ไบร์ท วชิรวิชญ์ เปิดเรื่องของรักครั้งแรก และวีรกรรมแสบ แอบหนีแม่ไปเที่ยวกับสาว

 

ไบร์ท วชิรวิชญ์ เปิดเรื่องของรักครั้งแรก และวีรกรรมแสบแอบหนีแม่ไปเที่ยวกับสาว

เป็นหนุ่มสุดฮอตแถมได้คว้ารางวัลต่างประเทศมาแล้วหลายชิ้น สำหรับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี ที่ล่าสุดมาเยือนรายการ วอดอวอแว มาเผยถึงเรื่องราวความรักครั้งแรกแบบปั๊ปปี้เลิฟ และเล่าวีรกรรมในอดีตเคยแสบ โดดเรียนหนีแม่ไปเที่ยวกับสาว และแย้มโปรเจ็กต์พิเศษที่เตรียมไว้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ในปีหน้า

ได้ข่าวว่าหนีแม่ไปเที่ยวกับสาว เป็นยังไงไหนเล่าสิ?

Advertisement

ไบร์ท “แม่มารู้ตอนโต ถ้าแม่รู้ตอนนั้นคงเสียใจ ผมแสบมากเลย คือแม่ผมไปส่งผมเรียนพิเศษที่เป็นคอร์สที่ต้องไปนั่งเรียนกับคอมพ์ ซึ่งจะไม่มีเรียนออนไลน์ ในวันเสาร์บ่าย 2-4 โมง ผมก็ไปล็อกอินคอมพ์ไว้แล้วเปิดทิ้งไว้อย่างนั้น แล้วผมก็ออกไปเที่ยวกับสาว (หัวเราะ) ทุกวันจนจบคอร์ส แล้วแบบประมาณใกล้ๆ 4 โมงเย็นแม่จะมารับใช่ไหม ประมาณ 3 โมงครึ่งผมก็จะกลับมาแล้ว ออกไปเดตประมาณวันละชั่วโมงครึ่ง ไปนั่งกินข้าวกันแถววงเวียนใหญ่ ไปกินหอยแครงลวก แล้วโรงเรียนผมจะมีเรียนวันเสาร์ใช่ไหมครับ แต่มันไม่มีคะแนนนะ ไม่มีเช็กว่าเข้าเรียนไหม ไม่มีการทำงานส่ง ผมมาทุกเสาร์เลยนะ แต่ทั้งห้องคือหายหมดเลย ไปอยู่ร้านเกมกัน แล้วพอเล่นที่ร้านเกมเสร็จก็ไปวงเวียนใหญ่ต่อ (หัวเราะ) ทำแบบนี้ทุกวันเสาร์ แย่มากตอนเด็กๆ นี่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะครับ แต่โชคดีที่ประคับประคองตัวเองได้ ไม่ได้เรียนพิเศษแต่ก็ยังสอบเข้า ม.4 ได้ เข้ามหาวิทยาลัยได้”

จำความรักครั้งแรกได้ไหม ตอนไหน?

ไบร์ท “อนุบาล 2 คือเราไม่ได้มีความพิศวาสแบบผู้ใหญ่นะ แต่มันเป็นความที่เราเจอคนคนนี้แล้วใจเราเต้นแรง เราแอบมองเขาแล้วเขามองมาเราจะต้องหลบ หรือแบบว่าเดินสวนกันในโรงเรียนก็แอบปลื้ม จะเดินผ่านหน้าห้องเขาทุกวัน ซึ่งเขาอยู่ในโรงเรียนถึงแค่ตอน ป.3 ผมก็ดันมีเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งเหมือนกันที่ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน (หัวเราะ) อยู่มา 5 ปี แต่แบบไม่ได้เข้าไปจีบนะ ไม่ได้จีบด้วย แล้วก็คุยกันเองแบบชอบเขาแล้วก็เดินไปดูเขาด้วยกัน เป็นอะไรประมาณนั้น ตลกดี ไม่บอกชื่อเดี๋ยวเขารู้ (หัวเราะ) คือทุกคนจะรู้ว่าผมไม่ชอบเต้นเลย แต่มีงานที่ต้องเต้นในโรงเรียน แล้วเขาเป็นเมนนำที่ต้องเต้น เขาก็หาผู้ชาย เหมือนครูจะให้ผมเต้น ตอนเด็กๆ ผมก็อ้วนๆ น่ารักๆ เขาก็แบบให้ผู้หญิงคนนี้มาชวนผม ไปเต้นเลยครับ (หัวเราะ) เพราะอยากอยู่ใกล้เขา ไปซ้อมกับเขา”

