ส่องดาราดังต่างประเทศ ที่เดินทางโดย “เครื่องบินส่วนตัว” เท่านั้น!!!

จอห์น ทราโวลต้า (เครดิตภาพจาก via @CallaJet/Twitter)

โอกาสที่จะนั่งเครื่องบินแล้ว”ป๊ะ”กับดาราดังระดับซุปตาร์ของฮอลลลีวู้ด นับว่าเกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่สำหรับดาราดังต่อไปนี้ พูดได้เลยว่าโอกาสที่จะได้เจอหน้าพวกเขาเหล่านี้บนเครื่องบิน แทบจะเป็น “0 “กันเลยทีเดียว เพราะพวกเขาเหล่านี้เวลาจะเดินทางไปไหนมาไหน จะนั่งแต่เครื่องบินส่วนตัวเท่านั้น แถมบางคน ไม่ได้มีแค่ลำเดียว แต่มีถึง 7 ลำแน่ะ!!!

ส่วนจะมีดาราดังคนไหนบ้าง นอกเหนือจาก เฉินหลง หรือ แจ๊คกี้ ชาน นั้น ที่ซื้อเครื่องบินส่วนตัวรุ่น Embraer Legacy 500 Business Jet มูลค่า 700 ล้านบาท เว็บ zestvip.com ก็บอกว่า จอห์น ทราโวลต้า ดารานักแสดง นักร้อง นักเต้นวัย 62 ที่ขึ้นชื่อเรื่องรักการบิน ทั้งยังสอบได้ใบประกาศนักบิน และมีเครื่องบินส่วนตัวในครอบครองถึง 7 ลำ ในจำนวนนี้มีทั้งเครื่องบินโบอิ้ง 707 ,เครื่องบิน Bombardier Challenger 601 ,เครื่องบินโบอิ้ง 727 และเครื่องบินเจ็ท Gulfstream 3 ลำ

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลด้วยว่า เนื่องจากเป็นคนที่รักการบินมาก ทราโวลต้าจึงเลือกใช้ชีวิตอยู่ในชุมชนหนึ่งของรัฐฟลอริดาที่มีแต่นักบิน และที่บ้านของนักแสดงรุ่นใหญ่นายนี้ยังมีแลนด์เวย์ และที่จอดเครื่องบินอยู่ที่หน้าบ้านด้วย

สตีเว่น สปีลเบิร์ก
สตีเว่น สปีลเบิร์ก (เครดิตภาพจาก hollywoodreporter.com)

โอปร่า วินฟรี่ย์ พิธีกรชื่อดัง ซีลีน ดิออน นักร้องดัง และสตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับดัง ก็ล้วนมีเครื่องบิน Bombardier Global Express XRS มูลค่า 42 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,458 ล้านบาท) เป็นของตัวเอง

โอปร่า วินฟรี่ย์
โอปร่า วินฟรี่ย์ (เครดิตภาพจาก hollywoodreporter.com)

ส่วน ทอม ครูซ มี The G4 เครื่องบินส่วนตัวยอดนิยมสำหรับคนนิยมเล่นเครื่องบินเจ็ท ราคาลำละ 36 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,249 ล้านบาท

 เครื่องบินThe G4 ทอม ครูซ ใช้ (เครดิตภาพจาก hollywoodreporter.com),
เครื่องบินThe G4 ทอม ครูซ ใช้ (เครดิตภาพจาก hollywoodreporter.com),

ขณะที่แฮร์ริสัน ฟอร์ด พระเอกรุ่นพี่ มีเครื่องบินส่วนตัว The 680 ราคา 18 ล้านดอลลาร์(ราว 625 ล้านบาท) บรรทุกได้ 12 คน

 

จิม แคร์รี่ย์ พระเอกดาวตลกรุ่นใหญ่ มีเครื่องบิน Gulfstream V ราคา 59 ล้านดอลลาร์(ราว 2,047.3 ล้านบาท)

แถมในข่าวยังมีการแซวด้วยนะว่า บรรดาคนดังที่มีเครื่องบินส่วนตัว ยังชอบคุยกันว่า เครื่องบินส่วนตัวของใครลำใหญ่กว่ากัน ของใครดีกว่า หรือ “เครื่องบินของคุณบินได้เร็วแค่ไหน? ” คุณมีเจ้าหน้าที่ขึ้นเครื่องบินไปด้วยกี่คน ? หรือคุณมีเครื่องบินส่วนตัวกี่ลำ ขณะที่มีคนดัง ดาราดังจำนวนไม่น้อยที่มีลานจอดเครื่องบินไว้ในบ้าน

เหมือนกับที่หลายบ้านมีที่จอดรถ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสาวขี่ จยย.กลับบ้าน เจอน้ำท่วม คนตะโกนไปได้ กลับถูกพัดจมเฉียดตาย
บทความถัดไปผู้ว่าฯภูเก็ตตื่นพร้อมรับมือ-แจ้งปชช.ระวังพื้นที่เสี่ยง หลังอุตุฯใต้เตือนฝนตกหนัก