‘ดัง พันกร’ โกอินเตอร์ จับมือ ‘Boyz II Men’ ทำเพลงรัก ดึง ‘ติ๊ก – ปอย’ ประชันหวานในเอ็มวี

คราวก่อนก็สร้างกระแสร้อนแรงด้วยการดึงตัวซุป’ตาร์ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และ ตอง – ภัครมัย โปรตะนันท์ มาประชันบทบาทสุดแซ่บในมิวสิกวิดีโอเพลง แร้ง กลับมาคราวนี้ ดัง-พันกร บุณยะจินดา มาพร้อมกับเพลงซึ้งๆ อย่าง “รัก (Love)” ที่ได้สองนักแสดงเจ้าเสน่ห์อย่าง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี มาประกบคู่กับ ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ในบทบาทคู่รักที่จะเรียกทั้งความฟินและความซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

และที่พิเศษกว่านั้น เพลงนี้ ดังยังได้ร่วมฟีทเจอร์ริ่งกับนักร้องดังจากประเทศอเมริกาอย่างวง Boyz II Men (บอยซ์ทูเมน) ที่เคยครองอันดับ 1 ในอเมริกา 3 เพลงคือ “End of the Road”, “I’ll Make Love to You” และ “One Sweet Day” (ร้องกับมารายห์ แครี่) ซึ่งเพลงนี้สร้างสถิติเป็นเพลงอันดับ 1 ที่ติดชาร์ตบนอันดับ 1 นานที่สุดคือ 16 สัปดาห์

โดย ดัง บอกว่าโปรเจ็ค เพลงรัก(LOVE) นี้เริ่มต้นมาได้ราว ๆ ครึ่งปีแล้ว ตอนแรกที่ได้รับการทาบทามว่าลองทำงานเพลงร่วมกับ Boyz II Men ไหม ก็รู้สึกดีใจและอยากร่วมงานเพราะ Boyz II Men เป็นนักร้องขวัญใจสมัยนั้นจึงอยากทำโอกาสนี้ให้ดีที่สุด

“กลับมาคิดว่าจะทำยังไงกับโอกาสนี้ได้บ้าง เรากล้าที่จะก้าวไปสู่ตลาดเพลงที่ไม่ใช่อยู่ในแค่ประเทศไทยไหม ระดมความคิดคุยกับ ทีมปรึกษากับหลาย ๆ ฝ่าย จนในที่สุดก็ลงมือทำ เพราะดังคิดว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้หากเราไม่ลงมือทำดู อีกอย่างทีมทำเพลงของคนไทยก็ไม่ได้ด้อยฝีมือกว่าชาติใดในโลกเหมือนกัน ถ้าเราไม่กล้าเราจะก้าวเดินไปได้อย่างไร จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ แม้ต้องทุกเททั้งกายและใจแค่ไหน ดังก็ลุยจนเสร็จ นี่เป็นอีกก้าวที่เหมือนกับว่า เราเริ่มเดินทางบนถนนสายดนตรีครั้งใหม่ ที่เป็นการเดินออกไปสู่โลกกว้าง” ดัง กล่าว

จากการที่ไม่หยุดนิ่งทางความคิด และพัฒนางานดนตรี ทำให้ ดัง ก้าวไปสู่ตลาดเพลงอินเตอร์ วันนี้เราก็มีตัวอย่างความฟินมาฝาก เรียกน้ำย่อยก่อนฟังเต็มๆ ในวันที่ 27 มกราคมนี้

 

S1-207

SNAP-111 (1)

d

d1

d2

d3

14262758_1191020280970556_818636777_n.jpgig_cache_key=MTMzOTAyMzcwOTk0MzUxOTgzNw==

14359308_1776782435925957_1275645427_n.jpgig_cache_key=MTMzOTcxMzgyODQ1OTUxNDYzOA==

ขอบคุณภาพและคลิปจาก dunkphunkorn, Revol Music Creation

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นครพนมผุดไอเดียประกวดเมนูอาหารจากหอยเชอรี่ กระตุ้นเกษตรกรรู้พิษภัยต่อข้าว
บทความถัดไปกระบี่เร่งซ่อมถนน-สะพานที่เสียหายจากน้ำท่วม ชาวบ้านห้วยโต้วอนเร่งแก้หลังไม่คืบ