กันต์ กันตถาวร เผยเหตุผล เบื้องหลังความพยายามทำให้ดีทุกๆ วัน

 

กันต์ กันตถาวร เผยเหตุผล เบื้องหลังความพยายามทำให้ดีทุกๆ วัน

ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวธุรกิจ bagforcash ที่บริษัท เงินเรื่องจิ๊บ จํากัด จากนั้น กันต์ กันตถาวร ให้สัมภาษณ์ว่า เขาตั้งใจจะเลี้ยงลูกทั้ง 2 คนแบบไม่สปอยล์ และอยากให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้ทุกอย่าง ทั้งแง่บวกและแง่ลบ รวมถึงการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

“ค่อยๆ สอนเขาไปว่าโลกเรามีแบบนี้นะ ไม่ได้บวกไปหมด หรือออกนอกบ้านแล้วงง ว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ ทำให้เขารู้สึกว่านี่คือโลกปัจจุบันของเรา ใช้ชีวิตให้มีความสุขยังไง”  

Advertisement

เรื่องชาวเน็ตช่วยเลี้ยงลูก กันต์บอกไม่ค่อยเจอแล้ว อย่างไรก็ตามถ้าจะมีก็รับฟัง จะได้เป็นการเตือนให้คิดว่า สิ่งที่ทำอยู่ ถูกหรือไม่

“พยายามเลี้ยงให้ดีที่สุดครับ จะเลือกลงรูปที่น่ารักๆ ธรรมดา ให้เขาชื่นชมก็พอ หรือในสิ่งไหนที่รู้สึกว่าทำแล้วเชื่อว่าเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ผ่านการพินิจพิเคราะห์ ผ่านการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจริงๆ มาแล้ว เพราะฉะนั้นก็น่าจะถูกต้อง 90% อาจจะมีบางอย่างที่เราอาจจะมองข้าม แต่ผมก็รับฟัง ถือเป็นข้อดีด้วยถ้าเขาช่วยเลี้ยงอะไรมา เราจะได้เอ๊ะ! ด้วย ถูกหรือยัง หรือว่าต้องทำยังไง ถือเป็นข้อดี ก็ขอบคุณครับ” 

เขาบอกด้วยว่าที่ผ่านมา ยังไม่เจอกรณีการบูลลี่หน้าตา หรือว่านำเด็กมาเปรียบเทียบ ซึ่งก็หวังด้วยว่าจะไม่เจอ เพราะลูกใคร ใครก็รัก และอยากให้นึกถึงใจเขาใจเรา

Advertisement

คุณพ่อลูก 2 ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้พยายามรับงานน้อยลงจะได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น

“ตอนเช้าพยายามอยู่แทบทุกวัน กลางคืนถ้าวันไหนไม่ได้ถ่ายรายการพยายามไม่ไปไหน เพราะว่ากล่อมเขานอน”

กับภรรยา กันต์บอกว่า นับถึงตอนนี้ก็คบกันมา 10 กว่าปีแล้ว และแม้ตนเองจะเป็นคนไม่ค่อยเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ ใช้วิธีอยากได้อะไรบอก แต่ก็พยายามดูแลทุกวันให้เป็นวันพิเศษ 

“พยายามทำให้ดีในทุกๆ วัน เพราะไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้มีจริงหรือเปล่า อาจจะแก่แล้ว เลยเริ่มปลงๆ ใช้ชีวิตให้มีความสุขทุกวัน ดูแลกันทุกวัน” 

เรื่องข้าวของที่มอบให้ กันต์บอกว่า ภรรยาชอบกระเป๋า ซึ่ง “ถ้ามันไม่ได้ทำให้ชีวิตเขาเดือดร้อน หรือการเงินเขาเดือดร้อน ผมก็ยินดี ผมว่ามันคือความสุขมากกว่า ไม่ได้ซื้อกระเป๋า” 

กันต์ยังบอกด้วยว่าตอนนี้ พราว ลูกสาวคนเล็กของเขาเพิ่งอายุได้ 3 เดือนเศษ ซึ่งเป็นระยะที่ภูมิคุ้มกันยังไม่ดีพอ เขาจึงยังไม่ให้ออกจากบ้าน ตั้งใจจะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน และหลังจากนั้นน่าจะยกครอบครัวไปเที่ยว ซึ่งตอนนี้ภรรยาของเขาจองตั๋วไว้เรียบร้อยแล้ว

เรื่องลูก กันต์บอกว่าสำหรับเขา 2 คนที่มีอยู่ก็พอแล้ว และกำลังคิดๆกันอยู่ว่าอาจจะทำหมัน

“ชายหนึ่งหญิงหนึ่งกำลังอบอุ่นและมีความสุข ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือว่าเยอะเกินไป” บอกอย่างนั้น

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image