‘ไอซ์ ศรัณยู’ เผยต้นเหตุที่ทำให้รักการเดินทาง เพราะพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพฯจุดประกาย!!

เป็นอีกคนหนึ่งซึ่งหลงรักการเดินทางยิ่ง โดยไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช เคยเปิดใจเล่าให้มติชนฟัง ว่าในแต่ละปีเขาจะจัดสรรเวลาช่วงหนึ่งไว้สำหรับเดินทาง ทั้งที่ไปเดี่ยวๆ ไปกับเพื่อน หรือไปกับครอบครัว

และเพราะชอบขนาดนั้น ในอินสตาแกรมของเขาจึงมีภาพที่เจ้าตัวไปเที่ยวโน่น นี่ นั่น ตลอดๆ ล่าสุดจึงมีผู้ตั้งคำถาม ทำไมถึงชอบ รวมถึงเดินทางบ่อยๆแล้วได้อะไร?

และนี่คือคำตอบจากใจของเขา

ไอซ์

‘มีคำถามจากน้องคนหนึ่งว่า
ทำไมพี่ไอซ์ถึงชอบเดินทาง!!??
แล้วเดินทางบ่อยๆพี่ไอซ์ได้อะไร!!??
เป็นคำถามที่ทำให้เราฉุกคิด หันมามองว่าที่มาที่ไปคืออะไร คำตอบทำให้เรายิ้ม?
เริ่มจากสมัยเด็กมากๆความจำแรกๆที่จำได้คือพอมีเวลาว่างพ่อ+แม่ ชอบพาพวกเรา X ice eve 3พี่น้อง ไปห้องสมุดประชาชน ที่จ.ชัยนาท แต่ล่ะคนก็จะมีมุมโปรดของตัวเอง เราเป็นคนขี้เกียจอ่านหนังสือ แต่เราชอบดูภาพ หนังสือเล่มแรกๆที่เราเปิดดูภาพ คือ หนังสือการเสด็จเยือนต่างประเทศของ สมเด็จพระเทพฯ ภาพสวยๆมากมาย เรื่องเล่าน่ารักๆเต็มไปหมด เราเริ่มชอบ เริ่มอ่าน เริ่มลามไปสู่ ชั้นหนังสือประวัติศาสตร์ เพราะอยากรู้เรื่องราวสถานที่ ประเทศนั้นๆ แล้วเราก็เริ่มดูละครที่ไปถ่ายทำในต่างประเทศ พริกขี้หนูกับหมูแฮม,รักเดียวของเจนจิรา,ดั่งดวงหฤทัย,ในฝัน,ตามหัวใจไปไกลสุดหล้า,ทรายสีเพลิง,ตุ๊กตาเริงระบำ,ยามเมื่อลมพัดหวน,มายา,เยี่ยมวิมาน,ดาวหลงฟ้าฯ อีกมากมายนับไม่ถ้วน!! และแน่นอนที่สุด รายการพี่อิ๊งๆพี่อิ๊งอ้อย
จริงๆแล้วไม่ใช่แค่ ต่างประเทศนะที่ชอบไป ในประเทศเอง ศรัณยูก็เดินทางไปทั่ว ทั้งส่วนตัวและทำงาน จนทุกวันนี้ ชาวคณะเป็นอันรู้ว่า เวลาไปทำงานจังหวัดไหนต้องเผื่อเวลาในการไปสถานที่ท่องเที่ยวก่อน??? การเดินทางท่องเที่ยวทำให้เรารู้ว่า เราเป็นแค่หน่วยเล็กๆของโลกใบนี้ กินให้ง่าย อยู่ให้ง่าย ใช้ชีวิตให้ง่าย เรียนรู้ให้มาก ปรับตัวเข้ากับผู้คนและสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด เขากินยังไง เขาอยู่ยังไง เขาเดินทางยังไง เขาสื่อสาร ยังไง ก็ทำแบบเขา ยิ่งเดินทางมากๆ ก็ยิ่งทำให้รู้ว่า ความรู้ที่เรามีมันน้อยนิดเหลือเกิน เราควรเปิดตา เปิดใจ ใฝ่รู้ ศึกษาหาความรู้รอบตัวเพิ่มเติมเสมอ

ขอบคุณคำถามดีๆให้ฉุกคิดขอบคุณทุกการเดินทาง ขอบคุณทุกผู้ร่วมเดินทาง ทุกคนทุกเรื่องราว ทุกผู้คนที่เจอตลอดการเดินทาง ❤

dffff

1

 

 

ขอบคุณ @icesarunyu

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ เดินหน้าผลักดัน Cashless Society เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่หัวใจดิจิตอล
บทความถัดไปเยอะอะไรปานนั้น! ยาฮูเผยบัญชีผู้ใช้กว่าพันล้านรายถูกแฮกตั้งแต่ปี 2556