‘พาย พิมพ์พัชร’ ขอโทษโพสต์เรื่องน็อต ‘พลาดตรงทำในที่แจ้ง’ แจงไม่ทันคิด สื่อความหมายผิด

หลังเกิดกรณี ‘กราบรถกู’ อันลือลั่น จากเหตุการณ์รถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนรถมินิคูเปอร์ คันทรี่แมน ของน็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล นักแสดงและพิธีกรหนุ่ม ซึ่งนอกจากจะมีเสียงวิจารณ์จากคนทั่วไปแล้ว บุคคลในวงการบันเทิงหลายนก็ได้แสดงความเห็นในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแชร์สเตตัสของพาย-พิมพ์พัชร วัชรเสวี นักแสดงช่อง 3 ที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก Pimpatchara Vajrasevee ว่า

‘ดูคลิปแล้วถ้าเป็นคนไม่เคยรู้จักพี่นอต ก็คงด่าเค้าเหมือนคนอื่นๆ แต่พอดีได้รู้จักด้านอื่นๆของพี่ ด้านดีๆของพี่ นอกจากในคลิป 1 นาทีครึ่้งนั้น นี่ดูคลิปละยัง เห้ยย ใช่พี่นอตเหรอ คือคนผิด คนยอมรับ คนขอโทษแล้ว ด่าได้ แต่อย่าเหยียบกันให้จมดินเลย คนทำไม่ดีกว่านี้มีเยอะ อยู่ที่เรารู้หรือไม่รู้ นี่พี่เค้าพลาดตรงทำในที่แจ้ง รวมถึงเป็นคนของประชาชน เอาเป็นบทเรียนนะพี่ สู้ๆ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป .. (คนเรามีหลายด้าน ไม่มีใครเป็นคนดีหมดจด 100% หรอก อย่าตัดสินคนจากคลิป 1 นาทีกว่าที่เผยเฉพาะด้านไม่ดีของเค้า แล้วตัดสินว่าเค้าเลวๆๆๆๆๆ ไม่ใช่คน มีใครไม่เคยไม่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาบ้าง ลองมองกลับมาที่ตัวเองดู)’

พ

โดยหลายคนติดใจกับประโยค ‘นี่พี่เค้าพลาดตรงทำในที่แจ้ง’ และพากันวิจารณ์ความเห็นนี้เป็นจำนวนมาก จนภายหลังเจ้าตัวต้องลบสเตตัสนี้ทิ้ง

อย่างไรก็ตามภายหลังได้ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @pinenerize ว่าต้องขอโทษในสิ่งที่โพสต์ไป

‘ก่อนอื่นต้องขอโทษทุกคนนะคะกับสิ่งที่พายได้เขียนไปก่อนหน้านี้และขออธิบายตรงนี้นะคะ คำว่าในที่แจ้ง คือเราไม่ได้สนับสนุนให้คนทำเลว ไม่ว่าในที่ลับหรือที่แจ้ง เลว=เลว ไม่มีเลวมากเลวน้อย แต่ที่บอกว่าพี่เค้าพลาดที่ทำในที่แจ้ง คือพี่เค้าเป็นคนของประชาชน เป็นดารา=อยู่ในที่แจ้ง ควรมีสติ นึกคิดให้มาก  เป็นแบบอย่างที่ดี

สิ่งที่พายอยากออกมาพูดนะคะ

1.พายขอโทษหากเราพิมพ์หรือพูดอะไรที่ทำให้ไม่พอใจ หรือสื่อความหมายผิด หรือคลุมเครือ แต่เราไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีจริงๆค่ะ

2.พายขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

3.พายอาจจะทำอะไรไปโดยไม่ทันคิด ไม่ทันได้ไตร่ตรอง และพายรู้สึกเสียใจจริงๆค่ะ

4.คนที่บอกว่าพายไม่มีสมองหรือโง่ พายยอมรับตรงนั้นว่าสิ่งที่ทำมันโง่จริงๆ แต่ขอยืนยันว่าพายไม่ได้เห็นผิดเป็นชอบ เราแค่มีมุมที่คิดต่างในด้านอื่นๆ ว่าพี่เค้าไม่ได้เป็นคนเลวซะหมด 100 % แต่เราเห็นด้วย 100 % ว่าสิ่งที่พี่เค้าทำครั้งนี้มันผิดจริงๆ’

ด

 

 

ขอบคุณภาพจาก pinenerize, Pimpatchara Vajrasevee

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon