‘หนิง’ ลั่น ‘จิน’ ไม่เซ็นใบหย่าก็อยู่แบบนี้ไป เผยที่ผ่านมาปล่อยเรื่องแบบนี้มานานแล้ว

 

‘หนิง’ ลั่น ‘จิน’ ไม่เซ็นใบหย่าก็อยู่แบบนี้ไป เผยที่ผ่านมาปล่อยเรื่องแบบนี้มานานแล้ว

ออกมาเปิดใจอีกครั้งในรายการแฉ ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 สำหรับ หนิง ปณิตา ถึงเรื่องราวปัญหาครอบครัวที่เกิดขึ้นกับสามี จิน ธรรมวัฒนะ โดยเจ้าตัวอัพเดตชีวิตตอนนี้ว่า ก็อย่างที่เห็น ขยันทำงานไป

“มีช่วงหนึ่งมีข่าวเยอะๆ เดือนสองเดือนที่แล้ว พูดตรงๆ ก็ทำไม่ไหว มีเบี้ยวงาน จัดรายการก็ไม่อยากมา ไปประชุมก็ผิดพลาด ตอนนี้กลับมาปกติ ต้องทำงานๆ หาเงิน อะไรจะเกิดก็ช่างปล่อยไป”

Advertisement

พร้อมยืนยันว่ายังอยู่บ้านเดียวกับสามี สถานะตอนนี้ หนิงบอกว่า ก็คลุมเครืออยู่ ทำหน้าพ่อกับแม่ที่ดีของลูก

“เวลาที่เรามีปัญหาอะไแล้วยังหาทางออกไม่ได้ก็อยู่มันเฉยๆ ไป (ใบหย่าก็ยังไม่ได้เซ็น?) ใช่ ก็อยู่ไปนิ่งๆ ก็เครียด จิตตก แต่เครียดนานไม่ได้ ต้องทำงานหาเงิน เศร้าพอแล้ว”

สภาพจิตใจที่ส่งผลกระทบกับงานจนเวลาทำงานเธอนั่งนิ่งไม่คุยกับใคร หนิงบอกว่า เอาจริงๆ ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากออกจากถ้ำมาเจอหน้าคนเลย

กับบรรยากาศในบ้านที่ยังอยู่บ้านหลังเดียวกันกับสามี มีเดินสวนกันไหม หนิงบอกว่า ก็เฉยๆ ต่างคนต่างอยู่

“(สมมุติเดินสวนกัน?) ไม่เจอๆ ด้วยเวย์ของหนิงเวลาหนิงเข้าบ้านปุ๊บ หนิงก็จะขึ้นไปอยู่บนห้องนอนกับลูก แล้วในห้องนอนก็มีห้องทำงาน บนนั้นมีทุกอย่างของกินตู้เย็น พอเข้าไปโดยหนิงเองก็จะไม่ค่อยออกจากห้อง นอกจากลงไปกินข้าว ปกติก็ไม่ค่อยกินอยู่แล้ว”

ส่วนเรื่องคดี ศาลรับฟ้องแล้ว ใช้กฎหมายให้เป็นประโยชน์ ปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง

“เวลาเราผ่านเรื่องราวแบบนี้อย่าสู้ด้วยอารมณ์ สู้ด้วยสติ กฎหมายมีไว้คุ้มครองเรา ให้ผู้หญิงรู้ว่ากฎหมายช่วยคุณได้ คนทำผิดต้องรับสิ่งที่ตัวเองทำผิดไป”

ถูกถามถึงกรณีที่มีคนไปช่วยสืบหามือที่สาม หนิงบอก เพียบเลย แต่ที่เจอตัวคือน้องณิริน ลูกสาวเป็นคนเจอ แล้วมาเล่าให้ฟัง

“เราก็บอกไม่จริง เราไม่รู้เราไม่เชื่อ แล้วนักสืบโซเชียลมาบอกเรา พอมาบอกเราเดี๋ยวนะคุ้นๆ ชื่อที่ลูกเคยบอก เด็กน้อยบอกตั้งแต่ปีที่แล้ว จนเราลืม (ความสัมพันธ์แบบนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว?) หลังๆ เรื่องพวกนี้หนิงปล่อยมานานมากแล้ว ถ้าย้อนกลับไปแต่แรกมันมีๆๆ แต่มันไม่เคยมีอะไรที่หนิงต้องมานั่งตอบคำถาม”

ซึ่ง มดดํา คชาภา ก็พูดขึ้นมาว่า ปกติเราไปท้าเขาหย่า แต่คนนี้เขามาขอเราหย่า? หนิงบอกว่า

“คือเราอยู่หน้าจอเนอะ เวลาจะพูดอะไรขอช้าๆ ต้องใช้สติ พยายามจะให้เกียรติเขาที่สุด (ปกติจะต้องไปตามเขา เดี๋ยวนี้ไม่ต้องตาม เขาบอกเมื่อไหร่จะไป) พูดตรงนะ (หัวเราะ) จากนี้ก็ปล่อยไปแต่ละวัน เราไม่ไปล้ำเส้นเขา ให้เกียรติเขา”

และเรื่องที่ทุกวันนี้จินก็ยังไม่เซ็นหย่าให้จบ หนิงตอบว่า

“เขาไม่มาเซ็น ก็อยู่ไปอย่างนี้ ไม่มีอะไรสำคัญเท่าลูก ที่อยู่ข้างๆ เราตลอดเวลา (เคลียร์กับครอบครัวเขา) คุยตลอด กับน้องสาวจิน คอยถามพี่โอเคไหม ไหวไหม น้องสาวจินน่ารักมาก”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image