‘โน้ต’ หวานพร้อมเสียสละ มองความสุขของ ‘แพทริเซีย’ มากกว่าตัวเอง แพลนฮันนีมูนอิตาลี

‘โน้ต’ หวานพร้อมเสียสละ มองความสุขของ ‘แพทริเซีย’ มากกว่าตัวเอง แพลนฮันนีมูนอิตาลี

เข้าพิธีหมั้นไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 ธันวาคม) โดยในช่วงบ่าย นางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด และ โน้ต วิเศษ รังสีสิงหพิพัฒน์ ก้ได้ควงกันมาที่ที่ห้องแกรนบอลรูม ชั้น 9 โรงแรมคาร์ลตันกรุงเทพฯ สุขุมวิท เพื่อให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงวันดีดีของทั้งคู่ โดยแพท-โน้ต ได้เปิดใจไว้ว่า

‘แพทริเซีย-โน้ต’ อวดโฉมสวยหล่อ เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นแล้วเช้านี้

วันนี้เป็นงานหมั้น?
โน้ต : “งานหมั้นครับ พิธีในช่วงเข้าก็ผ่านไปด้วยดี วันนี้ก็เป็นวันดี แล้วเราก็เตรียมตัวมาได้ในระดับนึงแล้ว ก็เป็นพิธีสำหรับครอบครัว ญาติๆ ที่สนิทกัน บรรยากาศอบอุ่นดีครับ เป็นกันเอง เราตั้งใจที่จะจัดงานแบ่งออกไปเพื่อที่ว่าเราจะได้ต้อนรับทุกคนได้ทั่วถึง อย่างงานเมื่อเช้าก็เป็นงานของครอบครัว ญาติพี่น้องจริงๆ เป็นพิธีผสมไทย-จีน เพราะเรามีพิธียกน้ำชาด้วยครับ ความรู้สึกก็ดีใจครับ ตื่นเต้นมาตั้งแต่คืนก่อนหน้านี้แล้ว นอนไม่ค่อยหลับ นอนน้อยมาหลายวัน เมื่อคืนก็เลยน็อกแล้วก็หลับเร็ว (หัวเราะ)”
แพทริเซีย : “ส่วนแพทที่ผ่านมาบอกว่าชิลตลอด แต่เมื่อคืนนอนไม่หลับค่ะ (หัวเราะ) เหมือนว่าเราพยายามไม่เครียด เตรียมงานทุกอย่างมาคิดว่าสบายๆ แต่พอก่อนวันจริงก็ตื่นเต้นนิดนึงค่ะ ตอนอยู่ในพิธีจริงๆ ไม่ได้ตื่นเต้นขนาดนั้น เพราะมีแต่ครอบครัว ญาติพี่น้องที่เราคุ้นเคย ก็เลยสบายๆ แล้วรู้สึกว่าทุกอย่างผ่านไปด้วยดีก็แฮปปี้ค่ะ ราบรื่นมาก เป็นไปตามแพลนทุกอย่างตรงเวลามาก เราทำทุกอย่างตรงตามเวลาเป๊ะ ก็โชคดีมากค่ะ”

มีฤกษ์ไหม?
โน้ต : “มีฤกษ์สวมแหวน เวลา 09.15 น. แล้วก็มีฤกษ์อะไรอีกนิดนึง มีวิ่งไปเคาะเตียง และกลับมาเข้าสู่พิธีจีนยกน้ำชา”
แพทริเซีย : “ทุกอย่างทันตามฤกษ์หมดเลยค่ะ โชคดีมาก ลุ้นมากจริงๆ ค่ะ (ยิ้ม)”
โน้ต : “โชคดีเราแบ่งเวลาได้ดี แล้วก็อย่างที่บอกว่าวันนี้กันเอง มีครอบครัว”

Advertisement

สินสอด?
โน้ต : “สินสอดก็ทำทุกอย่างตามพิธี ทำให้ถูกต้อง รู้สึกค่อนข้างแฮปปี้ หวังว่าแพทเองเขาก็แฮปปี้ครับ เรื่องมูลค่าผมว่าตั้งแต่แรก คุณพ่อคุณแม่ของแพทไม่เคยมาพูดถึงหรือเรียกร้องอะไรเลย แล้วผมรู้สึกว่าจริงๆ แล้วการที่มามี้เลี้ยงแพทมาได้อย่างทุกวันนี้เป็นมูลค่าที่ผมก็ไม่สามารถที่จะตอบแทนได้ ตรงนี้ก็ขอบคุณแด๊ดดี๊มามี้ ถือว่าวันนี้ยกลูกสาวให้แล้ว สัญญาว่าจะทำเต็มที่ พยายามเต็มที่อยู่แล้วครับ”

