ซาบซึ้ง! ‘มด’ ล้างเท้า – ก้มกราบอวยพร ‘หม่ำ’ ยกเป็นสามี เป็นพ่อ เป็นทุกอย่างในยามท้อ

แม้ ‘วันพ่อ’ ปีนี้ ลูกสาวสุดหวงอย่าง เอ็ม – บุษราคัม วงษ์คำเหลา จะควงสามี กอล์ฟ – กรวัฒน์ สุวรัตนานนท์ ไปเที่ยวพักผ่อนที่มาเก๊า แต่  พ่อหม่ำ – เพ็ชรทาย ก็ไม่ได้เหงาแต่อย่างใด เพราะนอกจากลูกสาวจะบอกรักข้ามประเทศผ่านอินสตาแกรม โดยว่า…

“To my first love: แด่รักแรกที่ไม่มีเงื่อนไขใดใด

ทั้งชีวิตก็มีแต่พ่อนี่ละ ที่รักและทะนุถนอมเลี้ยงดูเป็นอย่างดี …. ปีนี้ พ่อคงได้เห็นของขวัญล้ำค่าที่พ่อเฝ้าดูแลรักษาสุขภาพตัวเองและรอคอยที่จะยืนอยู่เคียงข้างเอ็มในวันนี้ พ่อดีใจไหม? เอ็มดีใจที่ทุกๆวันสำคัญของเอ็มยังคงมีมือที่ค่อยๆเหี่ยวลงมือนี้คอยจับมือและอยู่กับเอ็ม ❤️ พ่อดูแลตัวเองได้แล้วนะ พ่ออยากอุ้มหลานไหม? พ่อต้องแข็งแรงนะ …. เอ็มอยากให้พ่อรักตัวเองให้มากๆ พอและพักการห่วงใยคนอื่นได้แล้ว เอ็มเชื่อว่าพ่อรู้ดีว่าคนไหนปลิง คนไหนจริง หยุดให้ใครหาผลประโยชน์และประจบประแจงพ่อสักที เอ็มเห็นแล้วทนไม่ได้จริงๆ
รักพ่อนะ รักพ่อที่สุด พ่อเป็นรักแรกของเอ็ม ตั้งแต่เอ็มลืมตามาก็มีพ่อนี่ละเป็นที่สุดในชีวิต ✌?️ ปีหน้าจะพาหลานมาไหว้นะ รอด้วยละ ไม่งั้นเอ็มไม่ยอมนะพ่อ ☺️”

หม่ำ จ๊กมก

ที่บ้านวงษ์คำเหลายังชื่นมื่นไปกับความรักของหม่ำ และมด –  เอ็นดู ผู้เป็นภรรยา  ที่ฝ่ายหญิงได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดซึ่งขณะล้างเท้าสามี พร้อมกับพูดบรรยายว่า “วันนี้วันพ่อนะคะ ถึงเขาจะเป็นสามี แต่เขาก็เป็นสามีและเป็นทุกๆอย่างในยามที่เราท้อ เขาคือพ่อคนหนึ่ง เราเกิดมาไม่เคยเห็นพ่อของตัวเองเลย”

ฟังแล้วหม่ำถึงกับอดใจไม่ไหวก้มลงไปจูบหน้าผากของภรรยาทันที

จากนั้นมดก็ว่า  “ขอให้พ่อสุขภาพแข็งแรงนะคะ ไม่แปลกทีภรรยาจะทำอย่างนี้กับสามี ขอให้พ่อมีความสุขมากๆ ขอให้อย่าคิดเอาแต่ใจตัว สุขภาพแข็งแรงจะได้อุ้มหลานนะคะ “

อวยพรเสร็จก็ก้มไหว้ที่เท้าของสามี พร้อมพูดส่งท้ายว่า “รักพ่อนะคะ” ก่อนจะจุ๊บปากกันเป็นอันส่งท้าย

มีผัวดีเหมือน มี พ่อค่ะ รักพ่อค่ะ

A video posted by Mot (@motjokmok) on

เรียกว่าใครเห็นเป็นต้องอมยิ้มกับความรักของสามีภรรยาคู่นี้จริงๆ

 

ขอบคุณภาพและคลิปวิดีโอจากอินสตาแกรม motjokmok  emmeemm

บทความก่อนหน้านี้รองปธน.หญิงปินส์ของขึ้น! ลั่นขอเป็นหัวหอกนำต้านทุกนโยบายของ’ดูแตร์เต’ ที่ทำร้ายชาวตากาล็อก
บทความถัดไปรถไฟสายใต้ขยี้ร่างหนุ่มบุรีรัมย์ หัว-ขา ขาดดับสยองคาราง