อาร์ต พศุตม์ รู้แล้ว ป่วยจากเหตุใด เตือนภัยทุกคน บอก ‘น่ากลัวมาก’

 

เมื่อวานนี้ (20 พฤศจิกายน) อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ได้แจ้งให้ทราบว่าเขาต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยตอนนั้นเขาบอกว่า ‘น่าจะติดเชื้อจากสภาพอากาศและแบคทีเรียในอากาศ’ โดยอาร์ตให้ข้อมูลบอก ‘ประสบการณ์ใหม่ น่าจะติดเชื้อจากสภาพอากาศและแบคทีเรียในอากาศ เมื่อ 2 วันก่อนไปถ่ายละครที่วัดเก่า ฝุ่นเยอะ ขี้นกเยอะ แมลงเยอะ ฝนตก อากาศเปลี่ยนแปลงเร็วมากวันนั้น รู้ตัวตั้งแต่อยู่ที่กองแล้วบอกว่าวันนี้ผมอึดอัดยังไงบอกไม่ถูก วันต่อมาทำให้มีอาการจมูกบวม เหมือนแพ้อะไรสักอย่าง วันนั้นแมลงเยอะอาจจะโดนกัดไม่รู้ตัว หรือเชื้อโรคในอากาศ เบื้องต้นเจาะเลือดตรวจไม่พบ สิ่งผิดปกติ เลยให้ยาฆ่าเชื้อ กับแก้แพ้ ทางเส้นเลือด …ลงเพราะอยากให้ระวังกันด้วยนะคับ 20/11/65’

ล่าสุดวันนี้ เขาก็ได้มาอัพเดตให้ทราบ โดยในอินสตาแกรมของเขา อาร์ตได้โพสต์ภาพข้อความ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อคริปโตคอคคัส พร้อมกันนั้นก็บอก ‘ดีที่รีบมาหาหมอ’ พร้อมกับเตือนให้ทุกคนระวังตัว

‘ระวังกันด้วยนะคับ อ่านแล้วใจหายเลย ดีที่รีบมาหาหมอ (แต่ก็ 2 วันอยู่นะกว่าจะมาหาได้) เชื้อโรคน่ากลัวมากกกก อย่าประมาท เพราะผมคิดว่าร่างกายแข็งแรง เลยไม่ได้รักษาความสะอาดบริเวณมือ ที่สัมผัสกับตัวด้วย ลงเตือนให้ระมัดระวังด้วยคับ บางคนแย่ถึงเชื้อโรคขึ้นสมอง โคม่าหลายเดือน #ลงเตือนภัย #ภัยเงียบ #เชื้อโรคจากขี้นก’

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image