หาม ‘จินนี่ ภูไท’ นักแต่งเพลงชื่อดัง ถูกไฟคลอก เข้าห้องไอซียู แฟนๆร่วมส่งกำลังใจ

“จินนี่ ภูไท” นักแต่งเพลงและเรียบเรียงดนตรีลูกทุ่งชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุถูกไฟคลอกขณะเผาขยะอยู่ภายในบริเวณบ้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยเฉพาะที่บริเวณใบหน้า ขณะที่ศิลปินลูกทุ่งชื่อดังแห่ให้กำลังใจขอให้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อุ๋งอิ๋ง ภูไทเร็คคอร์ด” ได้โพสต์ภาพของ จ.อ.สุจิน กุลชนะรงค์ หรืออาจารย์ “จินนี่ ภูไท” นักแต่งเพลงและเรียบเรียงดนตรีลูกทุ่งชื่อดัง ขณะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอนแก่น ในสภาพถูกพันด้วยผ้าพันแผลทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ พร้อมระบุข้อความว่า

“ขออนุญาตติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ทาง รพ. ก่อนนะคะ ขอบพระคุณทุกความห่วงใยค่ะ จะแจ้งความคืบหน้าให้ทุกท่านได้ทราบนะคะ ขออภัยที่ไม่ได้รับสายค่ะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความห่วงใยและสอบถามอาการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังและผู้คนในแวดวงบันเทิง เช่น เบียร์ พร้อมพงศ์ เบลล์ นิภาดา เป็นต้น

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นางสาวภิญญาพัชญ์ กุลชนะรงค์ หรือ “อุ๋งอิ๋ง” เจ้าของโพสต์ และเป็นภรรยาของอาจารย์จินนี่ ภูไท เปิดเผยว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุ วันนี้ในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. อ.จินนี่ ได้เตรียมจะเผาขยะภายในบริเวณบ้าน ในพื้นที่ ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่ขยะซึ่งส่วนใหญ่เป็นใบไม้ที่เปียกชุ่ม จึงได้ใช้น้ำมันเบนซินราดไปที่กองขยะ ก่อนที่จะจุดไฟเผาขยะโดยไม่ทันระวัง ทำให้เปลวไฟลุกไหม้คลอกที่บริเวณใบหน้าและลำคอ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังเกิดเหตุคนในครอบครัวจึงได้รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอนแก่น โดยแพทย์ได้นำตัวเข้ารักษาที่ห้อง ICU โดยแพทย์ได้ทำการรักษาและให้นอนพักสังเกตอาการ เนื่องจากบริเวณใบหน้าและลำคอถูกไฟคลอกอย่างรุนแรง มีผลกระทบต่อหลอดลม หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนจะส่งตัวไปรักษาที่ห้องผู้ป่วยใน แต่โดยรวมขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วและสามารถตอบสนองและสื่อสารได้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ศิลปินนักร้องและผู้คนในแวดวงบันเทิงที่ทราบข่าว ได้โทรศัพท์เข้ามาสอบถามอาการ อ.จินนี่ เป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเองในฐานะคนในครอบครัวต้องขอบคุณทุกกำลังใจ และขอให้ทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วง หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบผ่านทางเฟซบุ๊กต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image