พิธีหมั้นช่วงเช้า

คุณพ่อคุณแม่ของแพทฝากฝังลูกสาวยังไงบ้าง?
โน้ต : “คุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่แรกก็ปกติเขาจะไม่ค่อยถามอะไรผมเยอะเท่าไหร่ นอกจากมีประเด็นอะไรก็จะถามเลย แต่ส่วนใหญ่แพทก็เป็นคนที่สนิทกับคุณแม่มากๆ มีอะไรก็จะพูดคุยกับคุณแม่แล้วก็มาพูดคุยกับผม แล้วผมเชื่อว่าที่ผ่านมาคุณแม่คุณพ่อของแพทก็คงไม่ได้ดูจากแค่คำพูด ผมเชื่อว่าการกระทำหลายๆ อย่างที่ผมคิดว่าเราก็ชัดเจน แล้วก็ทำอย่างเสมอต้นเสมอปลายให้เขาได้เห็น วันนี้ก็คงไม่ได้พูดอะไรกันเยอะกับทางคุณพ่อคุณแม่ ผมเชื่อว่าท่านคงดูผมที่การกระทำด้วยครับ”

เมื่อเช้ามีซีนน้ำตาไหลไหม?
แพทริเซีย : “มีเบาๆ คือบอกตัวเองแล้วว่าไม่ได้ เดี่ยวเมคอัพหลุดอุตส่าห์แต่งหน้าตั้งนาน แต่ก็มีบ้างค่ะเวลาคุณพ่อคุณแม่อวยพร ญาติผู้ใหญ่อวยพร ซึ้งค่ะ น้ำตารื้นเบาๆ (ยิ้ม)”
โน้ต : “วันนี้ก็เกือบน้ำตาซึมครับ ก็ยังตื่นเต้นอยู่”

แพลนงานฉลอง?
โน้ต : “วันนี้วันหมั้น วันฉลองจะเป็นวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ก็จะเป็นในส่วนของเพื่อนๆ คนรู้จักหรือคนที่เราร่วมงานด้วย เป็นงานที่เริ่มตั้งแต่ช่วงเที่ยงถึงดึก เป็นช่วงใกล้วันคริสต์มาสด้วย ปลายปีด้วย ก็อยากจะให้ทุกคนมาสนุกและฉลองกับเราครับ”
แพท : “เป็นธีมสวนอังกฤษค่ะ คือพี่โน้ตขอหนูที่อังกฤษ เราก็เลยคุยกันว่าเราอยากยกความเป็นสวนอังกฤษมาผสมกับความเป็นไทยของเรา น่าจะเบาสบายค่ะ เหมาะกับอากาศช่วงนี้ (เบาสบายนี่กี่ชุด?) จริงๆ ก็จะเป็นสองชุดหลัก เป็นชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็จะเป็นแบบทะมัดทะแมงแล้ว กางเกงสบายๆ ก็ 3 แล้ว 3 ก็ได้ (หัวเราะ)”

คำมั่นสัญญาที่ให้กัน?
โน้ต : “ต้องขอบคุณน้องที่เข้ามาในชีวิตผม มาให้ผมรู้สึกว่าแฮปปี้ ทีนี้พอผมแฮปปี้ ก็รู้สึกว่าอยากให้น้องเขาแฮปปี้ด้วย อยากให้เขามีความสุข แล้วความสุขครั้งนี้ ผมก็รู้สึกว่ามันต้องเสียสละ เพราะว่าอยากเห็นเขามีความสุข มากกว่าความสุขของเรา อันนี้เป็นสิ่งที่ผมตั้งใจเอาไว้ แล้วก็คิดว่าจะทำให้แพทเสมอมา”
แพท : “ก็จะคอยดูแลค่ะ แล้วก็จะอดทน มีแต่คนบอกว่าความรักและการแต่งงาน คือเราต้องอดทนกันนะ เพราะอุปสรรคมันเยอะแน่นอน เราต้องสู้เพื่อกันและกัน แล้วก็จะคอยซัปพอร์ตเขา”
โน้ต : “ก็เข้าใจว่าวันนี้เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของเรา แต่มันไม่มีอะไรแน่นอน คนเขาบอกว่าต้องอดทนกัน แต่ผมรู้สึกว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว แต่เราก็จะทำให้ดีที่สุด ตรงนี้ก็คือสัญญากับเขาไว้”

ในเรื่องของการจดทะเบียนสมรส มีการวางแพลนไว้บ้างหรือยัง?
โน้ต : “มีคุยกันครับ ว่ารายละเอียดเป็นยังไงบ้าง ยังไม่ได้จดทะเบียน”

แพลนมีน้องเมื่อไหร่?
แพท : “เรื่องมีน้อง จริงๆ คนที่รีบก็คือพี่โน้ตค่ะ (หัวเราะ)”
โน้ต : “เรื่องมีน้องเนี่ย ก็มีคุยกับแพทตั้งแต่ก่อนขอเขาแต่งงานแล้ว ว่าถ้าวันหนึ่งผมขอแต่งงาน หมายความว่าผมก็อยากจะมีลูกเลยนะ ดูแล้วน้องเขาก็ไม่ติดอะไรนะครับ ด้วยอายุ ด้วยอะไร ผมรู้สึกว่าก็พอดี แล้วด้วยอายุตอนนี้ถ้ารีบมี มันก็จะกลับมาสุขภาพดีได้เร็ว”
แพท : “จริงค่ะ หนูเองก็รู้สึกว่าอยากมีด้วย แล้วไหนๆ ถ้าเราอยากมีแล้ว ร่างกายเราพร้อมแล้ว ก็มีตอนนี้น่าจะดีกว่าค่ะ ไม่เหนื่อยตอนแก่ เริ่มเลยไหม (หัวเราะ) ก็พี่ๆ บิ้วมาซะขนาดนี้”

ถ้ามีตอนนี้ติดอะไรไหม?
แพท : “จริงๆ ถ่ายละครอยู่ 1 เรื่องค่ะ เกมรักทรยศ แต่ว่าถ่ายไปเยอะแล้วค่ะ ต้นปีก็น่าจะเสร็จแล้ว”

ต้องดูฤกษ์ไหม ว่าต้องมีภายในปีไหน?
โน้ต : “ส่วนตัวไม่ค่อยดูเรื่องฤกษ์มาก แต่ว่าถ้าสมมติมีเป็นธรรมชาติ แล้วเราสามารถไปดู แล้วเราทำได้ตามธรรมชาติ ก็จะยึดตามนั้น แต่หลักๆ อยากให้เป็นเรื่องของความปลอดภัย เรื่องของสุขภาพของแพทมาก่อน (มีสักกี่คนดี?) ดูว่าแพทไหวหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นไปได้อยากมีมากกว่า 1 คนอยู่แล้วครับ”
แพท : “มันคงเป็นอีกพาร์ทของชีวิตที่นึกไม่ถึงเลยค่ะ ว่าจะเป็นยังไง แต่ก็ตื่นเต้น แล้วก็รู้สึกว่าพร้อมนะคะ เราจะได้เรียนรู้และเติบโต ในอีกทิศทางของชีวิต แล้วก็คงท้าทายมากๆ ค่ะ ยังไม่ได้คิดค่ะ ว่าต้องการกี่คน ไม่ได้อยากฟันธง ขอดูทีละคนไปก่อน”

มีปรึกษาหรือหาข้อมูลกับการมีน้องหรือยัง?
แพท “ยังค่ะ เดี๋ยวต้องเริ่มแล้วเนอะ จัดงานแต่งให้เสร็จก่อน ให้ทุกอย่างมันผ่านไปได้ด้วยดีก่อนแล้วค่อยคุยกัน ช่วงปีใหม่”

แพลนฮันนีมูนคุยกันหรือยัง?
แพท “เราคุยกันว่าถ้าไปก็น่าจะช่วงสงกรานต์เลยที่จะว่างยาวๆ”
โน้ต “เพราะตอนนี้แพลนปีใหม่ แพลนใกล้ๆ เราไม่ได้เตรียมอะไรเลยครับ เราขอให้ผ่านวันนี้แล้วก็วันที่ 22 ไปได้ด้วยดีก่อสแล้วเดี๋ยวเราค่อยมาคุยกันอีกที”

มีคิดไว้คราวๆ ไหมว่าไปที่ไหน?
แพท “น่าจะอิตาลี เป็นฟิลขับรถ ล่องเรือ โรดทริปอะไรแบบนี้”
โน้ต “ใช่ อยากได้ฟิลขับรถ ชมวิวไป”

ตอนนี้ก็เริ่มสร้างความครอบครัว แล้วงานในวงการวางแพลนไว้ยังไง?
โน้ต “ผมรู้สึกว่าแพททำงานมาได้สักพักหนึ่งแล้ว อายุถึงจะไม่เยอะเขาก็เริ่มทำงานมาตั้งแต่เด็กเลย พอวันนี้เราแต่งงานกันแล้ว หลังจากนี้ไปผมก็อยากจะปล่อยให้เป็นธรรมชาติแล้วก็ให้แพทเขาลองดูว่าหน้าที่เขาเปลี่ยนไปขนาดไหน ถ้าเขาเลือกที่จะทำต่อแล้วรู้สึกว่าเหมาะกับชีวิตประจำวันของเขาก็ยินดีให้เขาทำต่อ แต่ว่าสมมุติว่ามีน้องมา อาจจะเบรกไปเลยหรืออะไรยังไงเดี๋ยวต้องมาค่อยๆ คุยกัน (ยิ้ม)”
แพท “คงแล้วแต่จังหวะจริงๆ ค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังแฮปปี้กับงานยังสนุก ยังอยากทำเท่าที่ทำได้เลยค่ะ เดี๋ยวถ้าสถานการณ์เปลี่ยนเราค่อยว่ากันค่ะ (ยิ้ม)”

ที่มาของแหวนจากคุณแม่?
โน้ต “ไล่ตั้งแต่วันที่ขอเลย แพลนตั้งแต่จะไปขอเขา ตอนนั้นพอทราบว่าเขาจะเดินทางไปต่างประเทศกับทริปครอบครัวเขา ก็ถือโอกาสว่าน่าจะเป็นจังหวะที่เหมาะเบยไปบอกคุณแม่ บอกที่บ้านว่าอยากจะไปขอน้องเขาแต่งงานแล้วคุณแม่เขาก็เตรียมแหวนมาให้วงหนึ่ง ก็เป็นวงที่ไปขอ แต่วงที่ไปขอไม่ใช่วงนี้ พอดีว่าไซส์มันใหญ่ไป กลับมาคุณแม่เขาก็เลยให้เลือกใหม่อะไรแบบนี้ เลยก็มาเป็นวงนี้ครับ”
แพท “แต่จริงๆ วงนี้พี่โน้ตดีไซน์เองค่ะ”

มีแรงบันดาลใจอะไรหรือมีความหมายอะไรไหม?
โน้ต “ความหมายจริงๆ ก็คือจากของคุณแม่ก็มีความหมายที่ดีแล้ว มีมูลค่ามาก ในทางกับกันผมก็ได้เพชรเม็ดงามนี้จากมามี๊ของแพทมา อันนี้ก็เป็นมูลค่าที่ไม่สามารถจะประเมินได้ ก็ขอบคุณมามี๊ด้วย”

กี่หลัก?
โน้ต “ไม่แน่ใจเลยครับ (ยิ้ม)”
แพท “ต้องถามคุณแม่นะ (หัวเราะ)”

อยากขอบคุณกันและกันยังไงบ้าง?
แพท “จริงๆ ก็ขอบคุณกันและกันอยู่แล้วเนอะ และดีใจที่มีพี่ๆ มาให้กำลังใจ แล้วก็ดีใจที่ครอบครัว ญาติ พี่น้อง ทุกคนอยากจะมาฉลองกับเรา คือเราก็ดีใจที่เป็นอีกก้าวสำคัญของเรา ที่มีคนรักและชัตพอร์ตเราจริง”
โน้ต “จริงๆ วันนี้เป็นงานวันที่ 2 แล้ว ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับเรา ขอบคุณพี่ๆ ทุกคน ที่สละเวลามา (ยิ้ม)”
แพท “วันนี้คุยเองเนอะๆ (ยิ้ม)”
โน้ต “พยายามคุย (หัวเราะ) ตื่นเต้น”

มีอะไรอยากจะบอกกันและกันไหม?
แพท “ทำได้ดีมากค่ะ (หัวเราะ) คือเราก็เห็นเขาจะเกร็งพี่ๆ ทุกครั้งแต่ครั้งนี้เขาทำได้ดีกว่าที่เราคิดนะคะ ก็เป็นตัวเอง บอกว่าให้เป็นตัวเอง ไม่ต้องเกร็ง ยังไงก็พูดได้อยู่แล้ว”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image