เปิดบ้านพันล้าน ‘เป๊ก สัณณ์ชัย’ ภูเขาในบ้านสุดอลัง ติดกล้องยังกับ DSI ไล่ ‘กบ ทรงสิทธิ์’ ย้ายไปอีกฝั่ง

‘เป๊ก’ เปิดบ้านพันล้าน ภูเขาในบ้านสุดอลัง ติดกล้องยังกับ DSI ไล่ ‘กบ ทรงสิทธิ์’ ย้ายไปอีกฝั่ง

เรียกว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ที่หากันแทบไม่เจอ บ้านหลังหลายร้อยล้านของ เป๊ก สัณณ์ชัย สามีของ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล ที่ล่าสุดออกมาเปิดบ้านทุกซอกทุกมุมในรายการ เคหสถานบานปลาย ทางช่องยูทูบ One Playground ในตอน “บ้านพันล้าน ของ “เป็ก สัณณ์ชัย” ใหญ่จนหากันไม่เจอ” โดยเป๊กเผยว่าเริ่มจากซื้อที่ดินเปล่าแล้วมาสร้างบ้านเอง โดยภายในบ้านตกแต่งไว้อย่างหรูหรา สวยงาม แต่ละห้องมีหลากหลายสไตล์

มาถึงส่วนที่อลังการงานสร้างสุดๆ ก็คือ สระว่ายน้ำที่ตกแต่งบรรยากาศด้วยภูเขาล้อมรอบ โดยเป๊กเผยว่า บ้านหลังนี้อยู่สุดหมู่บ้านแล้วข้างหลังเป็นคลองไม่รู้จะกั้นด้วยอะไรไม่ให้คนมองเข้ามาเลยต้องทำภูเขาขึ้นมา

Advertisement

“สระมีอยู่แล้วแต่อันนี้ทำขึ้นมาใหม่ อันนี้ประมาณสัก 5 ล้านได้ (เฉพาะภูเขา?) ใช่ มันรับน้ำหนักเยอะ มีการลงเสาเหมือนสร้างบ้านเลยแหละ ราคาด้วยสมัยนั้น แต่เดี๋ยวนี้พี่ว่าไม่ถึงหรอก”

ซึ่งเป๊กบอกว่าบ้านหลังนี้อยู่กัน 3 คน และจะมีการจัดอีเวนต์ส่วนตัวกันอยู่บ่อยๆ แถมบอกถึงประวัติที่ต้องเชิญ กบ ทรงสิทธิ์ ย้ายไปอีกฝั่ง ว่า เรียกว่าขับไล่ ไม่ได้เชิญ เป็นเนื้อที่บ้านเก่าเขา

“ระหว่างรอยต่อบ้าน (ขอซื้อแล้วกัน?) ใช่ ช่วงที่รถเจาะมาเจาะตรงห้องพระเขา เขามายืนน้ำตาซึม น้ำตาร่วง อันนี้เรื่องจริง โห บ้านตรงข้ามที่เขาซื้อก็ใหญ่กว่าบ้านเดิมเยอะ เราขับไล่ให้เขาไปซื้อ (แล้วตรงนี้ซื้อเท่าไหร่?) ประมาณ 20-30 ล้าน”

เมื่อถูกถามว่าบ้านหลังใหญ่ขนาดนี้เวลาตามหาคนในบ้านทำยังไง เป๊กบอกว่า ตนเองเป็นคนบ้า CCTV มากเหมือนตนเองเป็น DSI พร้อมเปิดห้องที่ไม่เคยเปิดให้ใครดู แต่อยากให้เห็นว่าเราดูลูกยังไง

อีกทั้งมีห้องลับแต่ถูกน้องลียา ลูกสาวมาเล่นจนสุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ กลายเป็นห้องที่ลูกมาเล่นไป เรียกว่าเป็นการทัวร์บ้านที่ยาวนาน เป๊กบอกว่าที่บ้านใหญ่ขนาดนี้เพราะครอบครัวใหญ่

“แล้วก็หวังว่าทุกคนจะมาอยู่รวมกัน คือทุกคนต้องตกลงให้แน่นอนก่อน ถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงทีหลังคือยุ่ง  คือจะยุบทุกอย่างรวมอยู่ที่เดียว ไม่สร้างใหญ่อีกแล้ว เราเป็นคนรักบ้าน หวังว่าพ่อแม่น้องสาวหลานๆ มาอยู่แล้วช่วยกันดู เพราะเรารู้ทุกอย่างในบ้าน จะกังวลการดูแลบ้าน”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image