เรื่องเด่นข่าวดัง บันเทิงไทยแห่งปี 2566

 

เรื่องเด่นข่าวดัง บันเทิงไทยแห่งปี 2566

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกไม่เกินจริง เผลอแป๊ปๆ สิ้นปีอีกแล้วและก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นหลายๆ เหตุการณ์ที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในปีกระต่ายนี้

คู่รักดาราสิ้นสุดรัก

Advertisement

แน่นอนว่าเป็นอีกปีที่มีข่าวเลิกราของคู่รักดาราประกาศเลิกกันไม่ขาดสาย เมื่อต้นปีก็ทำเอาแฟนๆ ช็อกกับข่าวของ  อั้ม พัชราภา กับ ไฮโซพก ประธานวงศ์ ที่จบความสัมพันธ์ลง ท่ามกลางข่าวลือเรื่องนางเอกชื่อดังเป็นมือที่สาม จนซุป’ตาร์คนดังต้องออกมาชี้แจงถึงสาเหตุจริงๆ ที่เลิกรานั่นก็เพราะเกิดจากปัญหาเดิมๆ และไม่มีเรื่องของมือที่สาม แล้วก็มีอีกหลายคู่ที่ตามมา อาทิ แมท ภีรนีย์-สงกรานต์ เตชะณรงค์, ก้อย อรัชพร-นิกกี้ ณฉัตร, โบว์ เบญจวรรณ-ก๊อต จิรายุ, พลอย เฌอมาลย์-คลอดีน อทิตยา, เบสท์ รักษ์วนีย์-ตงตง กฤษกร, กรีน อัษฎาพร-ธันวา สุริยจักร, เจษ เจษฎ์พิพัฒ-วิว วรรณรท ฯลฯ แม้กระทั่งคู่สามีภรรยาหลายคู่ก็ยอมปิดฉากชีวิตคู่ เริ่มที่ หนิง ปณิตา-จิน ธรรมวัฒนะ ที่มีปัญหากันเรื่องของบุคคลที่สามจนต้องมีการขึ้นโรงขึ้นศาล เฉกเช่นเดียวกับมหากาพย์ของ หนุ่ม กะลา ที่ถูกอักษรใบ้ว่าเป็นนักร้องเสียงนุ่มซุ่มพาสาวไปเที่ยวญี่ปุ่น ท้ายที่สุดเจ้าตัวก็ออกมายอมรับความจริงพร้อมเผยว่าแยกกันอยู่กับ จูน เพ็ญฤดี ภรรยาได้ 2 ปีและมีการคุยกันในขั้นตอนการเตรียมหย่าแล้วด้วย แต่ท้ายที่สุดด้านจูนก็ทำการฟ้องสาวคนดังกล่าวโดยรอฟังคำพิพากษาในวันที่ 17 มกราคม 67 นี้

นอกจากนี้ก็มีข่าวคำใบ้คู่รักนักร้องยุค 90 แอบหย่า หลายคนก็พุ่งไปที่ ปิ่น เก็จมณี กับ เจ เจตริน กับการโพสต์โซเชียลที่ดูแปลกไป จนปิ่นได้ออกมาเปิดใจถึงสถานะของทั้งคู่ว่าเป็นพ่อและแม่ของลูกและยังเป็นเพื่อนกันได้ ขณะที่คู่ของ พอลล่า เทเลอร์-เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ ที่ฝ่ายหญิงออกมาประกาศเองผ่านโซเชียลชัดๆ ว่าได้แยกทางกับอดีตสามีโดยทั้งคู่ยังทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดีของลูกต่อไป และอีกคู่คือ อุ้ม ลักขณา กับ บอล กฤษณะ ที่ประกาศแยกทางสามีด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทนไม่ได้ลดสถานะเหลือเพียงพ่อแม่ของลูกเท่านั้น ฝ่ายหญิงเดินหน้ามูฟออนต่อขอบ้านใหม่เท่านั้นไม่คิดรีเทิร์น

ดิวเปิดศึกแฉเดือด

เกิดเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาทันที เมื่อดาราสาว ดิว อริสรา ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ใบ้เบาะแสเกี่ยวกับครอบครัวเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ ที่กำลังจะจัดงานแต่งงานใหญ่โต คาดจะมีคนวงการเว็บพนันมาร่วมงานพร้อมหน้า พร้อมขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบ  ซึ่งทำหลายคนพุ่งเป้าไปที่ บ. อดีตแฟนหนุ่มของดิวที่เธอเคยคบหา ต่อมาดิวก็ได้ออกมาอัดคลิปวีดีโอเล่าถึงประเด็นถูกอดีตแฟนทำร้ายร่างกายจนเป็นบาดแผลในใจ โดยเธอบอกว่า ขณะที่ครอบครัวไปประเทศไต้หวัน กำลังใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขและปกติดี แต่มีคืนหนึ่งเธอได้รับทราบข่าวว่า หนึ่งในครอบครัวนั้น เพิ่งมีการหมั้นและกำลังจะแต่งงาน พอรู้ข่าวเข้าความทรงจำร้ายๆ ต่างๆ ที่เคยมีมันก็ผุดขึ้นมากับสิ่งที่บ้านนั้นเคยทำกับเธอ นี่เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ดิวได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เจ็บปวดนี้ พร้อมกับเป็นตัวแทนของผู้หญิงหลายๆ คนที่ประสบพบเจอเหตุการณ์แบบเธอ

ไซนาไนด์ แรงสะเทือนทุกวงการ

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมามีข่าวคดีสะเทือนขวัญ แอม ไซนาไนด์ ท่ามกลางกระแสข่าวที่กำลังครึกโครม โลกออนไลน์สืบหาดาราตัวอักษรย่อที่สั่งซื้อไซยาไนด์จากแหล่งเดียวกับคดีแอม ไซยาไนด์ กระทั่งหวยไปออกที่ ไอซ์ ปรีชญา มีการต้องไปรับทราบข้อกล่าวหาตามกฎหมาย แถมต้องออกมาชี้แจงถึงที่มาของการสั่งซื้อสารอันตรายดังกล่าวผ่านรายการโหนกระแส โดยให้เหตุผลว่านำมาเพื่อกำจัดสัตว์เลื้อนคลายบริเวณบ้านเธอ บอกเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อีกทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นส่งผลทำให้เธอเครียดหนัก พร้อมเอ่ยขอโทษสังคมอยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง

อีกี้-เลือดกรุ๊ปบี

มีช่วงนึงที่ไปไหนมาไหนก็จะได้ยินแต่เพลง ธาตุทองซาวด์ ของแรปเปอร์หนุ่มชื่อดัง YOUNGOHM บทเพลงที่แชร์เรื่องราวของเขาครั้งสมัยเติบโตมากับโรงเรียนวัดธาตุทอง จนตอนนี้ยอดวิวก็ปาไปแล้วกว่า 65 ล้าน และสิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ อีกี้ กับคาแร็กเตอร์สุดจี๊ดของวัยรุ่ยยุค 90 ปลายๆ พร้อมวลีติดปาก ‘อีกี้มันเป็นสก๊อย’ ทำกระแสของอีกี้มาแรงจนกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่คนดังหลายคนขุดภาพเก่าตัวเองในอดีตลุคสก๊อยสาวแซ่บมาประชันกันทันที  รวมถึงเพลง เลือดกรุ๊ปบี ก็กลายเป็นกระแสชั่วข้ามคืน จากผลงานของ มิกซ์ เฉลิมศรี ผู้อยู่เบื้อหลังให้ เอิ๊ก ชาลิสา หรือ เอิ๊ก อีส มารูอ้วย ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ได้จับไมค์ร้องจนฮิตติดท็อป 10 ชาร์ตเพลงมาแรงบนสตรีมมิ่ง

หนังไทยกลับมารันวงการ

เป็นช่วงเวลาหลายปีที่วงการภาพยนตร์ดูเงียบเหงาซบเซาลงซะเหลือเกิน แต่ในปี 2566 บอกเลยว่าวงการภาพยนตร์ได้กลับมายืนหนึ่ง เริ่มที่ สัปเหร่อ หนังไทยไร้ซุป’ตาร์มาดึงกระแสที่สามารถกวาดรายได้ทะลุ 700 ล้านบาทและติดอันดับหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุด  โดยเป็นผลงานของ ต้องเต ธิติ ผู้กำกับและเขียนบท ที่สามารถปลุกกระแสวงการภาพยนตร์ให้กลับมาคึกคักผ่านเรื่องเล่าความเชื่อตามวิถีไทบ้านชาวอีสานที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างครบรส จนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เอ่ยปากชื่นชมบอกพร้อมสนับสนุน Soft Power ทุกมิติ รวมถึงด้านภาพยนตร์ด้วย พร้อมผลักดันให้ภาพยนตร์ไทยพาวัฒนธรรมของไทยออกไปสู่สายตาชาวโลก เป็นจุดขายสร้างชื่อเสียง สร้างรายได้ และความชื่นชอบให้กับประเทศไทย และก็ไม่ได้มีแค่เรื่องเดียวเพราะ ธี่หยด หนังผีสุดหลอนก็สร้างประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ไทยทำสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินร้อยล้านไวที่สุดแห่งปีภายใน 3 วัน โดยวันแรกที่เช้าฉายทำรายได้ทั่วประเทศไป 39 ล้านบาททีเดียว ด้วยเรื่องเล่าสยองขวัญในเว็บออนไลน์สู่ความหลานสนั่นจอฉบับของ คุ้ย ทวีวัฒน์ ผู้กำกับ ที่กวาดรายได้ไปทั่วประเทศไปกว่า 500 ล้านบาท จนถูกจับตาว่าปีหน้าฟ้าใหม่จะมีหนังไทยเรื่องไหนผงาดขึ้นมาได้อีกบ้าง

พรหมลิขิต โกยหมด

พูดถึงภาพยนตร์ไปแล้วละครไทยกระแสก็มาเช่นกัน อย่างละครภาคต่อที่หลายคนรอคอยอย่าง พรหมลิขิต ที่เพียงแค่ออนแอร์ตอนแรกก็ทุบสถิติละครไทยตอนแรกสูงสุดไปแล้ว คว้าเรตติ้ง 6.40 มียอดผู้ชมดูสดออนไลน์ทะลุ 1 ล้านครั้ง แถมส่งผลให้แฮชแท็ก #พรหมลิขิต ในทุกตอนขึ้นเทรนด์ X ในช่วงออนแอร์อยู่บ่อยครั้ง แม้จะมีเสียงติติงจากแฟนละครไปบ้าง แต่ก็ยังครองเรตติ้งสูงได้ทุกตอนเช่นกัน และที่บอกว่าโกยหมดนั่นก็เพราะทั้งโฆษณา เรตติ้ง แม้แต่เม็ดเงินเล็กๆ ก็ไม่ปล่อยให้รั่วไหล ด้วยการจดลิขสิทธิ์ไว้เรียบร้อยทุกอย่าง ตั้งแต่คอสตูมยันประโยคฮิตในละคร ห้ามใช้ในเชิงพาณิชย์ เป็นละครเรื่องแรกที่จดลิขสิทธิ์ครอบคลุมทุกอย่างเรียกว่าใครจะก็อปปี้ต้องระวัง

สมรักษ์ คำสิงห์ งานเข้าจริงไม่ได้โม้

เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่เป็นประเด็นร้อนส่งท้ายปี กับกรณีของ สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก ที่ถูกเด็กสาว อายุ 17 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวหาอนาจาร  ที่แม้ว่าเจ้าตัวจะออกมายืนยันว่า ไม่ได้ข่มขืนและพร้อมตั้งทนายความสู้คดี ด้านลูกสาว อย่าง นางเอกสาว เบสท์ รักษ์วนีย์ ก็ออกมาขอโทษแทนพ่อพร้อมพูดถึงประเด็นเรื่องของพ่อว่า ให้รอดูตามขั้นตอนทางกฎหมาย ถ้าผิดก็ต้องยอมรับผิดไม่ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง เพราะในจุดนั้นพ่ออยู่กับผู้เสียหาย 2 คน ต้องให้เป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมาย แต่ไม่ว่าผลจะเป็นยังไงก็จะดูแลพ่อแม่เท่าที่จะทำได้ ซึ่งก็ทำเอาแฟนๆ ออกมาซัพพอร์ทและส่งกำลังให้เบสท์ที่ทำหน้าที่ลูกได้อย่างดีตลอดมา

 

ส่วนปีงูใหญ่ 2567 วงการบันเทิงไทยจะดุเดือดแค่ไหนคงต้องรอติดตาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image