เรื่องของดราม่าเสียงสูง กระเป๋าหรู กราบรถกู และความซวย ที่เกิดขึ้นในปี 2559

ต้องบอกว่าปีนี้วงการบันเทิงเกิดเรื่องราวต่างๆ มากมายมาให้ตั้งรับแทบไม่ทัน เพราะทั้งเขาและเธอผู้โด่งดังเหล่านั้น บ้างก็สร้างเรื่อง (อันหมายถึงทำตัวเอง) บ้างก็เจอสถานการณ์ที่คาดคิดไม่ถึง แล้วก็กลายเป็นเรื่อง

โดยในบรรดาเรื่องต่างๆ นั้น ที่จัดว่าเศร้าที่สุดคือการสูญเสียบุคคลต่างๆ ในวงการไปอย่างน่าเสียดาย ทั้ง ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกผู้เป็นรักยิ่ง, ดาราอาวุโส สีเทา-จรัล เพชรเจริญ, อดุลย์ ดุลยรัตน์ นักร้องลูกทุ่ง สันติ ดวงสว่าง รวมไปถึงครูเพลงอาวุโส ศิลปินแห่งชาติ ลพ บุรีรัตน์-วิเชียร คำเจริญ

หากขณะเดียวกันที่จัดว่าเศร้า-แต่เพราะเป็นเรื่องไม่น่าจะเกิดก็มีทั้งเรื่องดราม่าเสียงสูง กระเป๋าหรู และกราบรถกูอันโด่งดัง

ดราม่าเสียงสูงนั้น จะว่าไปก็คือหนึ่งเหตุการณ์เกาเหลา แต่ทว่าผลของมันนั้นรุนแรงกว่าเกาเหลาคู่อื่น อย่างของ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  กับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ขัดแย้งกันด้วยเรื่องที่จอดรถของลูกค้าสถานออกกำลังกาย จนเรื่องราวขยายใหญ่โต ต่างฝ่ายต่างจัดแถลงข่าวชี้แจงหลักฐานในฝั่งของตัวไปมา จนสุดท้ายบุ๋มก็ตัดสินใจย้ายออกจากที่เดิมซึ่งเช่าพื้นที่ของเจนี่อยู่ไปสร้างฟิตเนสแห่งใหม่ พร้อมๆ กับรอยร้าวในใจของพี่-น้อง ร่วมวงการ

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ที่มาเงียบไป แต่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือนสูง คือเรื่องที่อยู่ๆ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ก็โพสต์รูปเสี้ยวคางและคอของผู้หญิงคนหนึ่งโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่น ‘อิกะ..เสียงสูง’ เห็นนิดเดียวแค่นั้น คนก็ยังจำได้ว่านั่นมันเสี้ยวของ น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์ แล้วโยงไปว่าเห็นท่านางจะหึงที่น้ำชาสนิทกับ มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล อดีตแฟนเก่าหรือเปล่า

ปันปัน สุทัตตา

เรื่องนี้ปันปันไม่เฉลย บอกเพียงขอโทษกับกระทำจากอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมขอลงโทษตัวเองด้วยการลาออกจากการเป็นนักแสดงในสังกัดบริษัทนาดาว บางกอก หลังทำผิดทำพลาดหลายครั้งหลายหน

ขณะมิน-พีชญา วัฒนามนตรี ไม่ได้มีกรณีหรือวิวาทะกับใครเขา เพียงแต่แค่อยากจะโชว์กระเป๋าหรูที่ช้อปเป็นของขวัญตัวเองตอนไปเที่ยวสิงคโปร์ เลยถ่ายรูปกล่องกระเป๋ากองพะเนินสวยๆ ลงอินสตาแกรม

มิน-พีชญา

แล้วก็เกิดกระแสสนั่นทันที ว่างานนี้ผ่านด่านศุลกากรเข้ามาได้อย่างไร เสียภาษีถูกต้องหรือไม่ แถมพอมีคำถามเธอก็ลบภาพที่เคยลงออกซะงั้น โห, ยิ่งหนักซิคะนั่น

อย่างไรก็ตาม ภาพหลังเธอออกมาให้สัมภาษณ์ว่าซื้อมาจริง แต่ยังไม่ได้นำกลับ โดยฝากเอาไว้ที่นั่น และยืนยันว่าเมื่อไหร่ที่นำเข้ามา ก็ต้องเสียภาษีแน่นอนอยู่แล้ว

งานนี้แม้บางคนจะไม่เชื่อ บอกว่า เหตุผลไม่น่าเชื่อถือ รวมถึงมีการเรียกร้องให้แสดงใบเสร็จการเสียภาษีที่ตามกฎคงหนักหนาสาหัส แต่สาวเจ้าก็ยิ้มสวยๆ ไม่ต่อคำ ใครถามว่าไปเอามาหรือยัง ก็บอกไม่ค่อยมีเวลา จนเนิ่นนานผ่านไปละถึงแจ้งว่าไปเอากลับมา และเสียภาษีเรียบร้อย แต่คงไม่ใช่เรื่องที่จะต้องโชว์

