เปิดตัวคนในวงการบันเทิง ที่ดาราด้วยกันเองนับเป็น ‘ครู’

เพราะวันนี้ (16 ม.ค.) เป็น ‘วันครู’ ลูกศิษย์ที่ได้ดีเพราะมีครูคอยแนะนำสั่งสอนจึงถือโอกาสรำลึกถึงพระคุณ โดยนอกจากครูผู้ให้ความรู้อยู่ในสถานศึกษาแล้ว ผู้ที่อยู่นอกโรงเรียน หากก็เป็นผู้ให้และได้ถ่ายทอดวิชา พวกเขาก็ไม่ลืมเช่นกัน

และเหล่านี้คือบุคคลในแวดวงบันเทิงที่เหล่านักแสดงยกย่องให้เป็น ‘ครู’

โดยสำหรับกอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ นั้น เขาว่า

‘ถ้าไม่นับคุณครูผู้อบรมบ่มนิสัยให้ความรู้ในวิชาต่างๆสมัยเรียนหนังสือแล้วละก็ ผมบอกได้เลยว่าไม่มีท่านเหล่านี้ ไม่มีกอล์ฟเบญจพล เหมือนอย่างทุกวันนี้แน่นอนครับ
.
ครูผู้ให้ความรู้และโอกาสในอาชีพพิธีกร
พี่ต้น ลาวัลย์ กันชาติ
อาต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์
พี่ตา ปัญญา นิรันดร์กุล
พี่จิก ประภาส ชลศรานนท์
.
ครูผู้ให้ความรู้และโอกาสในอาชีพนักแสดง
พี่โอ๋ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์
พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต
ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
.
ครูผู้เป็นไอดอลและแรงบัลดาลใจให้อยากเล่นดนตรีและเขียนเพลง
พี่อ็อดคีรีบูน รณชัย ถมยาปริวัฒน์
.
ครูผู้ให้ความรู้ในการใช้ชีวิตและสำนึกเพื่อเป็นคนคนไทยที่ดีในสังคม
คุณเพิ่มพล เชยอรุณ
คุณดวงตะวัน ตันวรา
คุณพ่อและคุณแม่ของผมเอง
.
กราบเท้าขอบพระคุณคุณครูทุกคนครับ #สวัสดีวันครู #สวัสดีคุณครูทั่วประเทศครับ รักและสำนึกในบุญคุณของคุณครูทุกคนเสมอ แม้จะไม่ได้เจอกันทุกวันก็ตาม
กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ ???
@paajaew @phanya_ni @prapaschol@aodkeereeboon @tuktakantana@kantanagroup @pui_kotchaphan@nuna_wp @dao3cha_wp@lux_todayshow @jslglobalmedia@pedcomedy

กอฺฟ

ขณะป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ บอก

#วันครู #ครูของฉัน #ชีวิตในวงการบันเทิง

ในชีวิตของคนเรา พ่อแม่ คือครูคนแรกที่ทั้งให้ชีวิตและสอนให้รู้จักดำรงชีวิต ครูที่สองก็คือครูอาจารย์ที่สอนสั่งให้ความรู้เมื่อยามเราเรียนในโรงเรียน เมื่อเติบโตจนพ้นจากรั้วมหาวิทยาลัยต้องออกมาใช้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริง ฉันเลือกทางเดินเข้ามาโลดแล่นในโลกของละคร โดยมีครูผู้นำทางมาดังนี้ #ครูใหญ่อ.สดใส พันธุมโกมล ผู้เปิดโลกแคบๆทางการแสดงของฉันให้ได้รู้ว่า “การแสดง”ที่แท้จริงนั้นไม่ใช่ การแสดง แต่เป็นการค้นคว้าหาความเป็นตัวตนของตัวละครที่เราต้องสวมบทบาท เข้าใจในสิ่งที่ตัวละครพูดและได้ยินโดยไม่ต้องพยายามที่จะแสดงออกมาให้มากมาย ขอแค่เข้าใจก็พอ

