เผย ‘เพื่อนน็อต’ ที่อยู่ในคลิปเป็นครูพละ ร.ร.ดัง – เลขา กพฐ.แจงไม่ผิดวินัย แต่อยู่ที่จิตสำนึก

ยังคงเรียกความสนใจจากสังคมได้เป็นอย่างมาก สำหรับกรณี น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล พิธีกรชื่อดัง ที่ด่าทอและต่อยหน้า นายกิตติศักดิ์ สิงโต เป็นจำนวนหลายครั้งจนอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บจมูกหัก ใบหน้าบวมปูด และบริเวณใต้ตาทั้งสองข้างเขียวคล้ำ เนื่องจากเข้าใจว่านายกิตติศักดิ์ตั้งใจจะหนี หลังจากขี่จักรยานยนต์ชนท้ายรถมินิคูเปอร์คันทรี่แมนของตนเอง

อย่างไรก็ตาม นอกจากตัวน็อตที่ตกอยู่ในกระแสความสนใจ ชายหนุ่มเสื้อขาวใส่แว่นอีกคนที่อยู่ในคลิปก็ถูกพูดถึงไม่น้อย เนื่องจากบางคนเห็นว่าเขาเป็นเพื่อนที่โดยสารมากับน็อต แต่กลับไม่ห้ามปรามเพื่อน แถมเมื่อมีคนพยายามตะโกนห้ามโดยบอกให้ไปแจ้งความแทนการทำร้ายร่างกาย เพื่อนน็อตกลับช่วยน็อตตะโกนกลับไปว่า “เค้าชนแล้วหนีครับ” พร้อมกับยกมือห้ามไม่ให้มายุ่ง

อย่างไรก็ตาม ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V4. ได้นำภาพและข้อมูลส่วนตัวของเพื่อนน็อตมาเผยแพร่ โดยเพื่อนของน็อตนั้นเป็นคุณครูสอนวิชาพลศึกษาที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งอีกด้วย 

ทั้งนี้ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีครูพลศึกษาคนดังกล่าวว่า กรณีนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล เป็นเรื่องของจิตใจของแต่ละคนว่าจะร้องห้ามหรือไม่ แต่การที่ครูไม่ห้ามก็ไม่ถือว่าเป็นการทำผิดวินัย แต่เป็นเรื่องจิตสำนึกของแต่ละคนมากกว่า ฉะนั้น จะให้ไปสั่งลงโทษหรือสั่งการให้เขตพื้นที่ฯ ลงโทษคงไม่ได้ เพราะยังไม่ได้ทำผิดวินัยอะไร

เพื่อนน๊อตตตตต

เพื่อนน๊อต1

 

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V4.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon