อยู่ๆ ก็มีข่าวว่า ใหม่ สุคนธวา จะต้องเข้ารับการผ่าตัด เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ให้รายละเอียดว่า
‘ก่อนอื่นใหม่ต้องขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ใหม่นะคะ ไม่ว่าจะเป็น ทางใหม่หรือทางพี่ต้นก็ตาม ขอบคุณที่รักใหม่นะคะ หลายคนถามว่าใหม่เป็นอะไร? ทำไมต้องผ่าตัด? ใหม่ขออนุญาตเล่าให้ฟังทางนี้เลยนะคะ ต้องขออภัยพี่ๆ นักข่าว ที่ให้สัมภาษณ์ในวันนี้ไม่ได้นะคะ เพราะว่าร่างกายไม่ไหวค่ะ🙏
เมื่อเดือนที่แล้ว ใหม่ตรวจเช็กอัพหลังคลอดลูกคนที่ 2 หมอนัดมาตรวจมะเร็งปากมดลูก (เป็นการตรวจแบบปกติหลังคลอดบุตร) ซึ่งก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไร เพราะตรวจร่างกายมาตลอด ตั้งแต่ก่อนมีลูกคนแรก ผลตรวจปรากฏว่า ใหม่มีภาวะเนื้อบริเวณมดลูกผิดปกติ ซึ่งอยู่ในระยะขั้น 3 คือขั้นสูงสุด หมอบอก อันตราย! ซึ่งปกติขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็งจะมี ขั้น1=น้อย ขั้น2=ปานกลาง ขั้น3=มาก (ซึ่งย้ำว่า ไม่ใช่มะเร็งระยะ 3 นะคะ แต่เป็น ขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็งค่ะ ระยะที่ 3 คือ ค่อนข้างมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็ง ถ้าไม่ผ่าตัดเอาเนื้อไม่ดีออกไป ก็สามารถเป็นมะเร็งได้เลย) หลังจากทราบผลจากคุณหมอ คุณหมอให้เวลาใหม่ต้องผ่าตัด ภายใน 1 เดือนเท่านั้น เกินกว่านี้ไม่ได้ เพราะเสี่ยงมะเร็งมากๆ วันนี้เลยตัดสินใจผ่าตัดค่ะ ในระยะเวลา 2 อาทิตย์หลังจากทราบผลจากคุณหมอ แล้วเดี๋ยวอาทิตย์หน้าคุณหมอนัดฟังผลอีก รวมถึงตรวจมดลูกอีกทีว่าเนื้อไม่ดียังหลงเหลือหรือลามไปอีกไหม ใหม่จะมาอัพเดตให้ฟังนะคะ วันนี้ผ่าตัด ดมยาสลบ ก็จะมีเบลอๆ มึนๆ อยู่บ้าง แต่ผู้หญิงคนนี้ สู้เสมอค่ะ อ่อ…สาเหตุที่เป็น คุณหมอบอกว่า จากหลายสาเหตุ เป็นเชื้อไวรัส ที่มันเกิดขึ้นจากร่างกายค่ะ ของใหม่คุณหมอบอกว่า เป็นมาอย่างต่ำ 10 ปีแล้ว แต่อาการมันเพิ่งออกปีนี้ หลังจากคลอดลูกคนที่2 (ก็คือเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา) ขนาดใหม่ตรวจภายในตลอดนะคะ ยังเพิ่งเจอเลย อยากฝากบอกสาวๆ ว่า ตรวจบ่อยๆ อย่าอายหมอ ถ้าเราอาย เราอาจเป็นมะเร็งได้ค่ะ แก้ปัญหา ให้แก้ตั้งแต่ต้นเหตุ ถ้าเกิดขึ้นแล้ว โรคนี้จะพรากชีวิตเราไปจากคนที่เรารัก แบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะค่ะ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ🙏’


