ชาวเน็ตซัดกันนัว ปม ‘ม้า อรนภา’ ลามไปถึงความเห็นต่างเรื่องการเมือง

ภาพจาก @maornapa

ชาวเน็ตซัดกันนัว ปม ‘ม้า อรนภา’ ลามไปถึงความเห็นต่างเรื่องการเมือง

หลังจาก ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ออกมาเปิดเผยว่า มีนักแสดงรุ่นใหญ่ตบหน้าดาราช่องน้อยสี ก่อนที่จะมีคำใบ้ และในที่สุด ม้า อรนภา กฤษฎี ก็อกมาชี้แจง

ล่าสุดในอินสตาแกรม maornapa ของม้า อรนภา ก็มีผู้ไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และก็กลายเป็นเวทีที่ชาวเน็ตซัดกันนัว โดยเมื่อมีบุคคลหนึ่งโพสต์ถาม ‘ลุงไปตบเขาจริงรึป่าวครับ?’

ก็มีผู้เข้ามาตอบ ‘จริงหรือไม่จริงก็ไม่ควรเรียกพี่ม้าแบบนั้น หยุดบูลลี่ค่ะ เวลาโดนด่ากลับก็ไม่ต้องเรียกร้องสิทธิ์ในเมื่อตัวเองไปละเมิดสิทธิ์คนอื่น เม้นได้อุบาทว์มาก!’

Advertisement

จากนั้นชาวเน็ตอีกรายก็แสดงความเห็น ‘เพิ่งรู้ว่าการเรียกลุงคือการบูลลี่’ ซึ่งผู้ที่ ‘ขอให้หยุดบูลลี่’ ก็ว่า ‘รับรู้ไว้ด้วยค่ะ ทุกวันนี้ความหลากหลายทางเพศมีมากมาย พี่ม้าเพศสภาพคือผู้หญิง สมควรเรียกแบบนั้นหรอคะ คิดไม่ได้? จะต้องให้อธิบาย? ต่อให้เป็นคนที่คุณไม่ชอบก็ไม่สมควรค่ะ’

และก็ได้คำตอบจากคน ‘เพิ่งรู้’ ว่า ‘ผมชื่นชมคุณนะที่ตอบผมด้วยความสุภาพ ถ้อยคำที่ดี แต่ผมอยากถามว่าถ้าเกิดเป็นเพื่อนคุณหรือคนที่คนชื่นชอบในขณะนี้ ไปทำร้ายคนอื่น หรือด่าคนอื่น คุณจะออกมาตำหนิ และว่าไม่สมควรเหมือนที่คุณบอกให้คนอื่นฟังรึป่าว ปล.ผมไม่ได้ตัดสินใครหรือพูดถึงใครยังไงน่ะมันเป็นคำถามทั่วไป’

นอกจากนี้จากความเห็นของชาวเน็ตอีกคนที่ว่า ‘เปลี่ยนหน้าใหม่แล้ว อย่าลืมเปลี่ยนสัน-ใหม่ด้วยนะคะ ลุงข้างบ้านฝากมา’ ก็มีผู้เข้ามาโต้ว่า ‘แนะนำควรเปลี่ยนสัน-ตัวเองก่อนดีกว่านะ ดูหน้าสม-ดีเที่ยวด่าคนอื่น กฎหมายมีนะรู้จักไหม มีการศึกษาหาความรู้ไหมต้องพัฒนาบ้างนะ จะได้ไม่ต้องมาด่าคนอื่นแบบนี้ โพสต์เดียวถ้าคนมีสติเค้าจะมองความเป็นจริงว่ามันเป็นไปได้หรอมันขนาดนั้นเลยหรอในความเป็นจริงมันเป็นไปได้ใช่ไหมขนาดนั้น เรื่อง 10% โพสต์ 100% ไม่หัก อี๋ๆ’

รวมถึงยังมีที่บอก ‘มีบางครั้งเราก็ไม่ชอบการกระทำพี่ม้านะ แต่อันนี้คุณด่าเขาแรงเกินไปไหมคะ’, ‘แนะนำให้แม่ฟ้องค่ะ’ 

 

ทั้งนี้ผู้แสดงความเห็นให้ ‘เปลี่ยน’ ยังโพสต์เพิ่มด้วยว่า สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมา แล้วรับไม่ได้ หรือเจ็บใจแทน แนะนำให้จัดการตัวเองเนอะ มันไม่ใช่ครั้งแรก การไปตบหน้าคนอื่นนั้นคือพฤติกรรมที่ดี คนที่มีสมองมักจะคิดได้ แต่ส่วนมากแล้ว การที่คนทำผิดซ้ำๆ แล้วยังมีคนยกยอปอปั้น ถึงว่า ไม่เจริญกันไปไหนสักที กี่ครั้งกี่ดราม่าถึงจะเปลี่ยนนิสัย แก่ไปข้างหน้า ยังต้องให้คนอื่นมาสอน แล้วคนที่มาเม้นให้กำลังใจ ไม่ผิดหรอก แต่อยากถามว่า พึ่งเล่นโซเชียลหรอ พึ่งหัดดูข่าวหรอ ถึงไม่รู้พฤติกรรมนาง ไม่โอก็ช่วยไม่ได้ เพราะนั่นคืออารมณ์พวกคุณ ชอบดาราไม่ผิด แต่เห็นผิดเป็นถูก นั้นแปลว่าพวกคุณโรคจิตกันแล้ว สู้ๆ นะ เป็นกำลังใจ’

แล้วก็มีผู้แย้งพวกสามกีบตัวดี พี่ศรีโดนต่อยพวกมึงบอกสมควร แถมโอนเงินให้อีก ส่วนพี่ม้าไปตบเขา บอกเปลี่ยนพฤติกรรมด้วย ถล่มเขาซะยับ ซึ่งยังไม่รู้ข้อเท็จจริง อะไรคือความถูกต้องของพวกมึง’ 

ขณะอีกรายก็บอก ‘หวังว่าตอนศรีสุวรรณโดนชก คุณคงไม่ได้ร่วมสะใจด้วยนะ ถ้าจะรับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ ต้องทุกกรณีนะคะ ไม่ใช่แค่กับบางคน’

 

ขณะเดียวกันก็มีผู้ที่ยังไม่ปักใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้น และรอฟังคำจากปากม้า อรนภา โดยว่าขอให้เธอตั้งโต๊ะแถลง และถ้าไม่ใช่เรื่องจริงก็แนะนำให้ฟ้อง พร้อมกันนั้นส่งกำลังใจผ่านภาพ ❤️ หลายราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image