ที่อึ้งกันไปทั้งวงการ ก็คือคลิปที่มีคนถ่ายเหตุการณ์หลัง น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล พิธีกรรายการวัยรุ่นทางโทรทัศน์ วัย 28 ปี เจ้าของรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” จากสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กระชากคอเสื้อคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ขับชนท้ายรถมินิคูเปอร์ของเขา ทำร้ายร่างกายผู้ชายคนนั้น พร้อมตะคอกออกมาว่า “กราบรถกู” งานนี้แม้จะมีคนตำหนิเขาทั้งเมือง รวมไปถึงรุ่นพี่หลายคนในวงการบันเทิง ซึ่งปกติจะระมัดระวังอย่างยิ่งที่จะไม่วิพากษ์วิจารณ์คนกันเองก็ยังทนไม่ไหวจนต้องขอตำหนิ หากเจ้าตัวดูเหมือนจะมั่นใจว่าไม่ผิด จึงให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างยืดยาว ในเชิงว่าเขาเป็นฝ่ายเสียหาย เป็นผู้ถูกกระทำ แถมรถคันนั้นก็ยังเป็นของรักของหวง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นความเข้าใจผิดๆ

น็อต อัครณัฐ

และผลพวงจากเหตุทั้งปวงนั้น นอกจากเสียงด่าจากทั่วสารทิศ ถูกฟ้องร้องจากครอบครัวของหนุ่มมอเตอร์ไซค์ รางวัลที่ได้มาถูกริบคืน รายการทุกรายการถอดเขาจากการเป็นพิธีกรแล้ว ต้นสังกัดคือบริษัทจีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ต้นสังกัด ก็ขอยกเลิกสัญญา

ในเวลาถัดมา หลังจากซึมซับผลของการกระทำ น็อตก็ออกมาแถลงข่าวอีกครั้ง ขอโทษในทุกสิ่งที่ทำไป จากนั้นก็ตัดสินใจเข้าอุปสมบท ก่อนจะสึกตามกำหนดการ และอยู่ระหว่างรอผลทางคดี

ที่จัดว่าอยู่ดีๆ ความซวยก็มาเยือน คือ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน และ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ที่หลังการถ่ายทำละครที่ จ.เชียงใหม่ เสร็จสิ้น ก็ไปเที่ยวร้านมาลิน สกาย ที่ก่อนหน้านั้นว่ากันว่า บอล กฤษณะ แฟนหนุ่มของ อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ผู้เป็นตัวตั้งตัวตีชวนไป คอยดูแล แล้วเกิดเหตุนายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ลูกชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 ที่ไปที่ร้านวันเดียวกันถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส โดยข่าวแรกออกมากลุ่มดารารุมตื้บเหตุเพราะไม่พอใจที่นายอิศราชนุวัฒภ์ไปต่อว่าการ์ดเรื่องไม่ยอมให้เข้าห้องน้ำ เพราะจะกันไว้ให้ดาราใช้

บอล - อุ้ม - หมาก

โดนวิพากษ์วิจารณ์เสียยับ ก่อนเรื่องจะค่อยๆ คลี่คลายว่าแต้ว มิว หมาก นอกจากไม่เกี่ยว ยังไม่รู้ ไม่เห็นด้วยซ้ำว่ามีเรื่องทำร้ายกันเกิดขึ้น อุ้มเองก็ไม่เกี่ยวเช่นกัน เรื่องห้องน้ำอะไรนั่นก็ไม่ได้มีการปิดกั้นใคร เพราะเวลาจะเข้า พวกเขาก็ต่อแถวรอ

สุดท้ายแล้วคดีจะตัดสินออกมาอย่างไรคงต้องรอผล ที่รู้ๆ คือหลังเก็บตัวเงียบไปพักใหญ่ อุ้ม ลักขณา ก็อาศัยศาสนาเป็นที่พึ่งด้วยการไปถือศีล 7 วัน รวมทั้งทำบุญปล่อยโค แต่ยังไม่ได้รับงานบันเทิงใดๆ เรื่องที่หลายๆคนสงสัยเรื่องความสัมพันธ์กับหนุ่มบอล กฤษณะ ว่าเป็นอย่างไร และแผนวิวาห์ที่เดิมกำหนดไว้ว่าจัดขึ้น เดือนเมษายน 2560 จะยังอยู่หรือไม่ จึงยังไม่มีคำตอบ

แค่ปีนี้ปีเดียวก็มีข่าวไม่ไหวเคลียร์มาเพียบ ส่วนปีหน้าดาวดังคนไหนจะมาทำให้ฮือฮา ต้องคอยจับตาอย่างใกล้ชิด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon