โบว์ภูมิใจ รับรางวัลบุคคลต้นแบบฯแทน ‘ปอ’ เผยที่ผ่านมาปอเป็นพ่อที่เสียสละ

โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ให้สัมภาษณ์ในงานประกาศรางวัลบุคคลต้นแบบเทิดแผ่นดิน ที่จัดโดยสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพที่แกรนด์ฮอลล์ ห้างฟอร์จูน รัชดา ซึ่งปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ได้รับรางวัลในสาขาศิลปิน-ดารา บุคคลต้นแบบเทิดแผ่นดิน โดยว่าถ้าปอรับรู้คงภูมิใจกับรางวัลนี้

“ดีใจนะคะที่ได้มาร่วมรับรางวัลแทนพี่ปอ ถ้าพี่ปอได้รับรู้ก็คงมีความภาคภูมิใจ และดีใจมากที่สุด ถามว่าวันนี้มารับรางวัลได้บอกพี่ปอไหม คือโบว์จะบอกพี่ปอทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และพอกลับถึงบ้านโบว์ก็จะบอกเขาตลอดว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้น โบว์ได้ทำอะไรมาบ้าง”โบว์กล่าว

โบว์ แวนด้า

สำหรับสาเหตุที่ปอได้รางวัลนี้ โบว์ว่าในความเห็นตนน่าจะเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง

“พี่ปอดำเนินชีวิตตามพระราชดำริของในหลวงมาโดยตลอด ได้อยู่กับเขาโบว์ก็ดีใจที่สุด เขาจะพยายามดัดแปลงสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ตัว และมองดูว่ามันสามารถใช้กับตัวเขาได้หรือเปล่า เรื่องไร่นา เขาจะไปดูจากตรงโน้นนตรงนี้และเอามาดัดแปลงเพื่อใช้ในที่ของเขา”

“ส่วนในเรื่องครอบครัว เขาทำหน้าที่พ่อได้ดีมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาสั้นๆ ที่เขาได้อยู่กับมะลิ แต่ทุกครั้งที่เขากลับบ้าน เขาจะทำให้โบว์และมะลิรู้สึกว่าเขาอยากกลับบ้านเสมอ จะมีการกอด การหอม เป็นพ่อที่เสียสละทุกอย่าง รับผิดชอบหน้าที่การงาน และมีแต่ให้ กับคุณพ่อคุณแม่เขาก็จะทำหน้าที่เป็นลูกที่ดี และกับครอบครัวเขาก็ทำหน้าที่พ่อได้เต็มที่เหมือนกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมืองจันท์ เขียนถึง “เทพนิยายเลสเตอร์”
บทความถัดไปMOU กรมโยธาธิการและผังเมือง ร่วมกับ วสท.