‘อรุโณชา’ แจงเหตุ ‘โป๊ป-เบลล่า’ ควบ 3 ตัวละครใน ‘พรหมลิขิต’ พร้อมเคลียร์ปมผังอยุธยา

อรุโณชาแจงเหตุโป๊ปเบลล่าควบ 3 ตัวละครในพรหมลิขิตพร้อมเคลียร์ปมผังอยุธยา

ใกล้จะออนแอร์ให้ได้ชมแล้ว สำหรับ พรหมลิขิต เรื่องราวภาคต่อจาก บุพเพสันนิวาส ละครที่เคยเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหญ่ของละครไทยมาแล้ว ซึ่งหลังจากที่ได้มีการปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อย รวมถึงเปิดตัวละครใหม่ที่จะได้เห็นกันในเรื่องนี้ ก็กระแสความสงสัยกันอย่างมาก ตั้งแต่เรื่องของการที่ พระนาง อย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า ราณี แคมเปน ต้องรับบทถึง 3 คาแรกเตอร์ ด้วยกันว่าจำเป็นหรือไม่ที่ต้องใช้นักแสดงคนเดียวกันแบบนี้ รวมไปถึงเรื่องผังราชวังอยุธยา ที่ถูกนำมาวิจารณ์ว่าต่างจากของจริงตามประวัติศาสตร์หรือไม่ ทั้งนี้ หน่อง อรุโณชา ภานุพันธ์ ผู้จัดคนดัง ก็ได้ขอเคลียร์ทุกข้อสงสัยไว้ว่า

นักแสดง และทีมงานทุกคนก็ตื่นเต้น เพราะจะได้ออนแอร์แล้ว 18 ตค. นี้ ได้ชมกันทุกคนแน่นอน ถามว่าเราจะหายใจสะดวกขึ้นกว่าเก่าไหม ก็ยังหรอกค่ะ ทุกคนตั้งใจทำให้ดีที่สุด งานยากขึ้น มีแฝด ตัวละครเราเยอะมากค่ะ เรากำลังแนะนำตัวละครอยู่ บทบาทเป็นยังไง ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกจะสับสนไหม แต่ถ้าไล่ไปเรื่อยๆ ก็จะเข้าใจ เพราะเราเรียบเรียงตามเนื้อเรื่อง ซึ่งในทีเซอร์มันเป็นภาพรวม อาจจะดูแล้วไม่เข้าใจที่ไปที่มา แต่เวลาออกอากาศมันเรียบเรียงตามเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ ทุกคนมีเส้นเรื่อง และแฝดจะงงกันไหม คือพี่โป๊ปนี่คือแสดงแบบแยกกันชัดเจน ทำการบ้านดีมากทำให้คาแรคเตอร์มันชัดเจน แตกต่าง

จำเป็นไหมต้อง โป๊ปเบลล่า 3 คาแรกเตอร์ในเรื่องเดียวกัน?

Advertisement

คำถามตรงนี้เริ่มมาเยอะเหมือนกันนะ จริงๆ ตอนเริ่มเปิดกล้อง เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วรอบนึง คือเนื้อเรื่องมันต่อกันจาก บุพเพสันนิวาส ในตัวพี่โป๊ปหรือพี่หมื่น ถ้าได้ดูใน พรหมลิขิต จะเห็นว่าเรื่องมันเดินต่อกันไปเลย ไม่สามารถจะเปลี่ยนไปเป็นอายุที่แตกต่างไปได้ ไม่ใช่ 20 ปีผ่านไป มันคือ 2 ปีผ่าน แป๊ปเดียว มันทิ้งท้ายใน บุพเพสันนิวาสว่ามีลูกแฝด เรื่องเดินมาแป๊บ เปิดตอนแรก พรหมลิขิต จะเริ่มตั้งแต่ตอนมีลูกเลย ไม่ใช่อายุต่างกันมาก และเกศสุรางค์กับพุฒตาล เขาเป็นฝาแฝดกันอยู่แล้ว แฝดเกศสุรางค์กับแฝดการะเกด ในบุพเพสันนิวาส พอเขามาเกิดใหม่ก็ยังเป็นฝาแฝดในส่วนของพี่โป๊ป 3 คาแรคเตอร์ อยากให้ดูของจริงว่ามันเป็นยังไง พูดไปเดี๋ยวจะหาว่าสปอย

โป๊ปเบลล่า 3 คาแรกเตอร์ทำได้ดีแค่ไหน?