คุณวางชีวิตไว้ว่าจะเกษียนในตอนอายุ 35 ปี?

ไบร์ท “อาจจะไม่ใช้คำว่าเกษียน ใช้คำว่า Slow Down คือตอนนี้ผมรู้สึกว่าชีวิตผมวิ่งมากๆ อยากจะทำในทุกๆ โอกาสที่เข้ามาให้ดีที่สุด อยากทำทุกอย่างในเวลาที่เรายังมีแรง อยากจะบู๊ให้เต็มที่ในวันที่เรายังไหว รู้สึกว่าในวัย 35 อยากเป็นวัยที่ตื่นเช้าดื่มกาแฟ พาหมาออกไปเดิน อยากไปออฟฟิศก็ไป ไม่อยากไปก็ไม่ไป แบบใช้ชีวิตอิสระในการเลือกใช้ชีวิตมากขึ้น อย่างเดือนนี้ผมไม่อยากไปทำงาน ผมอยากไปเที่ยว Backpack แอฟริกา ผมก็จะไปเลย อยากมีชีวิตที่มีอิสระทางการเงินและการใช้ชีวิต”

ตอนนี้คุณมีค่ายเป็นของตัวเอง Cloud 9 ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

ไบร์ท “มันมีอิสระขึ้นอย่างที่บอก เราสามารถเลือกเองอย่างที่เราต้องการได้ แล้วทุกอย่างมันอยู่ในความรับผิดชอบเรา เงินฉัน ฉันจะเป็นอะไร ฉันรับผิดชอบเอง ไม่เดือดร้อนใคร แต่ว่าความเครียดเรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นก็คือเรื่องเดียวกันนี่แหละ ก็คือเงินฉัน ฉันต้องรับผิดชอบมัน (หัวเราะ) มันจะมีเรื่องของการบริหาร เรื่องของการอะไรที่จะต้องทำมากขึ้น แต่ถามผมว่ามีความสุขไหมที่ออกมาตั้งเอง ผมมีความสุขมากๆ รู้สึกว่าเราควรจะทำในเวลานี้แหละ เวลาที่แบบยังบู๊ไหว”

เป็นยังไงบ้างทำงานกับกอล์ฟ F.HERO?

ไบร์ท “โหวน่ารักมาก ถ้าเกิดว่าบริษัทผมมันมีชาร์ตพนักงาน พี่กอล์ฟคือแปะป้ายเป็นคอนเซาต์ (หัวเราะ) มีอะไรโทรหาพี่กอล์ฟตลอดเลย แล้วด้วยความที่แกค่อนข้างกว้างขวางในวงการดนตรีของเอเชีย เขาก็แนะนำคนนั้นคนนี้ให้ ซึ่งต้นปีหน้าประมาณเดือน 3 คิดว่าน่าจะปล่อยเพลงแรกของอัลบั้มผมในปีหน้า แล้วมีศิลปินที่แบบทุกคนน่าจะรู้จัก เป็นอินเตอร์ พี่กอล์ฟช่วยเยอะมากครับ ก็ตื่นเต้นเหมือนกันครับ ซึ่งสเกลเราทำตามใจเรา สเกลใหญ่มากๆ อันนี้คือทำสนองความต้องการตัวเองประมาณหนึ่ง ใช้ทีมต่างชาติ ใช้เดอะเบสสำหรับโปรเจ็กต์นี้จริงๆ”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image