ฟังเรื่องไมค์ ภัทรเดช แล้วช็อก ปุ๊กลุก ไม่คิดว่าจะมีแบบนี้ บอกเรื่องจริงแรงกว่าที่เล่า

 

ก่อนหน้านี้ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ได้สัมภาษณ์ ไมค์ ภัทรเดช เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตต่างๆ ในรายการ TurningPoint ที่เธอทำออกเผยแพร่ทางแชแนลยูทูบ ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ไมค์เล่าคือเรื่องที่เขาเกือบถูกกินก่อนเข้าวงการบันเทิง ซึ่งปุ๊กลุกเล่าให้ฟังว่า ความจริงเธอรู้เรื่องดังกล่าวมาก่อน และตอนที่รู้ก็ถึงกับช็อก เพราะไม่คิดว่าจะมีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้น

“ไมค์เล่าให้ฟังค่ะ เหมือนมันเป็นเรื่องในมุมดีปของเขา ก็เลยได้แชร์กัน”
ทั้งยังบอกด้วยว่าที่นำมาเผยแพร่ในรายการนั้น เบากว่าที่เขาเล่าให้เธอฟัง

“เรื่องจริงมันแรงกว่านั้น ในรายการคือซอฟต์ เพราะเราคิดว่าบางอันมันน่าจะมากไปนิดหนึ่งค่ะ” ปุ๊กลุกบอก

Advertisement

บอกด้วยว่าในความคิดของเธอ “เหมือนเขาภูมิใจ ที่ไม่ได้เลือกทำในสิ่งที่มันไม่ใช่ที่เขาอยากทำ เพื่อจะไปต่อในวงการบันเทิง”

“ถามว่าสภาพจิตใจเขาเป็นยังไง คิดว่าเขาเสียความรู้สึกกับคนที่เขารักในเวลานั้น แต่ตอนที่เล่า เขาไม่ได้เฟลแล้ว คิดว่ามันไม่เหมือนผู้ชายพยายามจะทำอะไรผู้หญิง อาจจะไม่ได้ขนาดนั้น แต่เขาก็เฟล แต่ไม่ได้ผ่านมันมายากขนาดนั้นค่ะ”

ปุ๊กลุกรับด้วยว่า ตอนที่ได้ฟังเรื่องนี้ครั้งแรก “ช็อกนะ”

Advertisement

“เพราะเคยได้ยินว่าถ้าผู้หญิงจะเข้าวงการ บางทีมันก็มีแบบหลอกไป เราก็ระวังของเรามาตลอด จนวันหนึ่งได้เข้าวงการบันเทิง แต่ไม่ได้รู้ว่าในพาร์ตของผู้ชาย มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ”

ครั้นเมื่อถามว่าทำไมไมค์ถึงตัดสินใจเล่าให้รู้ ปุ๊กลุกบอกคงเพราะเธอได้ยินมาในอีกมุม และนำไปถาม

“เราได้ยินในมุมอื่น มุมว่าเขายอม เหมือนตอนแรกเขาแค่คุยคร่าวๆ ว่าเคยมีเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่ได้เล่าดีเทล จนมีเรื่องนี้เข้ามา แล้วมาจากคนใกล้ตัวเรา ที่เรารู้สึกว่าทำไมมันดูแรงจัง ก็เลยตัดสินใจถามเขาว่าเรื่องวันนั้นมันยังไงเหรอ เพราะที่เราได้ยินมาคือเขาพูดว่ากับไมค์เรียบร้อยแล้วนะ ซึ่งเรารู้จักเขา รู้ว่าเขาไม่มีทางเป็นแบบนั้น เลยถามตรงๆ เราเป็นคนใกล้ตัว ที่ถ้าวันหนึ่งมีอะไร แล้วคนมาถาม เราจะได้คอนเฟิร์มได้”

“รู้สึกว่าไมค์น่าจะมีโอกาสได้พูดในมุมของตัวเอง แต่ถามว่าเป็นปมในใจของเขาไหม คิดว่าไม่นะคะ เขาแค่อยากจะแชร์ในอีกมุม ส่วนหนึ่งของชีวิตที่เขาผ่านมาได้”

ปุ๊กลุกบอกด้วยว่า หลังรายการแพร่ภาพก็มีคนพูดถึงต่างๆ นานา ซึ่งตนรับรู้ทั้งหมด ขณะเดียวกันก็มั่นใจว่าได้ระมัดระวังอย่างดีที่จะไม่ให้เรื่องนี้ส่งผลกระทบถึงใคร

“เราแคร์แขกรับเชิญทุกคนที่มา เราเป็นคนเช็กเทป แล้วก็ตัดทอนทุกอย่างที่จะมีผลเสียกับเขา และคนที่กล่าวถึง จริงๆ เรื่องนี้เดาไม่ได้ด้วยว่าเป็นใคร”

“ตั้งใจจะไม่ให้ใครเปิดวาร์ป รู้ว่าต้องมีคนอยากรู้ แต่ก็ทำให้เดาไม่ได้ ไม่ต้องการจะให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง แค่อยากบอกให้รู้ ว่ามันเป็นมุมมอง เป็นเหตุการณ์หนึ่งของคนคนหนึ่ง”

“เจตนาของรายการ คือให้หลายๆ คนที่มีประสบการณ์อะไรบางอย่าง ที่ไม่ดีของตัวเอง สิ่งไม่ดีที่ได้เจอมา แล้วอะไรเป็นจุดที่ทำให้ชีวิตไปต่อได้”

“จุดเริ่มต้นของการทำรายการนี้เกิดจากการที่คนรอบข้างเป็นโรคซึมเศร้า เลยอยากทำรายการที่นอกจากความบันเทิงแล้ว ยังเป็นกำลังใจให้คนได้เดินต่อ หลุดจากความดิ่ง หรือปัญหาชีวิตในสมัยก่อน แต่เมื่อมีอะไรเกิดขึ้นมา เราก็ย้อนไปดูที่จุดประสงค์ ว่าผิดจุดหรือเปล่า เพราะจุดประสงค์ของเราคือไม่สร้างปัญหาให้คนอื่น ถ้ามีใครหรือว่าบุคคลที่สามเป็นใคร”

ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่า ไมค์อยากที่จะเป็นนักแสดงอิสระเหมือนเธอ ปุ๊กลุกบอกว่าก็มีการแชร์มุมมองกัน ว่าเป็นนักแสดงอิสระและเป็นนักแสดงที่มีสังกัดแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเอาเข้าจริงทั้ง 2 อย่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย คือโดยส่วนตัวรู้สึกว่า หากขณะเดียวกันก็เหนื่อย

“จะไม่เหมือนตอนที่มีบ้านของเราจริงๆ ตอนนั้นจะรู้สึกว่าเราปลอดภัย แต่พอเป็นอิสระ ก็มีโอกาสได้ลองทำอะไรใหม่ใหม่เยอะขึ้น อย่างน้อยๆ ก็เป็นผู้กำกับคนใหม่ ค่ายใหม่ ที่ใหม่ๆ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image