แอนเล่าความ ‘ผู้จัดเฮี้ยบ’ เคารพทุกคน แต่ต้องเขย่าแม้เป็นซุปตาร์ถ้าไม่เข้าที่ แอฟ-ญาญ่า เจอมาแล้ว

 

ไปร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง ‘ซุปตาร์ 2550’ จากนั้น แอน ทองประสม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า นอกเหนือจากละครเรื่องนี้ที่เธอร่วมแสดง และคาดหวังว่าจะมีผู้ชมให้การต้อนรับอย่างดีแล้ว ในส่วนงานที่เธอเป็นผู้จัด คือละครเรื่อง ‘คือเธอ’ ที่กระแสตอบรับดีก็รู้สึกปลื้มใจ

“จริงๆ คนทำละครก็จะกดตัวเองอยู่แล้ว เราค่อนข้างเจียมตัว ไม่รู้ว่าคนจะชอบ ไม่ชอบ แต่พอฟีดแบ็กมันดีขึ้นทุกวัน ก็ชื่นใจ”

ในส่วนพระ-นาง คือ มาริโอ้ เมาเร่อ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ซึ่งหลายเสียงชื่นชม แอนก็ว่า ทั้ง  2 คน สมควรได้รับ เนื่องจากทั้งคู่ทุ่มเทมาก 

Advertisement

กับความสำเร็จที่เกิดขึ้น แอนบอกว่า ส่วนหนึ่งต้องให้เครดิตผู้กำกับการแสดงด้วยที่ค่อนข้างละเลียด เลยทำให้ทุกอย่างออกมาแบบที่เห็น

แอนยังเล่าด้วยว่าตอนแรกที่ทำ เตรียมตอนจบไว้หลายแบบ

Advertisement

“จริงๆ อยากไปจบบนดอยด้วยซ้ำ แต่พอมีเรื่องโควิดมา ก็เลยต้องปรับบทใหม่ ถ้าย้อนกลับไปได้ แอนอยากให้ตอนจบมีหลายเวอร์ชั่น ใน Netflix จบอีกเวอร์ชั่น ดูสดอีกเวอร์ชั่นนึง แต่ที่เลือกตอนจบแบบที่เห็น เพราะด้วยลีลาของพระนางเหมาะที่จะให้ม้วนจบแบบนี้ แอนบอกเลยว่าตอนจบไม่ดูไม่ได้นะ อะไรที่ว่าแอนไว้เยอะๆว่าไม่ให้ แอนให้ตอนจบแบบนอนอิ่มกันเลยวันนั้น”

ครั้นถามเรื่องที่ญาญ่าเล่าว่า ช่วงไหนที่เล่นออกมาไม่ดี เธอจะโทรสายตรงหาทันที แอนรับว่ามีโทรไปจริง

“ช่วงแรกที่เขาเล่นด้วยกัน มันเป็นวัฒนธรรมที่ว่าเล่นไปสักพัก แล้วต้องเรียกกลับมาคุยกัน ว่าญ่าเล่นไปแล้วรู้สึกยังไง โอ้รู้สึกยังไง เป็นตัวเองไหม ชอบไหม หรือว่าหาอะไรไม่เจอ แต่เราก็ไม่รู้ ว่าเขาอาจจะไม่เคยเจอแบบนี้กับผู้จัดคนอื่น แต่แอนเจอมาแบบนี้ ก็เลยรู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เด็กอาจจะตกใจ”

เรื่องที่ญาญ่าบอกว่าตกใจตรงที่แอนบอกว่าญ่าต้องได้อีก แอนก็บอกว่าเธอรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

