อยากเล่าแต่พูดไม่ได้ ‘ลูกเกด’ อุบตอบ ‘มาช่า’ ถอนตัวเดอะเฟซฯ ลั่นต้องรอดูถึงสนุก!

แม้ว่าจะยังไม่ได้ออกอากาศ แต่รายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น3 ที่ได้ ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม, บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ มาช่า วัฒนพานิช มานั่งเก้าอี้เมนเทอร์ เฟ้าหาสาวสวยมากความสามารถเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิงไทย ก็เป็นที่จับตามองอย่างมาก เพราะแฟนคลับหลายคนก็คอยสอดส่อง เพื่อสืบหาความเคลื่อนไหวในรายการ จนมีกระแสข่าวลือว่าหนึ่งในเมนเทอร์อย่าง  มาช่า ถอนตัวจากรายการที่ไปแล้ว

“ต้องรอดูค่ะ ต้องรอดูว่ารายการปีนี้เป็นอย่างไรบ้าง” ลูกเกด ให้คำตอบ ขณะมาร่วมงาน Numéro Thailand Seminar on Best Beauty Brands Products 2016 -17 Numéro Thailand Seminar on Best Beauty Brands Products 2016 -17 ที่เซ็นทรัลเวิลด์

“เราก็บอกอะไรไม่ได้ ถ้าพูดเดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์ว่าอะไรมันเกิดขึ้น รู้สึกว่าตอนนี้มีกระแสมากมาย สปอยล์เยอะมาก แต่ขอบอกเลยว่า ปีนี้มีดาราชื่อดังมาร่วมในรายการเดอะ เฟซ เยอะมากแทบจะทุกสัปดาห์ทุกเทปเลย ฉะนั้นต้องรอดูค่ะ”

ส่วนกระแสที่บอกว่าจะตบกันกลางรายการนั้น ลูกเกดว่าเป็นเพียงการสัมภาษณ์แบบสนุกสนาน แต่ถามว่าดุเดือดไหมก็ดุเดือดและสนุกสนานไม่แพ้ซีซั่นที่แล้ว

“ต้องบอกว่าแฟนคลับของรายการเก่งมากเลย เขาดูทุกจุด ทุกเม็ด ทุกหยด คอยสังเกตทุกอย่างแล้วเอามาเป็นกระแสหมด”

ส่วนที่หลายคนจับผิดว่า มาช่าไม่มาร่วมยินดีในวันเกิดของ บี เพราะเกิดการทะเลาะกันจนต้องถอนตัวไปแล้วนั้น ลูกเกดว่า “จริงๆ วันนั้นก็จะไม่มีเกดนะ เพราะวันนั้นเราถ่ายเสร็จแล้วต้องรีบไปสนามบิน กำลังจะก้าวขึ้นรถอยู่ก็โดนคว้ากลับมา เสร็จแล้วก็รีบไปสนามบินเลย”

“ต้องรอดูนะ เพราะมันก็มีบ่อยครั้งที่เมนเทอร์ไม่ได้อยู่ด้วยกัน 3 คน เราก็เครียดเหมือนกันนะ เพราะมีรูปที่อยากลง แต่ไม่สามารถลงได้เดี๋ยวความแตก”

“เกดก็อยากเล่ามากเลย ที่ผ่านมาเคยมีบุคคลที่เคยสปอย ซึ่งถ้าคุณทำแบบนั้นก็น่าเสียดาย เพราะคนเขารอดู คนมาสปอยล์มันจะไม่สนุก เกดก็เลยคิดว่าคุณเต้ (ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก) ไม่อยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้น จึงต้องใช้เรื่องกฎหมายเข้ามาช่วย” เมนเทอร์สาวอธิบายถึงกรณีที่ผู้จัดรายการขู่จะฟ้องหากมีคนนำความลับในกองถ่ายมาเผยแพร่

แต่ถามว่าเสียเซลฟ์ไหมเวลามีคนมาสปอยล์ บอกเลยว่า “ไม่ค่ะ เพราะว่าไม่ได้เป็นเจ้าของรายการ”

แต่ “มันก็เสียดายอรรถรสของรายการ บางทีก็อึ้งว่าเขารู้กันได้ไง เหมือนมาอยู่ที่กองถ่ายเลย หรือหลุดจากกองถ่ายจริงๆ บางทีทีมงานเขาก็คุมไม่ทั่วถึง เขาก็พยายามเก็บให้เป็นความลับให้มากที่สุด เพราะเป็นรายการที่คนสนมากเราก็อยากทำให้ดีที่สุดและสนุก”

“คุณเต้ก็บอกถ้าใครสปอยล์ ถ้าจับได้จะฟ้อง บางทีช่างแต่งหน้าประจำของเกดมาไม่ได้แล้วเป็นคนอื่นมา เราต้องคอยเตือนเขาว่า อย่าถ่ายรูปเล่น จะโพสต์อะไรต้องระวัง”

ดังนั้นถ้าให้พูดถึงความรู้สึก “ไม่รู้สึกกดดันหรือเครียด เรารู้สึกดีที่มีคนสนใจ รักและอยากรู้อยากเห็น อยากดูรายการนี้ ถ้าคนไม่ถามจะรู้สึกแปลกว่าคนไม่มีใครอยากดูรายการไม่มีใครสนใจเหรอคะ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon