ตามรอย ‘ทีน สราวุฒิ – น็อต วรฤทธิ์’ ท่องสังเวชนียสถาน เมื่อครั้งบวชเป็นพระ

หลังจากเดินทางไปเข้าพิธีบวชที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นเวลา 9 วัน ระหว่างวันที่ 15 – 24 ธันวาคม  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และอุทิศส่วนกุศลให้ปอ – ทฤษฎี สหวงษ์ เพื่อนรัก ล่าสุดน็อต – วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และ ทีน – สราวุฒิ พุ่มทอง ก็ได้ลาสิกขาบทเรียบร้อยแล้ว

โดยน็อต วรฤทธิ์ ได้เผยผ่านอินสตาแกรม nottvorarit หลังการบวชครั้งนี้ว่า “7 วันมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้เรื่องราวการเกิดขึ้นของพระพุทธศาสนา การมาครั้งนี้ช่างคุ้มค่ามาก ได้พิสูจน์ว่า พระพุทธศาสนานั้นเป็นเรื่องจริงมีหลักฐานพิสูจน์ได้ทั้งโบราณสถาน และวัตถุ เกิดเป็นชาวพุทธต้องไปให้ได้สักครั้ง เราโชคดีแค่ไหนที่มีพระมหากษัตริย์ที่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่ประเทศไทยมาทุกรัชกาล การล่มสลายของศาสนาพุทธที่ต้นกำเนิดในประเทศอินเดียนั้นเกิดจากยุคหลังๆกษัตริย์ไม่นับถือพุทธ ?? ขอน้อมนำบุญกุศลที่ทำในการบวชครั้งนี้ให้กับทุกคนที่ร่วมอนุโมทนานะครับ”

Advertisment

ขณะที่ทีน สราวุฒิ ก็ได้บอกไว้ในอินสตาแกรม teensarawut “เราพูดไว้ เราทำแล้ว เราคิดไว้ เราทำแล้ว เราสัญญาไว้ เราให้แล้ว เราตั้งไว้ เราวางแล้ว เรายึดไว้ เราปล่อยแล้ว เราหมายไว้ เราพอแล้ว กรรมเก่าที่เราสร้าง เราขอรับไว้ กรรมใหม่ที่เราสร้าง เราขอรับไว้ บุญใหม่ที่เราสร้าง เราให้ท่านทั้งหมด เราไม่ขอรับไว้ “พระวุฒิเขมโพธิ” เราลาสิกขาแล้ว ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขความเจริญทั่วกัน สาธุ ๆ ๆ”

และ ‘มติชนออนไลน์’ ก็ขอรวมภาพของทั้งสองขณะตามรอยพระพุทธเจ้าที่ประเทศอินเดียและนปาลมาให้ชมกัน

Advertisement

เริ่มจากสถานที่ประสูติ

น็อต วรฤทธิ์ - ทัน สราวุฒิ (4)

สถานที่ตรัสรู้

Advertisement

ตรัสรู้

สถานที่ปฐมเทศนา

น็อต วรฤทธิ์ - ทัน สราวุฒิ (1)

 

 

สถานที่ปรินิพพาน

น็อต วรฤทธิ์ - ทัน สราวุฒิ (3)

ซึ่งต้องขออนุโมทนาสาธุด้วย

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม nottvorarit

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image