#คุณเล็ก ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ คุณเล็กพาฉันไปรู้จักกับละครเพลงแบบบรอดเวย์ชนิดเต็มรูปแบบ ด้วยการเลือกให้มาแสดง “เก็บดาวดวงใหม่ไปใส่ฟ้า” ฉันได้รู้จักระบบการแสดงเล่นเต้นร้องแบบบรอดเวย์ โดยไม่ต้องเสียสตางค์ไปเรียนถึงนิวยอร์ค

#อาตึ๋ง วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ เป็น ผกก. คนแรกที่เป็นครูให้ความรู้ทางด้านการกำกับการแสดงละครกับฉัน อาตึ๋งบรรจงบรรจุความรู้ต่างๆให้ฉันแบบที่ฉันไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกที อาตึ๋ง ก็มอบหน้าที่ ผกก.ละครเรื่องแรกในชีวิตให้ฉัน กำกับ “แฝดอลเวง” ฉันไม่แน่ใจในความสามารถของตัวเองแต่อาตึ๋งบอกว่าฉันทำได้แน่นอน

#พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต การได้เป็นผู้ช่วย ผกก.ให้พ่ออี๊ดแม้เป็นเวลาไม่นานนัก แต่พ่อก็ได้ถ่ายทอดการตีความการกำกับตัวละครให้มีมุมมอง มีมิติ ทำให้ตัวละครมีเลือดเนื้อ เสมือนจริง

#อาชู ชูศักดิ์ สุธีรธรรม เป็น ผกก. ที่ทำงานด้วยในตำแหน่งผู้ช่วย ผกก.มากที่สุด อาชู เพิ่มเติมความรู้ต่างๆทางด้านการกำกับละคร การวางตำแหน่งตัวละครและภาพที่ออกมา ให้กับฉันแบบ unlimited แล้ววันหนึ่งอาก็บอกให้ฉันเลิกเป็นผู้ช่วยและไปทำงานเป็น ผกก. แบบเต็มตัว เสียที

#ครูของฉัน ยังมีอีกมากมายหลายท่านที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ฉันคงเป็นฉันในวันนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีคุณครูคอยสั่งสอนและนำทาง ขอกราบขอบพระคุณคุณครูทุกท่านที่ได้บรรจุสรรพวิชาต่างๆให้กับฉันจนฉันมีที่ยืนในโลกของละครในวันนี้

ปาแจ๋ว

ธงธง- นที ธีระเสรีวงศ์ ก็ไม่ลืมจาตุรงค์ มกจ๊ก ครูคนแรกในวงการ

‘น้อมรำลึกถึงคุณครูคนแรกในวงการบันเทิงที่ให้ทั้งโอกาสให้ทั้งวิชาความรู้ทักษะในการใช้ชีวิต วันครูปีนี้ขอนอบน้อมบารมีของพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายได้โปรดอภิบาลปกปักรักษาให้พี่รงค์ประสบแต่สวัสดีมีชัยตลอดปีและตลอดไปสาธุ (รักพี่เสมอ)✨✨☀️’

fs

 

ส่วนหมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ มาแบบทั้งซึ้งทั้งฮา

‘วันนี้วันครู… ท่านเหล่านี้คือครูการแสดง ให้ความรู้ ให้แบบอย่างการเป็นนักแสดงคุณภาพ #กราบขอบพระคุณครับ #หากผมยังไม่มีคุณภาพขอยกความผิดทั้งหมดให้ท่านเหล่านี้ #จากศิษย์ทรพี

หมอก้อง

หากกระนั้นก็สื่อความหมาย ‘กราบของพระคุณ’ ถึงครูทุกคนเช่นกัน!

 

 

ขอบคุณ @kong_sarawit @thong_thong @paajaew และ@golfbenjaphon

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon