สุดซึ้ง! ‘ลำเพลิน วงศกร’ โผกราบเท้า ‘ครูสลา’ ทั้งน้ำตา หลังรู้ความจริงที่ตามหามานาน 7 ปี

ภาพจาก แกรมมี่ โกลด์

สุดซึ้ง! ‘ลำเพลิน วงศกร’ โผกราบเท้า ‘ครูสลา’ ทั้งน้ำตา หลังรู้ความจริงที่ตามหามานาน 7 ปี

ทำเอาหลายคนถึงกับน้ำตาคลอไปด้วย เมื่อ ลำเพลิน วงศกร ได้เปิดเผยเรื่องราวของตัวเองที่ตามหาคนที่ให้โอกาสเข้ามาเป็นศิลปินสังกัดแกรมมี่ โกลด์ มานานถึง 7 ปี บนเวทีแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม ‘ถนนคนเพลิน’ ซึ่งก็เพิ่งรู้ว่าผู้ที่มีพระคุณคนนั้นเป็น ครูสลา คุณวุฒิ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับร้องไห้เผยความในใจ ก่อนจะก้มลงไปกราบเท้าครูสลากลางเวที ที่ทำเอาครูสลาเองก็ตื้นตันใจร้องไห้ตามไปด้วย ทั้งนี้ ลำเพลินได้เปิดใจกับ ‘วันบันเทิง’ ถึงความรู้สึกที่เหมือนปลดล็อกตัวเองในวันนี้ว่า

“มันเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบให้ผมมา 7 ปีเต็ม ซึ่งผมตามหาบุคคลนี้มานานแล้ว ว่าใครเป็นคนเอาผมเข้ามาในแกรมมี่ ช่วงที่ครูสลาพูดผมยังนั่งอึ้งอยู่เลย พยายามเก็บอาการตัวเองว่าฮึบไว้ก่อน แต่ตอนนั้นคือมันเหมือนเจอคนที่ตามหา คนที่ให้ชีวิตเรา คนที่ทำให้เราได้รับโอกาสนี้ คนที่ให้โอกาสแก่เรา แต่เขาปิดบังตัวเองมาตลอด

ผมไปรายการต่างๆ เวลามีคนถามผม ผมก็ไม่มีคำตอบให้กับเขา เขาถามว่ามีใครพาเข้ามา ที่จริงก็มีพี่ชายอยู่ที่ขอนแก่นพาเข้ามาก้าวแรก หลังจากเทสเสร็จไป ผมก็ถามพี่เขาว่าใครเป็นคนที่เอาผมเข้าแกรมมี่ แกก็ไม่รู้ ถามใครต่อใครในบริษัทก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครเป็นคนเอาผมเข้ามา มีคำตอบเพียงแค่ว่า ‘เป็นผู้ชายที่เขาไม่ประสงค์ออกนาม’

Advertisement

ผมก็พูดกับตัวเองว่าวันหนึ่งผมก็อยากตามหาเขาให้เจอ เพราะว่าเขาเป็นผู้มีพระคุณกับผม เป็นคนทำให้ผมได้รับโอกาสนี้ ทำให้ผมมีชื่อเสียง ทำให้ผมได้มีเงินดูแลครอบครัว

ผมยังอึ้ง ผมยังช็อกกับตัวเองอยู่เลยว่าที่จริงแล้วครูไม่เคยเปิดเผยกับสิ่งนี้เลย ทั้งๆ ที่กับทุกคนที่ครูพาเข้ามา ครูก็แสดงตัวตนโดยให้เห็นเลยว่าครูเป็นคนพาเข้ามา แต่สำหรับผมครูไม่เคยพูดเรื่องนี้ให้ผมฟังเลย มันก็เป็นคำถามที่ได้คำตอบ พอวันนี้ได้รู้คำตอบผมซึ้งแก่ใจผมเอง ผู้ที่ให้โอกาสเราเขาอยู่ตรงนี้ เราตามหาแต่เราไม่รู้ว่าเป็นใคร ครูก็ไม่เคยพูดให้ผมฟังเลย

จนกระทั่งผมมาได้ยินกับหูตัวเองในงานแถลงข่าวแกรมมี่โกลด์ เขาดูแลผมอยู่ห่างๆ กำแพงคำถามผมมันโดนพังลง คนที่ให้โอกาสเรานั่งอยู่ต่อหน้าเรา ผมอิ่มใจและรู้สึกว่าตัวเองโชคดีทีได้รับโอกาส ผมคงต้องไปหาครูบ่อยๆ ได้ตอบแทนท่านสักทีในด้านความรู้สึกของผมที่มีต่อท่าน คนที่ให้ชีวิตการเป็นศิลปินกับผม อยากบอกครูว่า ขอบคุณที่ให้โอกาสผม ขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้ผม ทำให้ผมได้มีโอกาสเป็นนักร้อง ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่มอบให้ผมนะครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image