‘จั๊กจั่น อคัมย์สิริ’ เผยเจอมรสุมชีวิต ทั้งอุบัติเหตุ – ยายเสีย

สัปดาห์ก่อนเพิ่งประสบอุบัติเหตุโดนขาตั้งไฟตกใส่หน้ากลางกองถ่าย “ลิขิตริษยา” เมื่อมีโอกาสเจอตัว จั๊กจั่น – อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ในงาน “มอบรางวัลบุคคลต้นแบบเทิดแผ่นดิน” จึงสอบถามเจ้าตัวถึงเรื่องนี้ โดยเธอบอกว่า อาการตอนนี้ดีขึ้นแล้ว วันที่เกิดเหตุก็ถูก เอ – ศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดละครต่อว่าที่ไม่ยอมไปหาหมอ แต่กัดฟันทำงานต่อ เพราะตนเกรงใจกองถ่ายและเห็นว่าอาการไม่หนักมาก แค่ใช้น้ำแข็งประคบก็ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม รู้สึกเหมือนมรสุมเข้าชีวิต เพราะเพิ่งสูญเสียคุณยายวัย 88 ปีไป และมาเจออุบัติเหตุดังกล่าวอีก ซึ่งบางคนก็มองว่าเป็นเรื่องของอาถรรพ์ เพราะมีการร่ำลือกันว่าบริเวณสถานที่ถ่ายทำละครตรงนั้นเจ้าที่แรง โดยก่อนหน้านี้ก็มีทีมงานตกบันไดและถูกงูกัดมาแล้ว

“ตัวจั่นไม่เชื่อแต่ว่าไม่ลบหลู่ เพราะเข้าใจว่าทุกที่มีสิ่งศักดิ์มีเจ้าที่เจ้าทาง ก่อนเข้าฉากก็พยายามไหว้ทุกครั้ง แต่ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไป อย่างวันที่คุณยายเสียที่ช่องก็โทรมาบอกว่าได้เล่นละคร ‘อีพริ้งคนเริงเมือง’ มันก็มีสิ่งที่ดีเกิดขึ้น”

จั๊กจั่นเผยอีกว่า ละครเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างฟิตติ้ง และแม้บท “พริ้ง” จะค่อนข้างแรง แต่ก็เป็นอีกบทหนึ่งที่ตนอยากเล่นและมั่นใจว่าจะช่วยพัฒนาทักษะการแสดงได้ รวมทั้งได้ร่วมงานกับนักแสดงในดวงใจอย่าง บุ๋ม – รัญญา ศิยานนท์ ที่มานั่งแท่นผู้กำกับด้วย

“จริงๆ ทุกงานที่ทำคาดหวังอยู่แล้ว เรื่องนี้ก็มีหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จั่นก็จะรู้สึกว่าเป็นแรงผลักดันให้เรา อย่างบทพริ้งเราก็ต้องเอาตัวเองไปเป็นเขา มันเป็นสิ่งที่ท้าทายให้เราได้ทำ ยิ่งสมัยนี้เป็นยุคการแสดงความคิดเห็น เราก็เลยอยากทำให้เต็มที่ วันศุกร์นี้ก็จะมีนัดคุยทำเวิร์คช็อปกัน แล้วก็จะมีไปทำบุญให้กับคุณ สุวรรณี สุคนธา เจ้าของบทประพันธ์”

ส่วนที่มีคนจับตาว่าต้องเล่นฉากเลิฟซีนแรงๆ นั้น ตนเชื่อว่าคงไม่ล่อแหลมมากนัก เพราะออกอากาศทางช่อง 7 ที่มีเยาวชนดูเยอะ อีกทั้งตัวละครมีความรักตั้งแต่อายุ 15 ปี ดังนั้นสเต็ปความรักก็จะค่อยๆ เพิ่มไปตามระดับที่ควรเป็น

“จั่นเองยังไม่รู้รายละเอียดของตัวละครมากนัก เพราะเคยดูตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เลยยังเล่าไม่ได้มากว่าเรื่องราวเป็นยังไง เพียงแต่ดีใจที่ได้เล่นบทประพันธ์ที่ทรงคุณค่าและมีชื่อ ไม่กังวลอะไรเลย เพราะจั่นมีลิมิตในการทำงานอยู่แล้ว และเชื่อว่าพี่บุ๋มจะต้องทำออกมาได้ดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชลบุรี’จัดศึก4เส้าอินวิเตชั่น19-21ก.พ.-‘ไทยเบฟ’ยันหนุนส.บอลตามสัญญาอีก7ปี
บทความถัดไปกรรม โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร