‘ต้นหอม’ ถามตัวเอง หยุดดีไหม-ทำไปทำไม? ก่อนได้คำตอบ

ภาพจาก djtonhorm

 

‘ต้นหอม’ ถามตัวเอง หยุดดีไหม-ทำไปทำไม? ก่อนได้คำตอบ

นอกจากเป็น ดีเจ พิธีกร นักแสดง ฯลฯ แล้ว ต้นหอม ศกุนตลา ยังทำรายการของตัวเองเพื่อแพร่ภาพทางแชแนลยูทูบ ที่ใช้ชื่อรายการว่า ‘หอมรับแขก’ นำเสนอเรื่องราวน่ารู้ต่างๆ

ล่าสุดที่เธอทำก็เป็นตอน ‘ชีวิตในแดนหญิง วันที่สิ้นอิสรภาพ’ ซึ่งต้นหอมได้นำคอมเมนต์หนึ่งที่แฟนๆ มีให้มาลงไว้ในอินสตาแกรม เป็นคอมเมนต์ซึ่งเขียนเอาไว้ว่า

Advertisement

‘ขอบคุณพี่ต้นหอมมากๆ นะคะ ที่ทำรายการดีๆ แบบนี้ขึ้นมา หนูเป็นแฟนคลับพี่ต้นหอมค่ะ อาชีพของหนูคือ คุณครู หนูใช้คลิปวิดีโอของรายการหอมรับแขกเป็นสื่อการเรียนรู้ให้กับนักเรียนในโรงเรียนค่ะ เปิดให้ดูว่าถ้าทำผิดจะต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ในที่นั้นมีความเป็นอยู่ยังไง การกิน การนอน กฎระเบียบ การใช้ชีวิตในคุก ให้เรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้ต้องขังที่ให้สัมภาษณ์ พอดีในโรงเรียนกำลังเผชิญปัญหาเรื่องของยาเสพติด บุหรี่ไฟฟ้า และความรุนแรงในครอบครัวค่ะ ขออนุญาตพี่ต้นหอมด้วยนะคะ ให้ดูหลายคลิปวิดีโอเลยค่ะ เป็นสื่อการเรียนการสอนที่ดีมากๆ ค่ะ ให้เยาวชนได้เห็นหลากหลายมุมมอง นักเรียนก็จะกลัว และไม่อยากทำผิด ไม่อยากมีชีวิตที่มีจุดจบแบบนั้น เพราะในความเป็นจริงครอบครัว หรือผู้ปกครองของนักเรียนหลายคนก็มีชีวิตที่มีจุดจบเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และอยู่ในเรือนจำเยอะค่ะ’

 

พร้อมกันนั้นต้นหอมก็ได้เขียนข้อความระบุว่า ‘หอมรับแขกเป็นรายการที่เราทำไม่เคยได้เงินมีแต่จ่ายออก และใช้เวลาถ่ายทำเยอะมากกว่ารายการอื่น เพราะกว่าจะได้ถ่ายต้องไป Research ข้อมูลก่อน ไหนจะต้องโดนก๊อบผลงานเอาไปลงในติ๊กต็อก แต่ยอดวิวดีกว่าเราซะอีก 555 เคยถามตัวเองนะทำไปทำไม??? หยุดดีมั้ย??? แต่เสียงคอมเมนต์จากคนดูกลับทำให้เราและทีมงานมีกำลังใจที่เงินมันซื้อไม่ได้ หอมขอบคุณเมนต์จากคนดู ที่สละเวลาสื่อสารกับเรา และขอบคุณทีมงานที่ยอมร่วมอุดมการณ์ไปด้วยกัน แม้รายการนี้มันจะทำกันฟรี 555 เอาน่า!! ลูกค้าเค้าก็ซื้อรายการอื่นเราเยอะแยะ ยังอยู่ได้555
.
ปล. ตอนนี้ช่อง Tonhorm เราใกล้จะถึงล้านซับละนะคะ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ ฮึบๆ ฝากซับตะไคร้ใบมะกรูดกันนะคะ 🙏👻😘✌️’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image