อาน้ำอ้อยเผยมะลิยังถามหา ‘พ่อขา’ – วอนขอพื้นที่ส่วนตัว เหตุหลานเอ่ย ‘ไม่รูป พี่จ๋าเหนื่อย’

กำลังเป็นประเด็นดราม่าเลยทีเดียวสำหรับกรณีที่มีคนโพสต์คลิป น้องมะลิ – พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาววัย 2 ขวบของพ่อ ปอ – ทฤษฎี และแม่ โบว์ – แวนดา ระหว่างอยู่บนรถตู้ แล้วมีแฟนคลับผู้หญิงเข้าไปตื้อขอถ่ายรูป จนมะลิต้องพูดว่า “ไม่รูป พี่จ๋าเหนื่อย” ซึ่งก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงความไม่เหมาะสมของพฤติกรรมที่หญิงคนดังกล่าวทำ

ล่าสุด อาน้ำอ้อย – ศรมนตรา พิชัยศรแผลง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว “มติชนออนไลน์” ว่า ตนยังไม่เห็นคลิปดังกล่าวและไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงต้องรอถามโบว์-แวนดาก่อนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นมาอย่างไร

“คือปกติถ้าเซลฟี่โดยใช้แฟลชเราไม่ชอบอยู่แล้ว แต่ในขณะนี้เราไม่อยากให้คนมาจู่โจม อย่างในรถที่ถือเป็นไพรเวทโซนนี่ก็ไม่ใช่ แต่ต้องไปถามคุณแม่เขาก่อนว่าจอดรถที่ไหน สถานการณ์เป็นยังไง”

“บางครั้งมันคอนโทรลลำบาก โบว์เขาเป็นคนค่อนข้างเกรงใจ ต่อไปอาจต้องมีคนดูแลใกล้ชิดกว่านี้ แต่หลักๆก็ตามนี้ 1. ยังไม่อยากให้จู่โจมโดยไม่ตั้งตัว 2. ถ้าอยู่ในไพรเวทไทม์ (เวลาส่วนตัว) ก็ไม่อยากให้ใครไปรบกวน เช่น เป็นเวลาที่เขาพัก รอทานอาหาร รอคุย รอพัก รอให้น้องได้หลับ บางคนเขาจะไม่มองในจุดนี้ พอเราไม่เห็นหรือเผลอก็พรวดพราดเข้ามา”

“คือจริงๆ ก็ขอบคุณและยินดีที่จะเข้ามาถ่าย แต่ต้องดูจังหวะ จะทำอะไรก็ต้องขออนุญาตก่อน แต่เหตุการณ์แบบนี้โดยทั่วไปก็ไม่ได้เจอบ่อย เป็นเวลาทีเผลอ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นมะลิจะตกใจ พอตกใจเขาจะหนี แล้วพอตามปั๊บเขาจะอารมณ์เสียก็เหมือนคนทั่วไป”

เมื่อถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเพราะรับงานให้มะลิมากเกินไปหรือเปล่า อาน้ำอ้อยยืนยันว่าที่ผ่านมารับงานตามความเหมาะสม เมื่อวานมะลิไปงานแถลงข่าว “1600 Pandas+ World Tour in Thailand” เพียงงานเดียว และทุกงานที่รับก็ใช้เวลาไม่เกิน 45 นาที โดยระหว่างนั้นก็มีเวลาให้มะลิพักผ่อน วิ่งเล่นตามประสาเด็กด้วย

นอกจากนี้ อาน้ำอ้อยยังเล่าว่า “มะลิยังคงถามหาพ่อขาๆ อยู่ตลอด แม่เขาก็บอกว่าพ่ออยู่ข้างบน พ่อทำงานอยู่ข้างบน”

อาน้ำอ้อย

ขอบคุณคลิปจากไอจี malisahawong_

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขึ้นป้ายพื้นที่อันตราย หลังพบก๊าซผุดกลางน้ำควร ชาวบ้านร่วมพิสูจน์
บทความถัดไป‘ยิ่งลักษณ์’ขึ้นศาลฎีกาฯนักการเมือง สู้คดีจำนำข้าว นัด2 มวลชนแห่มอบกุหลาบ(คลิป)