แยกกันชัดเจนเลย เบลล่าในพาสของเกศสุรางค์ การะเกดก็จะโตขึ้น พุฒตาลเขามาจากรัตนโกสินทร์ การะเกดดันไปเกิดในรัตนโกสินทร์อีก แต่ถ้าเล่าไปเดี๋ยวจะสปอยแน่ๆ และข้ามมาเป็นแฝดกันอยู่แล้ว มันจะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องกัน

Advertisement

ซีจีในผังอยุธยา หลายคนบอกว่ามันไม่ใช่อยุธยาจริงๆ?

อยากให้ชมตั้งแต่เปิดเรื่อง อันนั้นคือแผนที่อยุธยา ที่เราทำเป็นแผนที่ ตามรูปแบบของอยุธยาจริงๆ เลย แต่สิ่งที่ทุกคนสงสัยมันคือสถานที่ถ่ายทำ เหมือนเราสร้างฉาก เซทวังของพระเจ้าท้ายสระขึ้นมา เราถ่ายที่เมืองโบราณ

สำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์ ในละคร พรหมลิขิต อิงกี่เปอร์เซ็นต์?

พรหมลิขิต หรือ บุพเพสันนิวาส เป็นนิยายรัก โรแมนติก อิงประวัติศาสตร์ คำว่าอิงหมายถึงอยู่ในยุคไหน สมัยไหนพรหมลิตก็จะอยู่ในสมัยพระเจ้าท้ายสระ ถามว่าผู้เขียนก็อิงในประวัติศาสตร์จริงๆ คล้ายกับบุพเพฯ แต่ไม่เหมือนกันแน่นอน

พรหมลิขิต ที่เราทำคืองานละเอียด ไม่มีรีบๆ ใครหาว่าเรารีบ เราใช้เวลาถ่ายทำเกือบ 2 ปี ใช้เวลาละเอียดละออในการถ่ายทำ และนักแสดงยิ่งต้องเล่นเป็นแฝดด้วย ใช้เวลาเยอะ ความเหนื่อยในการแสดงบทแฝด คืออินเนอร์ในตัวของนักแสดงต้องเปลี่ยนไป และถ่ายแฝด 2 คนก็ 2 ครั้ง ใช้เวลาเป็นเท่าตัว

พรหมลิขิต กับ บุพเพฯ ทุนสร้างห่างกันเยอะไหม?

มันคนละยุคสมัย บุพเพฯ ออกอากาศ 2561 และตอนนี้มัน 2566 ตัวละครเราเยอะขึ้น การลงทุนเยอะขึ้น ค่าครองชีพมันก็สูงขึ้นด้วย ทุนสร้างสูงขึ้นแน่นอน และเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นซอฟท์พาวเวอร์ ที่ไปฉายต่างประเทศ เพราะอย่างเรื่องผ้าที่นำมาทำผ้าสไบ มีความแตกต่างจากบุพเพฯ บางส่วน อยากให้ชาวต่างประเทศชื่นชมในความงามวัฒนธรรมของประเทศเรา และในเรื่องนี้ก็ยังมีซอฟท์พาเวอร์อีกหลายอย่าง ทั้งเรื่องอาหาร หมูกะทะก็ยังกลับมา  ถามว่าว้าวไหม เอาเป็นว่ามันเป็นสิ่งที่ทุกคนคิดถึงและคุ้นเคย ยังมีแน่นอน ได้เห็นกันในละครแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image