ซาร่า เล่าความฝันของ น้องแม็กซ์เวลล์ เรื่องรร. แต่กลับเจอดราม่าจนต้องชี้แจง

16.08.22 | 17:07 น.
ภาพจาก Sarah Casinghini

 

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสายตรอง ซาร่า คาซิงกินี ที่มักจะชอบนำเรื่องราวน่ารักๆของลูกๆทั้งสอง น้องแม็กซ์เวลล์ และ น้องเอมมิลี่ มาเล่าสู่ให้แฟนคลับได้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ ล่าสุดเธอก็ได้นำเรื่องเล่าความฝันของน้องแม็กซ์เวลล์ที่ฝันอยากมีเงินเยอะๆจะได้ไม่ต้องย้ายโรงเรียน โดย ซาร่า เขียนข้อความไว้ว่า

‘Maxwell : แม่ แม็กซ์มีความฝัน

Sarah : ฝันอะไรลูก

Maxwell : ฝันว่าพวกเราจะมีเงินมากๆ แม็กซ์จะได้ไม่ต้องย้ายโรงเรียน

Advertisement

Sarah: 🥹

#ความฝันเด็กน้อยเนอะ #ลูกชายแม่รักการไปเรียนจริงๆ’

งานนี้ทำให้มีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์ในเรื่องของการศึกษา ที่บอกว่า ‘การศึกษาที่ดีมันไม่ได้มีแต่ในรร.ที่แพงๆเท่านั้นหรอกเนอะการศึกษาที่ดีมันมีอยู่ทุกรร.แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะเน้นที่การศึกษาหรือเน้นที่รร.ฟังละหดหู่ต้องมีเงินมากๆถึงจะได้ไม่ต้องย้ายรร.😒สู้ๆครับเรียนที่ไหนก็เหมือนกันชีวิตจะดีมันอยู่ที่ครอบครัวเรานะครับ!’

ต่อมาซาร่าก็ได้เข้ามาตอบกลับว่า ‘ช่วยไปดู % คนที่จบมาแล้วประสบผลสำเร็จในชีวิต หน้าที่การงานหน่อยนะคะ ว่าเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน มันจริงไหม นี่ประเทศไทยค่ะ ไม่ใช่ต่างประเทศ หากการศึกษาไทยมันดีขนาดนั้น ทุกวันนี้ไม่มีข้อถกเถียงกันในสังคมอยู่หรอกค่ะ’ เหตุนี้ทำให้มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ถึงประเด็นนี้กันหลายแง่มุม

และมีอีกคำถามที่แฟนๆเป็นห่วง บอก ‘ทุกวันนี้แม็กซ์ต้องย้ายโรงเรียนอยู่อีกหรอ แง้ ย้ายบ่อยไม่ดีต่อน้องเลย’ ซาร่าชี้แจงว่า ‘ไม่ได้ย้ายค่ะ แม่แค่นำเสนอคำพูดที่น่าเอ็นดูของลูกชายเท่านั้น น้องยังเรียนที่เดิมปกติค่ะ ทุกครั้งที่น้องมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องเงิน จะจบที่เค้าอยากดูแลแม่กับน้องได้ อยากให้แม่อยู่บ้าน ไม่ต้องออกไปทำงาน ไม่ต้องเหนื่อย อยากให้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา นั้นคือสิ่งที่เค้ารับรู้และสัมผัสได้ ว่าแม่ออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูเค้า เพื่อการศึกษา การกินอยู่ และต่างๆในชีวิตเค้า คนเป็นแม่ก็ภูมิใจที่น้องอายุเพียงเท่านี้ มีความคิดความอ่านเป็น ซี้งใจค่ะ มีความคิดอยากหาเงิน อยากช่วยเหลือคนในครอบครัว ดีกว่าเล่นเป็นเด็กไปวันๆ’