ชายชุมพรเดินเท้ามาสนามหลวง ‘แฮ็ค ชวนชื่น’ ไขข้อสงสัยทำไมคนไทยยอมเหนื่อยเพื่อ ‘พ่อ’

นับเป็นหนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระที่ปฏิบัติหน้าที่จิตอาสา ณ สนามหลวง ในนาม ‘อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง’ มาตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม กระทั่งถึงวันนี้ สำหรับ  แฮ็ค  ชวนชื่น  – ธวัชชัย คชาอนันต์  ซึ่งนอกจากความภาคภูมิใจที่ได้ทำความดีตามรอยพ่อ หลายครั้งยังได้ซาบซึ้งใจกับสิ่งที่คนไทยตั้งใจทำเพื่อแสดงออกถึงความรัก ความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้

อย่างล่าสุดวันนี้ (23 ธันวาคม) แฮ็คก็ได้เล่าถึงชายคนหนึ่งที่เดินเท้ามาจากจังหวัดชุมพร เพื่อมาถวายสักการะพระบรมศพที่พระบรมมหาราชวัง ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมคนต่างจังหวัดถึงต้องยอมเหนื่อยแทนที่จะนั่งรถมา แต่ส่วนตัวของเขาเห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องดีๆ ยิ่งถ้าทำแล้ว คนทำมีแรงบันดาลใจในการทะลุขีดจำกัดของตัวเองเพื่อทำความดีต่อไป

โดยว่า “ส่วนตัวแล้วเชื่อว่ามีหลายคนสงสัยว่าทำไมประชาชนจากต่างจังหวัดไกลๆทำไมบางคนจะมากราบพ่อหลวงรัชกาลที่๙…ต้องเดินเท้ามา,วิ่งมา,ปั่นจักรยานมา,พายเรือมาฯลฯ…ทำไมไม่นั่งรถมา?…พี่คนนี้ก็เช่นกัน เข้ามาขอผมถ่ายรูปด้วยพร้อมกับแนะนำตัวว่าผมเดินเท้ามาจาก จว.ชุมพร…ในส่วนตัวผมมองว่าเป็นเรื่องบวกทั้งสิ้น..ถ้าสิ่งๆต่างๆที่พวกพี่ๆเค้าทำมันเป็นแรงบันดาลใจให้เค้ามีกำลังใจในการทะลุขีดจำกัดของตัวเองที่ต้องทนลำบากมาจนถึงสนามหลวง..เป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต..มีแรงผลักดันตั้งมั่นจะทำสิ่งดีๆต่อไป…เป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ…พวกพี่เจ๋งมาก??✨#ฉันเกิดในรัชกาลที่๙ #ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป??? #เหนื่อยแค่นี้ไม่ถึงธุลีที่พ่อทำ”

แฮ็คส์ ชวนชื่น1

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม hack_chuanchuen

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ “สกล วรรณพงษ์” โค้งสุดท้ายภารกิจเพื่อกีฬา
บทความถัดไปใช้ ซัมซุง เพย์ ได้แล้วที่ร้าน โอ บอง แปง ทุกสาขา