ฟังคลิปเปิดใจ ‘ตูน บอดี้สแลม’ กับโครงการก้าว 400 กม. เพื่อผู้ป่วย ที่มาของเสียงชม ‘ใจโคตรหล่อ’

ก่อนหน้านี้ตูน บอดี้สแลม-อาทิวราห์ คงมาลัย ได้โพส์ภาพตัวเองขณะเข้ารับการตรวจร่างกาย โดยมีสายระโยงระยางตามตัว ทำให้แฟนๆตกใจ เพราะคิดไปว่าป่วย ก่อนจะใจชื้นเมื่อเจ้าตัวเฉลยว่า เป็นแค่การเช็คสุขภาพ สำหรับโปรเจ็คต์ใหญ่ที่จะมีมา

ล่าสุดนักร้องคนดังก็เฉลยแล้วว่า โปรเจ็คต์ที่หมายถึงคือ โครงการก้าวคนละก้าว ที่เขาจะวิ่งระยะทาง 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพถึงบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงเวลา 10 วัน ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคมนี้ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพาน โดยเจ้าตัวเล่าถึงที่มาและเหตุผลของการตั้งใจ ‘ก้าว’ ครั้งนี้ไว้ในเฟซบุ๊ค Bodyslam ว่า เมื่อได้ไปเห็นคนไข้ที่รอคอยการรักษา ได้ทราบข้อมูลจากบรรดาคุณหมอถีงสภาพปัจจุบันที่เป็นอยู่ก็อยากช่วย ส่วนที่มีคนกังวลว่าระยะทางที่วิ่งนั้นไกลมากและอาจส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ เขาก็ว่า “ก็คุัม”

“ถ้าการบาดเจ็บของผมครั้งนี้จะช่วยให้คนระดับพวกอย่างเราๆนี่ ได้ร่วมกันบ้าง สักคนละ 10 บาท 20 บาท อย่างที่บอก ถ้าเป็นล้านคนก็ 20 ล้าน 10 ล้านละ ถ้าเป็นทุกเดือนล่ะ ผมว่าคุ้ม”

และนี่คือคลิปเต็มๆของเขา

คลิปที่มีหมอแสดงความเห็นว่า ‘นับถือหัวใจจริงๆ’ ขณะแฟนๆที่ว่า ‘ใจโคตรหล่อ’

 

ๅ

ทั้งนี้ผู้สนใจจะก้าวคนละก้าวไปกับเขา สามารถทำได้โดยร่วมบริจาคเงินเพื่อโครงการนี้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118

ก้าวก

 

 

ขอบคุณภาพและคลิปจาก @artiwara และเฟซบุ๊ค Bodyslam  ,Buddy’s Wedding

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon