดใด มันมีคนเอามาเอาไปได้ แต่ความรู้มันจะอยู่ที่สมองไม่ไปไหน

แม่ไม่เชิงเบรก แต่ว่าให้เรียนก่อน แล้วก็ยังไม่ได้มีว่าขอมาทำงานนี้หน่อยสิ มาแค่ถามว่าเขาทำได้มั้ย เขาสนใจหรือเปล่า ถามว่ามีแววไหม ถ้าพูดถึงนางก็ยังดูเด็กอยู่ จริงๆ นะ ท่านางอาจจะยังดูโต แต่อยู่บ้านยังแกล้งน้อง ยังเล่นกับน้อง ยังบ้าๆ บอๆ

แต่หลักๆ ก็ยังต้องกลับไปเรียนต่อที่ต่างประเทศเลยไม่มีแพลนงานในเมืองไทยตอนนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon