‘ปุ๊กลุก’ ย้ำไม่ทำให้ผิดหวังใน ‘แม่อายสะอื้น’ เผยได้แหวนวาเลนไทน์ แต่ยังไม่ใช่คำว่า ‘แฟน’

เพราะเวอร์ชั่นที่แล้วนุ่น – วรนุช ภิรมย์ภักดี ทำไว้ดีจนหลายคนยกให้ ‘แม่อายสะอื้น’ ขึ้นแท่นละครในดวงใจ พอต้องมารับบทเดียวกัน ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล เลยโดนจับตามองเป็นพิเศษ ซึ่งสาวเจ้าก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจที่ได้เล่นละครเรื่องนี้เพราะเป็นคนหนึ่งที่รักบทละครแม่อายสะอื้นมาก ซึ่งเป็นบทที่ค่อนข้างยากเพราะแบ่งเป็น 2 ส่วนตั้งแต่เด็กจนโต ตัวละครจึงมีพัฒนาการเยอะ แล้วการถ่ายทำยังสลับไปมาด้วย อย่างไรก็ตามแม้จะถูกมองว่าไม่เหมาะกับบทบาทสาวเหนือ แต่เรื่องนี้เหมือนเปลี่ยนชีวิตเพื่อให้เป็นตัวละครนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะจะมีการเรียนพูดคำเมือง รวมถึงนำมาพูดในชีวิตประจำวันด้วย ขณะที่การรำดาบก็ใช้เวลาเรียนถึง 2 เดือนเต็มๆ

“ด้วยความที่คนรอดู เราก็ตื่นเต้นและค่อนข้างคาดหวัง เพราะเวอร์ชั่นที่แล้วเขาก็ทำไว้ดีมาก แล้วด้วยความที่เป็นละครรีเมค ก็ต้องมีการเปรียบเทียบเป็นเรื่องปกติ เราทุกคนก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่และอยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้มากกว่า หนูชอบเวอร์ชั่นที่พี่นุ่นเล่นมาก แต่คงไม่ได้จำภาพเขามาเล่น เพราะแต่ละยุคแต่ละสมัยมันก็จะมีการตีความแตกต่างกันออกไป ส่วนที่ว่าจะเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม หนูว่าไม่มีใครคิดแบบนั้นนะคะ เพราะส่วนใหญ่เขาก็เข้ามาให้กำลังใจกันเยอะ เราก็ดีใจที่คนเข้ามาให้กำลังใจ เราก็เต็มที่ทุกอย่าง หนูเคยบอกว่าละครทุกเรื่องคือละครเรื่องสุดท้ายในชีวิต เพราะฉะนั้นเราจะไม่ปล่อยผ่านแม้แต่เรื่องเดียว ที่ถูกมองเป็นลูกรักของช่องก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่เล็งเห็นความสามารถของหนู แล้วหนูก็จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง” ปุ๊กลุกกล่าว

ก่อนจะบอกถึงเรื่องหัวใจว่า ตอนนี้มีรุ่นพี่ที่คุยๆ กันอยู่ โดยวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็ได้รับของขวัญเป็นดอกไม้ รวมถึงแหวน พร้อมการ์ด ส่วนตนไม่ได้ให้อะไรเพราะถ้าให้ตั้งแต่ปีแรกก็จะต้องให้ตลอดไป อย่างไรก็ตามสำหรับแหวนที่ได้มายืนยันว่าไม่ใช่แหวนแทนใจ เพราะความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นแค่พี่น้องขอดูไปเรื่อยๆ ก่อน

“จริงๆแล้ว ต้องดูกันไป ถ้าวันนึงเข้าใจ มันก็ใช่เอง หนูไม่อยากเร่งรีบเป็นแฟน เพราะถ้าวันนึงมันไม่ใช่ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงก็จะมีความเซ็นซิทีฟง่าย ค่อยเป็นค่อยไป และให้คนรอบข้างช่วยกันดู มีเวลาก็ไปทานข้าวกันบ้าง เราทำงานค่อนข้างหนัก เพราะถ้าให้เลือกความรักกับงาน ณ ตอนนี้ก็คงเป็นงานก่อน ก็อยากบอกเขาว่าให้รอเถอะค่ะ(ยิ้ม) หนูว่าชีวิตคนเรามันก็ต้องมีความรัก อยู่ที่ว่าเราจะจัดแจงแบบไหน ที่มันเหมาะสมกับชีวิตเราที่สุด หนูว่าสิ่งที่หนูเลือกมันก็เป็นอะไรที่ดูมั่นคง สวยงาม ปีที่แล้วมิน (พีชญา วัฒนามนตรี) ได้ดอกไม้ แล้วก็เฉลยในปีถัดไป เดี๋ยวหนูได้เมื่อไหร่ ปีต่อไปหนูก็เฉลยเลยเหมือนกัน(ยิ้ม) เพราะถ้า 2 ปี ก็เป็นอะไรที่มั่นคงแล้ว ที่ผ่านมาเขาก็เข้าตามตรอกออกตามประตูตลอด” ปุ๊กลุกกล่าวในที่สุด

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วาเลนไทน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรธ. เล็งปรับถ้อยคำในร่างรธน. เพื่อให้กำนัน-ผญบ.สบายใจ
บทความถัดไปคลัง-อัยการ-กฤษฎีกายังเห็นต่างช่วยทีวีดิจิตอล-เอกชนต้องลุ้นต่อ