‘เบียร์ เดอะวอยซ์’ แฮปปี้ดี โฟกัสที่ปัจจุบัน ได้บทเรียนแต่ไม่จำเป็นต้องจมกับมัน
เป็นการออกงานครั้งแรกของ เบียร์ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล หรือ เบียร์ เดอะวอยซ์ หลังเกิดเรื่องราวขึ้น โดยเจ้าตัวมาร่วมงานแถลงข่าว ซีรีส์ THE BOX กล่องหลอนซ่อนตาย ที่ True Coffee Flagship Store เธอได้ออกมาอัพเดทสภาพจิตใจว่า ตอนนี้ไม่ได้เป็นอะไรแล้ว อดีตก็คืออดีต มีความสุขกับการทำงาน แต่งเพลง
“ไม่อยากจะไปจม การที่เราอยู่กับปัจจุบันดีที่สุดแล้ว เบียร์อยากให้ใครหลายๆ คนโฟกัสกับปัจจุบันให้มากๆ ขึ้น คนเราเกิดมาไม่มีใครเพอร์เฟกต์ อยู่ที่ปัจจุบัน เราเป็นอย่างไร ไม่ได้หมายความถึงแค่กับเบียร์ แต่หมายถึงทุกๆ คน”
ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะได้กำลังใจดีๆ จากแฟนๆ เยอะมาก เธอบอกรู้สึกตื้นตันซาบซึ้งที่ทุกคนเห็นใจและพร้อมที่จะสนับสนุนผลงาน
“ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนด้วย มันทำให้เบียร์รู้สึกโอเค ทุกคนน่ารักมาก ทำให้เบียร์มีแรงฮึบขึ้นมา ทัศนคติของเรา เราไม่ได้ทำอะไรผิด สิ่งที่เกิดขึ้นเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรใครเลย เราก็เลยมาโฟกัสว่าทุกวันนี้เราทำอะไรอยู่”
“หลายๆ คนก็มีดีเอ็มเข้ามาว่าเคยเจอแบบนั้นแบบนี้ เขาก็เข้ามาขอบคุณ ถึงสิ่งที่เราโพสต์ลงไปช่วยให้เขามูฟออนมันได้ จากบทความที่เราได้ลงไป รู้สึกดีใจที่เราได้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ใครอีกหลายคนที่เขาอาจจะประสบปัญหามา อยากบอกว่าช่างมันเถอะค่ะ ไม่เป็นอะไรเลย อยู่ที่ว่าตอนนี้เราทำอะไรอยู่”
เมื่อถามว่ามีอะไรที่กังวลใจอีกไหม เธอบอกชัดๆ ว่า ไม่มี ทำงานแฮปปี้ดี และเป็นเรื่องที่ดีที่สังคมเปิดกว้างขึ้นเลยได้รับพลังบวก
“หลายๆ คนชอบที่จะแบกอะไรเอาไว้ มันคืออดีตค่ะ ก็ดีแล้วที่ทุกคนมูฟออนได้ ใครมูฟออนได้เร็วคนนั้นจะมีความสุข ถามว่ามันได้บทเรียนไหมก็ได้ค่ะ แต่เราต้องไปจมกับมันไหม มันไม่จำเป็นค่ะ”
ส่วนเรื่องกฎหมายเธอบอกว่า อาจจะต้องอัพเดตอีกที แต่แนวโน้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้น