“ใช่ ญ่าต้องได้อีก ไม่ใช่ว่าเราอยากได้ทุกอย่างนะ แต่เรารู้สึกว่าพลังของคุณยังเหลือ ยังไปต่อได้ แอนเชื่อว่าเขาเก่งขึ้นทุกวัน แอนเซอร์ไพรส์ตั้งแต่วันแรกเลย ว่าเอาอย่างนี้เลยเหรอ คุณเล่นได้นี่ แอนมีหลายอย่างที่กังวลกับญ่า เพราะกลัวว่าเขาจะไม่ปลดล็อกกับกล้ามเนื้อเดิมๆ แล้วเป็นญาญ่าตะมุตะมิ เพราะเขาอยู่กับเราตั้งแต่เด็ก แต่เรื่องนี้เขาตีบทแตกมาก แอนเลยโชคดีไป แต่โอ้ต้องเขย่ากันหน่อย คนที่น่าเป็นห่วงตอนแรกเป็นโอ้มากกว่า ผู้ชายบางทีเขามาอยู่ในโปรดักชั่นละครผู้หญิง เขาจะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ละครบู๊ที่เขาได้ไปทำอะไรเท่ๆ เขาไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงต้องคิดอะไรเล็กๆน้อยๆ แบบนี้ เราต้องอธิบายว่า โอ้มาอยู่ละครที่ผู้จัดเป็นผู้หญิง มันก็จะมีมุมมองผู้หญิง ก็จะรำคาญเนื้อ รำคาญตัวนิดหน่อย”

ส่วนที่โดนแซวว่าเป็นผู้จัดจอมเฮี้ยบ เจ้าตัวปฏิเสธว่าไม่ใช่ 

“แต่แอนตามงานมากกว่า”

“คือแอนให้ความเคารพในการทำงานของทุกคน แต่มันต้องถามกัน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ไม่ใช่ว่าให้ทำงานไปให้จบ แต่ก็ถูกตีความว่าเฮี้ยบ แล้วก็น่ากลัว แอนก็ต้องถอยหลังออกมาบ้างเหมือนกัน เกรงใจ กลัวเขาจะอึดอัด”

สำหรับเรื่อง ‘แค้น’ ที่มีข่าวว่าเคี่ยว แอฟ ทักษอร หนักมาก แอนก็รับว่า “แอฟโดนเยอะ”

“เขาเป็นผู้หญิงเรียบร้อย แต่บทที่เขาทำ เหมือนเอาอีกร่างหนึ่งของเขามาสวม ในกล้องเขาไม่เห็น แต่แอนเห็น พอแอนเดินเข้าไปบอก แอฟทำตาลอย เหมือนจะบอกว่ากูไม่ไหวแล้ว รู้ว่าเขาเหนื่อย เรามีความตั้งใจที่ดี แต่ถ้ามันมากไป หรือเขาเหนื่อย เราก็ต้องเริ่มถอย ไม่ใช่ว่าจะใส่ให้เขาตลอด”

ที่แอฟบอกว่าผิดกับคาแรคเตอร์ที่เคยเล่น นั่นก็ใช่

“เอาเป็นว่าทุกคนไม่เคยเห็น แอนยังรู้สึกว่าแอฟเล่นได้ขนาดนี้เลยเหรอ ไม่คิดว่าเขากล้าเล่น แอฟออกมา แอนชอบทุกฉากเลย”

เรียกว่าไม่ว่าจะนักแสดงรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ก็ประกอบตลอด?

“เอาเป็นว่าถ้าไปได้ดี ก็ไม่เรียกคุย”

ส่วนเมื่อถามว่ามีดาราคนไหน ที่เอาเขามาเขย่า แล้วเขาทำได้ดีเกินคาด แอนบอก “แอฟนี่แหละ แอนต้องประกบเขาตลอด เพราะว่าเราเอาเขามาทำในสิ่งที่เขาไม่เคยทำ แอฟก็เข้าใจ นางน่ารักมาก”

การจับนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์มาเขย่า แอนบอกว่า “คำว่าเขย่าของแอน เหมือนเราใส่รายละเอียดบางอย่าง ปรับเขานิดหน่อย พอเขาทำได้ เขาก็จะสนุก”

“แอนไม่ค่อยเจอนักแสดงอีโก้นะ น้อยมากเลย แต่แอนก็เกรงใจ เพราะไม่รู้ว่าบางทีเราไปทัก มันเหมือนเราไม่เชื่อใจเขาหรือเปล่า แต่จริงๆ ไม่ใช่ เราแค่รู้สึกว่าขออีกนิด เป็นไปได้ไหม ไม่ใช่ว่าเมื่อกี๊เล่นไม่ดีนะ เมื่อกี๊ดีแล้ว แต่อยากได้อีกเวอร์ชั่นนึงเท่านั้นเอง”

ว่าอย่างนั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image