สิ้น ‘ยอด นครนายก’ ดาวตลกชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี

สิ้น ‘ยอด นครนายก’ ดาวตลกชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี

จากกรณีที่ ยอด นครนายก หรือ นายสมัคร ผลประเสริฐ อายุ 73 ปี ตลกชื่อดัง ที่ป่วยมานานหลายปี อาการทรุดหนัก เดินไม่ได้ ไม่สามารถพูดตอบโต้ และไม่ยอมกินข้าว กินน้ำ โดยไม่กี่วันก่อน พบว่ายอดพยายามกลั้นหายใจ และญาติมาพบก่อนช่วยได้ทัน

ภายหลังญาติได้ออกมาระบุว่า ไม่ได้กลั้นหายใจ โดยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์ ทั้งมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เข้าเยี่ยม และดูแล

ล่าสุด วันนี้ (24 สิงหาคม) มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้แจ้งว่า ยอด นครนายก เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก เมื่อเวลา 13.10 น. วันนี้

ส่วนความคืบหน้าอยู่ระหว่างรอญาติแจ้งข้อมูล

Advertisement

ยอด นครนายก หรือสมัคร ผลประเสริฐ เกิดเมื่อปี 2492 ที่จังหวัดนครนายก เป็นนักแสดงตลกชาวไทยที่เอกลักษณ์ประจำตัวคือ หัวล้าน จบการศึกษาจากการศึกษานอกโรงเรียน และมหาวิทยาลัยปทุมธานี เข้าสู่วงการในปี 2507 โดยอยู่วงดนตรีลูกทุ่ง และเริ่มเล่นตลกคาเฟ่จากคณะสี่ดาว รวมถึงเคยเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนานถึง 20 ปีด้วย

นอกจากนี้ ยังเป็นนักการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดปทุมธานี ด้วยการเป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา มาแล้ว 5 สมัย และในการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ได้ลงรับสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ในเขต 6 จังหวัดปทุมธานี สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วย แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

อีกทั้งยังเป็นพิธีกรในรายการ “สน.อาสา” ทางบลูสกายแชนแนล คู่กับมัลลิกา บุญมีตระกูล เป็นบางครั้ง และเคยเป็นพิธีในรายการ “ข่าวบ่ายคลายเครียด” ทางฟ้าวันใหม่ คู่กับหยอง ลูกหยี และกล้วย เชิญยิ้ม และเคยขึ้นเวที กปปส.ด้วย

Advertisement
ภาพจาก ดาราภาพยนตร์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image