‘ดีเจเอกกี้’ ประกาศหยุดรับช่วยเหลือชาวนาก่อน หลัง ‘จั๊กจั่น – อคัมย์สิริ’ เจอมิจฉาชีพพ่นพิษ

จากรณี จั๊กจั่น – อคัมย์สิริ สุวรรณสุข  ได้ช่วยประกาศขายข้าว เพื่อช่วยเหลือชาวนาผ่านทางอินสตาแกรม โดยขอให้ผู้ต้องการซื้อข้าวติดต่อกับผู้ขายโดยตรง แต่ปรากฏว่าเมื่อมีผู้โอนเงินสั่งซื้อ กลับไม่ได้รับข้าวตามที่ตกลงกัน นางเอกสาวพร้อมกับผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : จ่อหมายจับตุ๋น’จั๊กจั่น’รีวิวขายข้าวช่วยชาวนาผ่านไอจี ตร.ขอเอกสารโอนเงิน-บุ๊คแบงก์-วงจรปิด)

ล่าสุดหนึ่งในดาราใจบุญที่อยากช่วยเหลือชาวนาอย่าง ดีเจเอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ  ที่ก่อนหน้านี้ได้ให้เกษตรกรส่งข้อความมาที่เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม แล้วเขานั้นจะช่วยประสานงานเรื่องการขายข้าวให้ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

โดยดีเจเอกกี้ได้โพสต์ภาพในไอจี djeaky ชี้แจงว่าตอนนี้ขอหยุดรับเคสของชาวนาก่อน เพราะต้องการหาวิธีตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ได้ก่อน พร้อมกันนี้เขายังบรรยายใต้ภาพว่า “บางทีก็ไม่เข้าใจกับมิจฉาชีพสมัยนี้ เค้าคงเดือดร้อนมาก ถึงได้เลือกวิธีที่ผิดๆ เป็นกำลังใจให้จั๊กจั่นด้วยนะ และคนที่ตั้งใจช่วยเหลือพี่น้องชาวนาจริงๆ #งดด่าครับ #ใครด่าขอลบนะ #ขอให้คุณตำรวจจับมาดำเนินคดีให้ได้ครับ

ซึ่งพชร์ อานนท์ ผู้กำกับชื่อดังก็ได้มาร่วมแสดงความเห็นด้วยว่า  “ตอนแรกพี่ก็สงสารชาวนาก็อาสาช่วยซื้อช่วยเป็สื่อให้ พอเจอพวก18มงกุฏพี่หยุดเลยลบออกหมดกลัวเหมือนจักจั่นแต่ยังไม่หนุดทำดีนะ”

Advertisement

เอกกี้

 

 

Advertisement

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม djeaky

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image