ต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง! ‘แคนดี้ รากแก่น’ ฝากถึง ‘เบส อรพิมพ์’ ลั่นคนไทยรักในหลวงมานานแล้ว

กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีนักพูดชื่อดัง เบส-อรพิมพ์ รักษาผล ที่ได้กล่าวพาดพิงถึงคนอีสานในทำนองว่าไม่รักในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำให้หลายคนที่ได้ฟังโดยเฉพาะคนอีสานรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้นักแสดงตลกสาวชื่อดังอย่าง ตุ๊กกี้ – สุดารัตน์ บุตรพรม ก็ออกมาตอกกลับในฐานะคนอีสานที่รักในหลวงรัชกาลที่ 9

ล่าสุด แคนดี้ รากแก่น หรือ ชาณัชชา รากแก่น นักจัดรายการวิทยุ ทายาทของหมอลำชื่อดัง บานเย็น รากแก่น ซึ่งเป็นคนอีสาน ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า  “เข้าใจว่าพยามจะพูดบิ๊ว จิตสำนึก แต่ดูสถานการณ์นิดนึงนะคะ..และอย่าเหมารวม..แต่แคนดี้ว่า เลิกพูดเรื่องความแตกแยกแบ่งสีไปเลยก็ดี เพราะตอนนี้มันไม่มีละ..มีแต่คนไทยที่รักกัน รักพ่อหลวง..รักตั้งแต่ก่อนที่เบสจะมาพูดอีกค่ะ…ไม่ต้องบิ๊วมาก..ทุกคนรักในหลวงอยู่แล้ว..แค่มาเล่าให้ฟังพอ ว่าท่านทำไรบ้าง.. นะคะ เอื้อยขอ

ปล..คนอีสานคะ ใจเย็นๆ เด้อ เบสไม่ได้มีเจตนาหรอก แค่พูดผิดไปบ้าง..ให้อภัยกันได้ ก็ให้นะคะ..เพื่อพ่อหลวงค่ะ..อย่าด่าทอกันเลย”

และยังได้นำภาพข้อความดังกล่าวมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความว่า “เบสท์คะ จำไว้นะคะ ว่าทุกคนรักในหลวง”

เบส

ต่อมา แคนดี้ ได้โพสต์ภาพข่าวของเบส ในกรณีที่โพสต์ข้อความว่า “ในวันที่ไม่มีอะไรปกป้องเราได้เลย นอกจาก ความตั้งใจดีที่ทำมา” พร้อมข้อความระบุว่า

“คนที่จะเป็นนักพูดได้ ต้องคิดให้เยอะ รู้ให้เยอะ ระวังให้เยอะ และต้องพร้อมจะรับผิดชอบคำพูดตัวเอง..ถ้าไม่มีเจตนาแต่ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ก็ออกมาขอโทษและอธิบาย..ไม่ใช่ให้สิ่งที่ทำมาปกป้อง!!!!! เพราะมันทำให้เรารู้สึกว่า..เฮ้ยย หรือคุณรูสึกกับคนอีสานแบบนั้นจิงๆวะ??? นี่อุตส่าห์เชื่อว่า คุณไม่มีเจตนาและแค่พูดผิดไป!!!! แต่ตอนนี้ เริ่มรับรู้ถึงจิตใต้สำนึกลึกๆ ของคุณ..งั้น..สงสัยคนที่ต้องบำบัดความคิดใหม่..คือคุณละนะเบสท์..ถ้าคุณทำความดีจิง..คุณต้องไม่โหน..และจริงใจกว่านี้..กล้ารับผิดชอบคำพูดตัวคุณเองกว่านี้…และกลับไปคิดใหม่ ว่าสิ่งที่คุณทำอยู่ทุกวันนี้..ทำเพื่อคนอื่น?? เพื่อประเทศ?? หรือเพื่อปากท้องตัวเอง?? เกิดได้ ก็ดับได้..จำไว้!! และย้ำ!!! จำไว้นะคะเบสต์ ว่าทุกคนรักในหลวง..ต่อให้ไม่มีนักพูดชื่อเบสต์มาพูดอะไร..เราคนไทยก็รักในหลวงนะคะ..รักมาตลอดค่ะ”

เบส1

 

ขอบคุณภาพจาก  kandyrakkaen, best_orapim

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon