‘แพท ณปภา’ เล่านาที ‘พี’ ช่วยปั๊มหัวใจแม่ก่อนถึงรพ. และกับคนนี้ ‘เรซซิ่ง’ ลั่นเป็นพ่อ

 

‘แพท ณปภา’ เล่านาที ‘พี’ ช่วยปั๊มหัวใจแม่ก่อนถึงรพ. และกับคนนี้ ‘เรซซิ่ง’ ลั่นเป็นพ่อ

พาลูกชายน้อง เรซซิ่ง มาเปิดใจในรายการ แม่ซ่า ป๊าตะลอน เมาธ์เรื่องความรักของแม่ แพท ณปภา กับ พี ชานนท์ หนุ่มรุ่นน้องข้างกาย ทำเอาแพทบอกลูกว่าต้องเงียบเลยนะลูก

เรซซิ่ง “น้าพี พี่เลี้ยงหนู แม่บอกเป็นแฟนกันไหม แล้ว น้าพี ก็บอกเป็นแฟนกัน” แพทถึงกับร้องลั่นบอก โดยเธอก็ถามลูกกลับว่า “เรารักน้าพีไหม” เรซซิ่ง พยักหน้า

Advertisement

แพทถามลูกชายอีกว่า “แม่เลิกคุยกับ น้าพีได้ไหม” เรซซิ่งบอก ไม่ได้

“เพราะว่าเขาซื้อเล่นให้ แล้วเขาก็เล่นกับหนู”

เมื่อพิธีกรถามว่า พี่เลี้ยงหายไป น้าพีเลยมาเป็นพี่เลี้ยงแทน เรซซิ่งตอบว่า “เป็นพ่อ”

แพทถึงกับอุทาน “อุ๊ย อันนี้แรงมากนะ”

พิธีกรเรซซิ่งอีกว่า รู้ได้ยังไงว่าน้าพีคือพ่อเราแล้ว เด็กน้อยก็ตอบว่า “เพราะแม่ไปจีบเขาก่อน” แพทรีบโวยพร้อมบอก “ฉันเสียทรงหมด ตลก”

เรซซิ่งบอกอีกว่า “พี่เลี้ยงเขาหาให้ แล้วแม่ก็เอา ก็บอกเป็นแฟนกัน แล้วตอนแม่มีแฟนอีกคนนึง..” ทำแพทต้องกรี๊ดลั่นปิดปากลูกชายอย่างไว เมื่อถามว่าแม่มีแฟนกี่คนตอนนี้ เรซ ตอบเลยว่า ตอนนี้มีคนเดียว

ซึ่งช่วงท้ายแพทยังเล่าถึงอาการป่วยของ แม่ ของเธอที่ป่วยติดเตียงมานานว่าต้องอยู่ที่ศูนย์ดูแลเฉพาะทางเพราะมีคนดูแลได้ดีกว่า มีวันหนึ่งหัวใจหยุดเต้น แพทเล่าว่า

“ตอนนั้นแพทไปถ่ายละครอยู่ ที่บ้านโทรมาบอกแม่แย่แล้ว หน้าเขียวแล้ว แพทรีบพาส่งโรงพยาบาลเลย ระหว่างทางเขาโทรมาจะถึงโรงพยาบาลแล้วแต่แม่หยุดหายใจแล้ว ที่เรซเล่าว่า น้าพีขับรถและพยายามปั๊มหัวใจตลอดทาง มันประมาณ 5 นาที ก่อนถึงมือหมอ พอถึงหมอปั๊มหัวใจขึ้นมาได้”

แพทเผยว่าแม่ของเธอใช้เวลาอยู่ไอซียู ประมาณ 5 วันก็ย้ายมาห้องปกติ จึงตัดสินใจกันเพราะดูแลไม่เก่งเลยให้แม่อยู่ศูนย์ใกล้บ้านดีกว่า มีคนดูแลหน้าห้อง รายงานทุก 2-3 ชั่วโมง แม่ไม่มีอาการอะไรเลย ไม่ต้องมีสายระโยงระยาง มีเพียงสายอาหาร มีคนกายภาพให้ทุกวัน

กับเรื่องนี้ก็มีการพูดคุยกับเรซซิ่งตั้งแต่เด็กๆ “เขาเห็นแพทป้อนข้าวแม่มาตลอด เห็นแพทอาบน้ำให้แม่ แต่แพทไม่ได้พูดว่าจะต้องดูแลแพทแบบนี้ แต่แพททำเพราะอยากทำและเขาก็เห็น สิ่งที่บอกเขาคือถ้าวันหนึ่งแม่เป็นแบบนี้ ให้เรซตัดสินใจเลย ให้แม่ไปอยู่เหมือนคุณย่า ไม่ต้องคิดว่าอกตัญญูหรือเปล่า พาแม่ไปทิ้งที่ศูนย์ แพทบอกไม่ใช่เลย พาแม่มาอยู่ที่นี่ แม่จะมีความสุขมากกว่า”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image