โซเชียลแห่ยินดี ‘ภริตา-แคนนี่’ 2 สาวไทยร่วมเกิร์ลกรุ๊ป ‘เบบี้มอนสเตอร์’ วงน้องสาว ‘แบล็กพิงก์’

โซเชียลแห่ยินดี ‘ภริตา-แคนนี่’ 2 สาวไทยร่วมเกิร์ลกรุ๊ป ‘เบบี้มอนสเตอร์’ วงน้องสาว ‘แบล็กพิงก์’

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม หลังขับเคี่ยวกันมานานกับเซอร์ไวเวอร์เพื่อหาเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย YG Entertainment (วายจี เอนเตอร์เทนเมนต์) โดยจะใช้ชื่อว่า “BABYMONSTER” (เบบี้มอนสเตอร์) ผ่านรายการ ‘Last Evaluation’ ซึ่งเด็กฝึกที่เข้าร่วมแข่งขัน 7 คน และคัดเลือกสมาชิก 5 คน โดยที่มีคนไทยเข้าร่วมรายการดังกล่าวถึง 2 คน ขณะนี้ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการเดบิวต์

โดยเมื่อคืนวันที่ 11 พฤษภาคม ยาง ฮยอนซอก (Yang Hyun Suk) ผู้ก่อตั้งค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดศิลปินเกาหลีใต้ชื่อดัง ออกมาประกาศจำนวนสมาชิก BABYMONSTER และสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยไลน์อัพสมาชิกไฟนัลจะทำการเดบิวต์สาวๆ ทั้ง 7 คน จากเดิม 5 คน

โดยให้เหตุผลว่าทำตามคำเรียกร้องจากแฟนคลับ หรือวายจีแฟมิลี่ (YG Family) ที่ให้การสนับสนุนสาวๆ ทั้ง 7 คน ขอให้พวกเธอที่ผ่านประสบการณ์การเป็นเด็กฝึกมาด้วยกัน ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของ BABYMONSTER ครบทั้ง 7 คน ไม่คัดออกแม้แต่คนเดียว

Advertisement

ทั้งนี้ สำหรับวันที่เดบิวต์เป็นทางการคาดว่าจะไม่เกินฤดูใบไม่ร่วงของประเทศเกาหลี ซึ่งจะเกิดขึ้นในปี 2566 หรือประมาณเดือนกันยายน-พฤศจิกายน 2566 ตั้งเป้าฐานแฟนเพลงไปที่ตลาดเพลงโลกที่ไม่ใช่แค่เกาหลีเท่านั้น

สำหรับสมาชิกทั้ง 7 คน ประกอบด้วย 1.อาฮยอน (AHYEON) สัญชาติเกาหลี อายุ 15 ปี 2.รุกะ (RUKA) สัญชาติญี่ปุ่น อายุ 20 ปี 3.ชิกิต้า (CHIQUITA) หรือแคนนี่-ริรชา พรเดชาพิพัฒ สัญชาติไทย อายุ 13 ปี 4.ฮารัม (HARAM) สัญชาติเกาหลี อายุ 15 ปี 5.ภริตา (PRITA) หรือแพร-ภริตา ชายคง สัญชาติไทย อายุ 17 ปี 6.โรร่า (RORA) สัญชาติเกาหลี อายุ 14 ปี และ 7.อาสะ (ASA) สัญชาติญี่ปุ่น อายุ 17 ปี

นอกจากนี้ แม้ BABYONSTER ยังไม่ได้เดบิวต์แต่ความนิยมถล่มทลาย โดยได้ทำสถิติวงการ K-POP ใหม่ด้วยการมียอดผู้สมาชิกบนยูทูบทะลุ 2 ล้านคน โดยใช้เวลาสั้นที่สุดเพียง 129 วัน หลังเปิดตัวเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2565

ขณะเดียวกัน BABYONSTER จะเดบิวต์ภายใต้การทำงานของ YG Enterianment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ที่มีศิลปินในสังกัดมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก อาทิ บิ๊กแบง (BIGBANG) ทูเอนีวัน (2NE1) แบล็กพิงก์ (Blackpink) วินเนอร์ (WINNER) และบอยแบนด์เกาหลีเจนใหม่ เทรเชอร์ (Treasure)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image