‘ดิว อริสรา’ ตอบทำไมถึงรวย! เผยมุมที่ไม่มีใครรู้ บอกอย่าเชื่อภาพที่เห็นมาก

ดิว อริสราตอบทำไมถึงรวย! เผยมุมที่ไม่มีใครรู้ บอกอย่าเชื่อภาพที่เห็นมาก

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ดูจะมีชีวิตสุดหรู สำหรับนักแสดงสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ จนหลายคนออกปากว่าอยากจะเป็นดิวกันไม่น้อย โดยล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจครั้งแรกผ่านทางช่องยูทูบ Due Arisara โดยเล่าถึงเรื่องราวในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน รวมถึงทำอะไรทำไมถึงดูรวยขนาดนี้ให้ฟังว่า

เอาความเป็นจริง ตอนเด็กๆ ก็รู้สึกว่าบ้านมีฐานะนะ เพราะว่าไม่เคยมีอะไรที่อยากได้แล้วไม่มี ไม่อยากได้ แต่ที่บ้านเราก็ไม่ได้สั่งสอนเรามาว่า ถ้าเรามีฐานะแล้วเราต้องไม่ทำอะไร เรารู้สึกว่าพ่อแม่เราเลี้ยงดูเรามาค่อนข้างดี รู้ว่าฐานะรวยไหม สำคัญหรือเปล่า ไม่รู้ ตอบไม่ได้ เพราะว่ารวยแต่ละคนไม่เหมือนกัน

แต่หนึ่งอย่างที่ตอบได้คือ เราว่าพ่อแม่เราพยายามให้สิ่งที่ดีที่สุดกับเราเสมอ ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาดอะไร และในขณะเดียวกัน เราว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเป็น มันคือพ่อแม่เราบ่มสอนให้เราเป็นแบบนั้น จำได้ว่าตอน 10 ขวบ ก็ไปทำชุดบริจาคแล้ว และด้วยความที่เป็นคนสิงห์บุรี ฉันก็ไปแจกของน้ำท่วมแล้งอ่ะ ก็เลยรู้สึกว่าที่บ้านเราเป็นอย่างนี้ เลยทำให้เราเป็นดิวแบบนี้เวอร์ชั่นนี้

Advertisement

กับคำถามที่ว่าทำไมถึงรวย ดิวก็ว่าจริงๆ แล้วก็ไม่ได้รวยหรอก แต่ก็คือค่อยๆ มีฐานะขึ้น หรือว่าเติบโตขึ้นตามกาลเวลา แล้วก็อยากจะบอกชาวเน็ตทุกคนว่า อย่าไปเชื่อภาพที่เห็นในอินสตาแกรมอะไรมันมากมาย ไม่ว่าของดิวเองหรือของใครหลายๆ คน เพราะไม่มีใครสะท้อนทุกมุมในชีวิตของทุกคนแบบจริงๆ ในสื่อโซเชียลขนาดนั้น

ดังนั้นในมุมที่เราทำงานหนัก ในมุมที่เราเครียด ในมุมที่เราต้องรับมือกับปัญหาหลายๆ อย่างในธุรกิจของเรา หรือปัญหายิบย่อยที่เข้ามา มันก็มีอยู่แล้ว เราไม่ได้แบบที่จะไลฟ์สดตลอดเวลา ที่มีในวันนี้มันก็มีจากหยาดเหงื่อแรงกายของเรา แต่มันเกิดจากการบ่มฟักจากบิดามารดาของเราที่ทำให้เราเป็นเราจนถึงทุกวันนี้ แต่มันก็เกิดจากความพยายามของเราล้วนๆ

Advertisement

ถ้าย้อนกลับไปดูทุกคลิปดิวจะพูดตลอดว่า เราเชื่อเสมอว่าที่เรามีเราทุกวันนี้ ไม่ใช่แค่เราอย่างเดียว มันคือมีเพื่อนๆ มิตรภาพต่างๆ พี่ๆ น้องๆ บริบทโดยล้อมสำคัญมาก ที่ทำให้เรามีวันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image