เผยผลสำรวจกรุงเทพโพลล์ ‘ตูน-แต้ว-นาคี-กราบรถกู’ คือที่สุดแห่งปี!!

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2559” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 1,160 คน ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม 2559 ในจำนวนนั้นเป็นเพศชายร้อยละ 48.2 และเพศหญิงร้อยละ 51.8 ผลการสำรวจพบว่า ในส่วนของวงการบันเทิง ที่สุดของดารา/นักร้องชายที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบ ได้แก่ ตูน Bodyslam-อาทิวราห์ คงมาลัย

โดยตูนนั้นยังรั้งอันดับ 2 ในประเภทบุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุดในรอบปี 5 โดยได้คะแนนจากประชาชนถึงร้อยละ 31.7 จากเรื่อง วิ่งการกุศลเพื่อระดมเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รพ.บางสะพาน ภายใต้“โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” ขณะที่อันดับ 1 ในประเภทนี้คือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากเรื่อง การบริหารและ การปฏิรูปประเทศไทย เช่น ปราบทุจริต ปราบอิทธิพล และจัดระเบียบต่างๆ ที่ได้คะแนนไปร้อยละ 51.0

ขณะที่ที่สุดของดารา/นักร้องหญิงที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบได้แก่แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์

145

ที่สุดของละครไทยที่ชื่นชอบ ได้แก่ เรื่อง “นาคี” ช่อง 3

fs

 

ที่สุดของคำพูดหรือวลีเด็ดแห่งปี ได้แก่ “กราบรถกู ! ” 

fffff

นอกจากนี้คนบันเทิงอีกคนคือบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ก็ติดอันดับ 4 บุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุดในรอบปี 5 โดยได้คะแนนจากประชาชนถึงร้อยละ 4.3 จากเรื่อง การออกช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนไม่ว่าจะ พิการ ยากจน ประสบภัยพิบัติ อุบัติเหตุ โศกนาฏกรรม ฯลฯ จนได้รับฉายาว่า “พ่อพระของคนยาก”

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon