เปลี่ยนใจแล้ว ‘สายป่าน’ วางแพลนมีทายาท อีก 2 ปีเริ่ม พร้อมเลี้ยงลูกที่บ้านสวน

เปลี่ยนใจแล้ว ‘สายป่าน’ วางแพลนมีทายาท อีก 2 ปีเริ่ม พร้อมเลี้ยงลูกที่บ้านสวน

ก่อนหน้านี้ประกาศชัดว่าไม่คิดจะมีทายาท จนตอนนี้ สายป่าน อภิญญา ก็ขอเปลี่ยนความคิดนั้น ล่าสุดเจอเธอในงานบวงสรวง CLUB FRIDAY THE SERIES MOMENTS & MEMORIES รักนี้…ไม่มีลืม ที่ตึกแกรมมี่ เจ้าตัวก็เปิดใจว่าความคิดวางแผนมากกว่า 80-90% ว่าน่าจะมีเบบี๋ แต่ก็ไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการเตรียมความพร้อม

“เหตุผลที่ป่านตัดสินใจ เพราะไปเจอคลินิกสำหรับผู้มีบุตรยาก พอได้ปรึกษากับคุณหมอแนะนำว่าช่วงนี้ให้ป่านตรวจสุขภาพดูก่อนว่าทั้ง 2 คนแข็งแรงมากพอไหม พอตรวจเรา 2 คนแข็งแรงมาก คุณหมอเลยแนะนำให้ผสมเป็นตัวอ่อนไว้ก่อน ในอนาคตถ้าพร้อมค่อยฝังตัวอ่อนเข้าไปในมดลูกแล้วค่อยตั้งครรภ์”

ด้วยเหตุนี้เลยรู้สึกว่ามันตอบโจทย์ทั้งตัวเธอกับสามี ที่ตอนนั้นทั้งคู่ยังไม่อยากมี เพราะยังอยากเที่ยวกันอยู่สายป่านบอก

Advertisement

“แต่ว่าการที่เราผสมและมีตัวอ่อน ให้คุณหมอดูแลให้ก่อน พอวันหนึ่งที่เราอยากตั้งครรภ์ค่อยฝังตัวอ่อน อาจจะไม่ใช่เร็วๆ นี้ ป่านว่าจะเลือกฝังในอีก 2 ปีข้างหน้าแต่ว่าเป็นการผสมไว้ก่อน”

กับการมีลูกสายป่านบอกว่าแผนชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเพราะวางแผนกับวุฒิ (สามี) ไว้แล้ว

“สักประมาณ 35-36 ป่านจะกลับไปอยู่บ้านสวนกับพ่อแม่ ซึ่งถ้าเกิดป่านมีน้องตอนนั้นก็เป็นช่วงที่ป่านแพลนไว้พอดีอยากจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายที่บ้านสวนกับพ่อแม่พอดี”

ภาพจาก apinnya

กับทางบ้านที่พอเปลี่ยนความคิดว่าจะมีน้อง สายป่านเผยว่า ฮือฮากันยกใหญ่ เพราะว่าเขาถอดใจกันไปแล้ว

“พ่อบอกเผื่อว่าป่านมันแก่แล้ว คงไม่มีแล้วแหละ เหมือนเขาถอดใจไปแล้ว แต่พอป่านบอกว่าเผื่ออนาคตอาจจะมีนะ เขาก็ดีใจกัน เชตกับป่านทุกวันว่าจะต้องทำอะไร เวลาป่านไปหาหมอก็จะส่งเข้ากรุ๊ปไลน์ครอบครัว เขาก็ตื่นเต้นกัน”

ซึ่งการตัดสินใจมีลูก สายป่านยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับวุฒิ แต่เป็นการตัดสินใจร่วมกันมากกว่า ด้านสามีก็ตามใจภรรยา

“เขาเห็นว่าป่านเป็นคนต้องตั้งครรภ์ ต้องท้อง ต้องดูลูก ถ้าเมื่อไหร่ที่ป่านพร้อม สะกิดวุฒิก็พร้อม แต่ถ้ายังไม่พร้อม เขาก็เข้าใจว่าป่านทำงานอยู่ วุฒิน่ารักตรงที่เขาแคร์ป่านค่อนข้างเยอะ”

พร้อมบอกด้วยว่า “หนูเป็นแม่ได้นะ (หัวเราะ) คิดภาพออกนะ ป่านเป็นคนทีทำทุกอย่างตามตาราง และเป็นคนมีระเบีบวินัยในชีวิต การดูแลลูกก็เลยไม่ยุ่งยากสำหรับป่าน และป่านก็รักเด็กด้วย”

ส่วนอยากได้ลูกผู้ชายหรือหญิง เธอบอกว่า จริงๆ อยากได้ผู้หญิง วุฒิก็ชอบเด็กผู้หญิง และหลานเป็นเด็กผู้หญิหมด

“เขาก็จะเห็นว่าเด็กผู้หญิงเลี้ยงง่าย น่ารัก ก็จะเอ็นดูเด็กผู้หญิงเป็นพิเศษ อีก 2 ปีป่านถึงจะเริ่มค่ะ ป่านกำลังจะปลูกบ้านสวน และตอนนั้นก็น่าจะเสร็จ ก็เป็นช่วงที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกัน”

เมื่อถามว่าแพลนไว้กี่คน สายป่านบอก “เอาคนเดียวก่อนตอนนี้ (หัวเราะ)” และยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นยังไง

“ป่านรักเด็กมาก (ลากเสียง) ถ้าคนที่ตามอินสตาแกรมป่านจะเห็นว่าป่านลงสตอรี่เด็กตลอดเวลา ชอบเอามาเล่น เอามานอนบ้าน (คิดมั้ยว่าถ้าเรามีมันจะเป็นอย่างที่เราคิด?) ไม่คิด คือถ้าเด็กคนอื่น ร้องไห้ก็ส่งคืนพ่อแม่ไปเลย แต่อันนี้ถ้าเป็นของเราคนอื่นเอาไปเล่นเขาก็จะเอามาคืนเรา เราก็ส่งให้วุฒิค่ะ (หัวเราะ)”

“เด็กๆ ส่วนใหญ่เขาจะเข้าหาวุฒิมากกว่าเพราะวุฒิจะใจดี แต่ป่านจะถามเขาว่า ร้องทำไมคะ มีอะไรไม่พอใจพูดค่ะ พูดสิลูก อย่างนี้ รักเด็กแต่ดุค่ะ (ซื้อคู่มือเลี้ยงลูกบ้างมั้ย?) ยังค่ะ ยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่ถ้ามีป่านว่าเอาอยู่ทั้งลูกทั้งพ่อนะ (หัวเราะ)”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image